BÀI GỐC Trước lúc tái hôn, tôi trở về viếng mộ chồng cũ, mẹ chồng cũ lạnh lùng đưa cho tôi 2 thứ khiến tôi khóc lặng (P1)

Trước lúc tái hôn, tôi trở về viếng mộ chồng cũ, mẹ chồng cũ lạnh lùng đưa cho tôi 2 thứ khiến tôi khóc lặng (P1)

Tôi quyết định trước khi làm đám cưới thì sẽ về viếng mộ chồng cũ một lần. Tôi muốn thông báo với anh quyết định tái hôn của mình, cũng hứa với anh vẫn sẽ chăm lo cho con gái chung của chúng tôi thật tốt.

2 Chia sẻ

Trước lúc tái hôn, tôi trở về viếng mộ chồng cũ, mẹ chồng cũ lạnh lùng đưa cho tôi 2 thứ khiến tôi khóc lặng (P2)

Sau khi nghe tin tôi sắp tái hôn, mẹ chồng cũ im lặng rất lâu. Sau đó bà đột ngột mở tủ lấy ra 2 thứ rồi lạnh lùng đưa cho tôi, nói rằng đó là những món đồ mà chồng cũ gửi lại cho tôi.

Tôi và chồng cũ đều sinh ra và lớn lên trong những gia đình có hoàn cảnh không khá giả gì. Sau đám cưới, chúng tôi thuê nhà sinh sống và làm việc trên thành phố. Cuộc sống mưu sinh còn nhiều chật vật, khó khăn nhưng tôi luôn tự hào vì có một người chồng thương yêu vợ con và có trách nhiệm với gia đình. Chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng làm lụng và tích góp, chắc chắn rồi tương lai sẽ tươi sáng hơn.

Nhưng tôi làm sao ngờ được, khi chúng tôi còn chưa chờ được đến ngày đó thì sóng gió đã ập đến cuộc hôn nhân của chúng tôi. Đêm đó tôi tăng ca đến 10 giờ đêm mới về. Vừa vào đến sân khu trọ, tôi bủn rủn cả người khi nhìn thấy chồng từ căn phòng của chị hàng xóm đi ra. Chị hàng xóm ấy đã ly hôn chồng và đang nuôi con nhỏ một mình, hơn chồng tôi 2 tuổi.

Khi tôi chất vấn thì chồng bảo chị hàng xóm nhờ anh sửa hộ cái bóng đèn hỏng. Dù trong lòng khó chịu nhưng tôi cũng đành chấp nhận lời giải thích ấy của anh. Cứ tưởng bị vợ "dằn mặt" thì anh sẽ không dám tiếp xúc gần gũi với chị ấy nữa, ai ngờ anh với chị ta thậm chí còn cười nói thân thiết, trêu đùa nhau ngay trước mặt tôi. Tôi hờn ghen thì anh bảo tôi quá khó tính, hàng xóm cởi mở, thân thiện với nhau là điều bình thường.

Trước lúc tái hôn, tôi trở về viếng mộ chồng cũ, mẹ chồng cũ lạnh lùng đưa cho tôi 2 thứ khiến tôi sững sờ khóc lặng, chỉ muốn hủy cưới ngay lập tức (P2) - Ảnh 1.

Gặp lại mẹ chồng cũ, nhìn bà gầy gò và xanh xao đi rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Cho đến cái lần đó, tôi giả vờ đi công tác rồi bất ngờ trở lại nhà lúc đêm muộn. Không ngoài dự đoán, tôi đã bắt quả tang chồng mình đang ở trong phòng trọ của chị hàng xóm. Chẳng thể chối cãi được nữa, chồng tôi cúi đầu thừa nhận mối quan hệ bất chính với chị ta. Nhưng sau đó, khi tôi chấp nhận bỏ qua cho anh một lần thì chồng lắc đầu không cần. Anh bảo anh tìm được tiếng nói chung với chị hàng xóm hơn là với tôi. Do đó anh muốn ly hôn. Cay đắng và đau đớn, tôi chấp nhận ngay không do dự.

Tôi và chồng đường ai nấy đi như thế đấy. Nhiều lúc nghĩ lại tôi vẫn ngỡ mình đang nằm mơ. Người chồng tốt mà tôi vẫn tự hào và tin yêu, chỉ trong chưa đầy một tháng đã kịp thay lòng, sẵn sàng rời bỏ tôi. Nhưng bằng chứng rành rành trước mặt, tôi còn cách nào khác là phải chấp nhận sự thật phũ phàng ấy. Quả thật lòng người chính là thứ khó lường nhất trên đời!

Nói đến hiện tại, lần này về viếng mộ chồng cũ, tôi đi một mình chứ không mang con theo. Gặp lại mẹ chồng cũ, nhìn bà gầy gò và xanh xao đi rất nhiều. Tôi từng giận bà nhưng lúc này nhìn bà tôi lại không khỏi thương cảm. Có một người con trai duy nhất thì anh đã sớm bỏ bà mà đi. Còn chị hàng xóm, từ lần trước về thắp hương cho anh, tôi đã được biết họ chia tay từ lâu, trước khi anh qua đời. 

Sau khi nghe tin tôi sắp tái hôn, mẹ chồng cũ im lặng rất lâu. Sau đó bà đột ngột mở tủ lấy ra 2 thứ rồi lạnh lùng đưa cho tôi, nói rằng đó là những món đồ mà chồng cũ gửi lại cho tôi. Tôi bần thần không thể tin nổi...

(Còn tiếp...)

Chia sẻ
Đọc thêm