"Trước mặt là HỔ, sau lưng là CHÓ SÓI, bạn sẽ làm gì?" - Ứng viên nữ trả lời đầy thông minh, sếp gật gù kêu mai đi làm luôn

Nếu nhận được câu hỏi này, bạn sẽ trả lời ra sao?

Tiểu Lăng (Trung Quốc) tốt nghiệp đại học vào mùa hè năm ngoái. Cảm nhận được sự khắc nghiệt của thị trường tuyển dụng nên cô gái trẻ đã chuẩn bị kỹ lưỡng các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, do kinh nghiệm làm việc chưa thực sự phong phú nên cô nàng đã mất một thời gian mới nhận được lời mời đi phỏng vấn. 

Đến ngày phỏng vấn, Tiểu Lăng đến từ sớm. Do có sự chuẩn bị tốt nên cô gái trẻ đã trả lời tốt những câu hỏi liên quan đến công việc. Tuy nhiên, một câu hỏi ngoài lề của phía nhà tuyển dụng khiến không chỉ Tiểu Lăng mà cả các ứng viên khác rơi vào cảnh bối rối, ngơ ngác ít phút. Cụ thể, phía nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi:

"Phía trước là hổ, sau lưng là chó sói, bạn sẽ làm gì?". 

"Trước mặt là HỔ, sau lưng là CHÓ SÓI, bạn sẽ làm gì?" - Ứng viên nữ trả lời đầy thông minh, sếp gật gù kêu mai đi làm luôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Với câu hỏi này, một ứng viên trả lời: "Đây là ngõ cụt, không còn đường nào thoát thân nên chỉ có thể chờ chết". Người phỏng vấn nghe xong chỉ cười mỉm, ra hiệu ứng viên này ngồi xuống, và ứng viên tiếp theo trả lời. Tuy nhiên ứng viên này nhất thời cũng chưa kịp nghĩ ra ý gì. 

Đến lượt Tiểu Lăng, cô bình tĩnh đáp: "Nếu là ở trên vách đá, trong giờ phút cuối cùng tôi sẽ nhảy xuống, có lẽ vẫn còn cơ hội sống sót. Nếu không thì chẳng có cách nào đánh thắng hai con mãnh thú này cả, huống hồ tôi còn là nữ". 

Sau khi nghe câu trả lời của Tiểu Lăng, phía nhà tuyển dụng gật gù đồng tình. Sau khi thảo luận một lúc, phía công ty quyết định nhận Tiểu Lăng vào làm việc, bởi cô gái trẻ đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất. 

Ngày nay, bên cạnh các câu hỏi học thuật liên quan đến công việc, phía nhà tuyển dụng thường thích đưa ra thêm những câu hỏi mẹo không liên quan. Bởi với câu hỏi học thuật, đáp án thường nhất quán. Nhưng với những câu hỏi mẹo, ứng viên sẽ phải tư duy, liên tưởng, từ đó nhà tuyển dụng thấy được khả năng tư duy logic của họ.

Chính vì vậy, khi gặp những câu hỏi này, ứng viên cần bình tĩnh, tránh bối rối quá mức mà đưa ra câu trả lời gây mất điểm với nhà tuyển dụng. 

https://afamily.vn/truoc-mat-la-ho-sau-lung-la-cho-soi-ban-se-lam-gi-ung-vien-nu-tra-loi-day-thong-minh-sep-gat-gu-keu-mai-di-lam-luon-20220215201121794.chn
Chia sẻ
Đọc thêm