Trước Trịnh Sảng, Cbiz từng chứng kiến vô số màn "phong sát ngầm" đáng sợ: Trương Bá Chi đắc tội "trùm xã hội đen", Viên Vịnh Nghi lao đao vì gây thù với các "ông lớn"

Có thể nói, "phong sát" chính là cụm từ vô cùng đáng sợ trong giới showbiz và đôi với các nghệ sĩ.

Trong một ngày nay, "phong sát" đã trở thành cụm từ nóng được lan truyền khắp trên các diễn đàn mạng xã hội sau vụ việc Quảng Điện (Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc) chính thức ra văn bản phong sát Trịnh Sảng. Đây được cho dấu chấm hết cho sự nghiệp của Trịnh Sảng.

Có thể nói, Trịnh Sảng chính là nữ nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử Cbiz bị phong sát một cách công khai qua văn bản chính thức thế này. Thực tế, trước Trịnh Sảng, Cbiz cũng chứng kiến một số màn "phong sát ngầm" không kém phần đáng sợ.

Viên Vịnh Nghi

Trở thành Hoa hậu Hong Kong năm 1990 khi mới 19 tuổi, Viên Vịnh Nghi có nhiều lợi thế hơn các người đẹp khác. Cô cũng được nhà đài TVB vô cùng ưu ái giao cho các vai diễn ngay sau khi đăng quang. Tuy nhiên, trong bộ phim đầu tay, Viên Vịnh Nghi đã vô tình mắc sai lầm.

Trước Trịnh Sảng, Cbiz từng chứng kiến vô số màn "phong sát ngầm" đáng sợ: Trương Bá Chi đắc tội "trùm xã hội đen", Viên Vịnh Nghi lao đao vì gây thù với các "ông lớn" - Ảnh 1.

Do chưa có kinh nghiệm nên khi ở phim trường, Viên Vịnh Nghi đã đứng sai vị trí, khiến nhiếp ảnh gia tức giận. Khi bị nhiếp ảnh gia mắng, Viên Vịnh Nghi chẳng những không nhận sai mà còn tranh luận lại: "Tôi mà hiểu những thứ này thì sẽ không đứng ở đây". Hành động không mấy đẹp và thiếu tôn trọng người lớp trên, đồng thời để lại ấn tượng xấu trong mắt các "ông lớn". Sau đó, Viên Vịnh Nghi phải nhanh chóng từ biệt màn ảnh, chuyển sang làm MC.

Không lâu sau đó, Viên Vịnh Nghi lại dính "liên hoàn phốt". Từ mắng "ông trùm 18+" Vương Tinh, tuyên bố bản thân không thích hợp với phim của Châu Tinh Trì, chọc giận Thành Long, cãi nhau cùng Ngô Quân Như... Tất cả những phốt này vô tình khiến sự nghiệp của Viên Vịnh Nghi lao đao. 

Sau khi bị Viên Vịnh Nghi chọc giận, Thành Long đã tới Hiệp hội đạo diễn Hong Kong khiếu nại nàng hậu vì sự thiếu chuyên nghiệp. Sau đó, Viên Vịnh Nghi đã bị giới điện ảnh Hong Kong "phong sát". Bị "phong sát", Viên Vịnh Nghi đi du lịch rồi sang Trung Quốc và Đài Loan đóng phim. 

Trước Trịnh Sảng, Cbiz từng chứng kiến vô số màn "phong sát ngầm" đáng sợ: Trương Bá Chi đắc tội "trùm xã hội đen", Viên Vịnh Nghi lao đao vì gây thù với các "ông lớn" - Ảnh 3.

Sau này, khi về lại Hong Kong, nàng hậu đã nhận sai và sống biết điều hơn trước. Viên Vịnh Nghi từng chia sẻ, thời điểm đó cô còn quá trẻ và nông nổi, kiêu căng và không tôn trọng các tiền bối. Tới năm 2017, Viên Vịnh Nghi mới hóa giải với Thành Long nhờ qua sự sắp xếp của Tăng Chí Vỹ.

Trương Bá Chi

Mọi người, ai cũng đã biết, mối quan hệ giữa vợ chồng "ông trùm xã hội đen" Hướng Hoa Cường – Trần Lam với Trương Bá Chi rất tệ. Khi mới vào showbiz, Trương Bá Chi còn nhận Trần Lam là mẹ nuôi, nhờ vậy mà sự nghiệp của vợ cũ Tạ Đình Phong vô cùng thuận lợi. Bà Trần Lam bằng mối quan hệ rộng rãi của mình khi ấy đã tích cực nâng đỡ Trương Bá Chi, đưa cô trở thành ngôi sao hàng đầu của Hong Kong. 

Trước Trịnh Sảng, Cbiz từng chứng kiến vô số màn "phong sát ngầm" đáng sợ: Trương Bá Chi đắc tội "trùm xã hội đen", Viên Vịnh Nghi lao đao vì gây thù với các "ông lớn" - Ảnh 4.

Trước Trịnh Sảng, Cbiz từng chứng kiến vô số màn "phong sát ngầm" đáng sợ: Trương Bá Chi đắc tội "trùm xã hội đen", Viên Vịnh Nghi lao đao vì gây thù với các "ông lớn" - Ảnh 5.

Tuy nhiên không lâu trước, dường như mối quan hệ giữa hai người đã bất hòa. Bằng chứng là việc bà Trần Lam tố Trương Bá Chi là đồ vô ơn. Không chỉ vậy, ông Hướng Hoa Cường còn nói về Trương Bá Chi thế này: "Tôi thấy cô tâm tính không đổi, ngay cả khi cô rất nổi tiếng thì tôi cũng chẳng dùng đến cô nữa".

Trước Trịnh Sảng, Cbiz từng chứng kiến vô số màn "phong sát ngầm" đáng sợ: Trương Bá Chi đắc tội "trùm xã hội đen", Viên Vịnh Nghi lao đao vì gây thù với các "ông lớn" - Ảnh 6.

Vào thời điểm đó, dưới những tác động tiêu cực từ thế lực ngầm của vợ chồng Hướng Hoa Cường, Trương Bá Chi đã buộc phải quyết định rút khỏi showbiz một thời gian, không còn đóng phim và đứng trên sân khấu nữa. 

Khi Trương Bá Chi hạ sinh con trai thứ 3 trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Cuộc sống một mình bươn chải tự kinh doanh và nuôi 3 cậu con trai dường như quá sức đối với Trương Bá Chi. Điều đó khiến Trương Bá Chi muốn trở lại làng giải trí và nhận các dự án phim. Tuy nhiên, vợ của "ông trùm xã hội đen" là bà Trần Lam đã tỏ thái độ gay gắt phủ nhận việc giúp Trương Bá Chi quay lại showbiz, còn nói "ngay đến cha của con mình mà còn chẳng biết là ai" khiến netizen xứ Trung hoang mang về cuộc sống hỗn loạn của nữ diễn viên nổi tiếng.

Trần Pháp Lai

Vào thời điểm vài năm trước khi Trần Pháp Lai vẫn đang là một gương mặt được TVB ưu ái, cô nhận rất nhiều dự án phim. Khi tham gia "Bao La Vùng Trời 2", có tin đồn cho rằng. Trần Pháp Lai đã ép Hồ Hạnh Nhi vào vai nữ rồi muốn đổi kịch bản. Việc thay đổi vô lý này cuối cùng vẫn được nhà sản xuất chấp thuận. Tuy nhiên, điều này đã làm kịch bản cũng như lời thoại của mọi người trong đoàn bị thay đổi. 

Trước Trịnh Sảng, Cbiz từng chứng kiến vô số màn "phong sát ngầm" đáng sợ: Trương Bá Chi đắc tội "trùm xã hội đen", Viên Vịnh Nghi lao đao vì gây thù với các "ông lớn" - Ảnh 7.

Bạn diễn của Trần Pháp Lai lúc đó là "Ảnh đế Hong Kong" Ngô Chấn Vũ không hề hài lòng. Thậm chí, có lần anh còn cố tình đổi lời thoại khiến Trần Pháp Lai rơi vào tình huống "đơ" toàn tập. Không chỉ Ngô Chấn Vũ mà Trương Trí Lâm cũng rất khó chịu với thái độ làm việc của Trần Pháp Lai khi cô thường xuyên vắng mặt trong các hoạt động quảng bá của đoàn phim. Trước thái độ này, Trương Trí Lâm còn nhận xét rằng: "Ngay cả đạo đức của một diễn viên cũng không có". 

Trước Trịnh Sảng, Cbiz từng chứng kiến vô số màn "phong sát ngầm" đáng sợ: Trương Bá Chi đắc tội "trùm xã hội đen", Viên Vịnh Nghi lao đao vì gây thù với các "ông lớn" - Ảnh 8.

Sau vụ phốt này, Trần Pháp Lai không còn được gia hạn hợp đồng tại TVB. Không lâu sau, cô tuyên bố rời khỏi Hong Kong sang nước ngoài du học. Từ đó tới nay, người đẹp cũng hoàn toàn không còn xuất hiện trên truyền hình trong nước. 

Chia sẻ
Đọc thêm