BÀI GỐC Đang hạnh phúc bỗng nhận được đơn ly hôn của chồng với lý do “không hợp” và rồi sau đó mới biết sự thật đau đớn

Đang hạnh phúc bỗng nhận được đơn ly hôn của chồng với lý do “không hợp” và rồi sau đó mới biết sự thật đau đớn

Tôi muốn ở bên anh nhưng chỉ nhận lại sự xua đuổi.

2 Chia sẻ

Trước mặt bạn bè, chồng thản nhiên nói những câu chê bai khiến tôi nhục nhã còn bạn anh thảng thốt bất ngờ

Như Ngọc, Theo Helino
Chia sẻ

Vất vả đau đớn sinh con cho chồng, kết quả nhận lại khiến tôi bẽ bàng.

Lúc đến với chồng, tôi vẫn nghĩ mình may mắn. Khi đó, anh rất chiều chuộng, quan tâm tôi. Từng thay đổi nhỏ trên cơ thể tôi, anh cũng biết và khen ngợi. Tôi cắt tóc, có quần áo mới, thậm chí chỉ dùng màu son mới thôi đã khiến anh mê mẩn. Bởi lúc đó tôi vẫn còn xinh đẹp, vóc dáng nuột nà, trẻ trung.

Cưới rồi, tôi vẫn chăm chỉ tập luyện yoga để giữ dáng. Theo dự định, chúng tôi sẽ sinh con sau 3 năm cưới. Nhưng rồi tôi bị vỡ kế hoạch, có thai chỉ sau mấy tháng. Cầm que thử thai, tôi vừa vui vừa lo.

Về nhà cửa, vợ chồng tôi vẫn đang đi ở thuê nên sinh con sẽ càng cực khổ hơn. Không chỉ thế, công việc của chồng tôi bấp bênh, tháng lương không cố định. Tôi lại có thai, chi tiêu nhiều thứ, cuộc sống nhiều khi túng thiếu đến mức tôi phải ăn mì tôm cầm chừng qua ngày.

Trước mặt bạn bè, chồng thản nhiên nói những câu chê bai khiến tôi nhục nhã còn bạn anh thảng thốt bất ngờ - Ảnh 1.

Lúc đến với chồng, tôi vẫn nghĩ mình may mắn. (Ảnh minh họa)

Khi bầu 7 tháng, chồng tôi thông báo được nhận vào một công ty điện nước mới mở, lương ổn định nhưng phải đi làm theo công trình. Vì tương lai của con, tôi đồng ý để chồng đi làm. Có khi cả tuần anh mới về một lần. Dù vợ chồng xa nhau, lắm đêm tôi tủi thân đến phát khóc nhưng bù lại, tiền bạc trong nhà dư dả hẳn.

Tôi sinh con cũng chỉ có mỗi mẹ tôi ở bên cạnh chăm sóc. Khi xuất viện rồi chồng tôi mới kết thúc công trình và về với mẹ con tôi. Những ngày ở cữ, thấy anh chăm sóc con, tôi lại thấy bình yên và hạnh phúc. Phụ nữ mà, cần gì lớn lao đâu ngoài chồng con và sự yên bình trong nhà.

Nhưng con càng lớn, vợ chồng tôi càng nhạt nhẽo. Chồng tôi ăn nên làm ra, mua được đất, xây được nhà chỉ sau 3 năm. Nhưng số ngày anh ăn cơm ở nhà chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tôi buồn lòng, bảo anh chuyển việc khác để có thời gian cho gia đình thì anh không chịu, còn mắng tôi đòi hỏi.

Đến hôm qua, anh đưa mẹ con tôi đi dự tiệc cưới của một người đồng nghiệp cùng công ty, tôi mới hiểu vì sao chồng ham thích đi làm và chán về nhà.

Trước mặt bạn bè, chồng thản nhiên nói những câu chê bai khiến tôi nhục nhã còn bạn anh thảng thốt bất ngờ - Ảnh 2.

Vì chỉ ở nhà chăm con, nội trợ nên tôi không chăm chút lắm ngoại hình của mình. (Ảnh minh họa)

Vì chỉ ở nhà chăm con, nội trợ nên tôi không chăm chút lắm ngoại hình của mình. Tôi cũng không mua sắm quần áo mới. Khi đi, tôi ăn mặc giản dị, tết tóc bình thường. Nhưng đến công ty anh, tôi mới thấy ai cũng ăn mặc rất đẹp, rất sành điệu.

Bạn bè chồng tôi thấy vợ chồng tôi đến thì ra đón tiếp. Khi giới thiệu tôi, chồng tôi thản nhiên nói những câu chê bai vợ: "Vợ tôi đây, không bằng vợ các ông nhưng các ông đừng chê gì nhé, tôi cũng biết trông xấu và già nhưng dù sao cũng lỡ lấy nhau rồi".

Tôi điếng người. Bạn anh cũng thảng thốt bất ngờ. Một người còn cười gượng bảo anh đừng nói thế kẻo tôi buồn. Thế mà anh vẫn nói tiếp: "Vợ tôi giờ chỉ biết tiền, buồn thì chỉ cần đưa cho ít tiền là lại vui ngay thôi". Tôi cười, mắt đỏ hoe, bảo chồng tôi ra ngoài một tí.

Rồi mẹ con tôi gọi taxi về. Ngồi trên xe, tôi bật khóc. Hy sinh cho chồng con bao lâu nay, cuối cùng tôi nhận lại sự coi khinh, bẽ bàng, đau đớn. Mọi người ơi, tôi phải làm gì đây? Trau chuốt ngoại hình để giữ chồng hay ly hôn hẳn cho đỡ đau khổ?

Chia sẻ
Đọc thêm