Tiết lộ về chiếc bảng trắng của tỷ phú Bill Gates trong phòng ngủ phản ánh mối quan hệ thực sự trước khi kết hôn

Từng dò xét vô cùng kỹ lưỡng chuyện có nên kết hôn hay không và trải nghiệm tuyệt vời với người vợ xinh đẹp nhưng cuối cùng tỷ phú giàu thứ 4 thế giới vẫn quyết định ly hôn.

Để một cuộc hôn nhân đi đến hồi kết chắc chắn sẽ gây ra nhiều sự chú ý. Việc ly hôn của các tỷ phú top đầu trên thế giới càng được dư luận quan tâm nhiều hơn.

Mới đây, thông tin tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Bill Gates và vợ Melinda Gates tuyên bố đã ly hôn qua một thông báo chung trên Twitter. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho cuộc hôn nhân tuyệt đẹp sau 27 năm bền chặt.

"Sau khi suy nghĩ rất nhiều và cân nhắc về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ đáng tự hào và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả hơn".

Quay ngược lại thời gian, tỷ phú này đã từng đưa ra nhiều phát ngôn khác nhau về tình yêu và hôn nhân của mình.

Trước khi kết hôn, tỷ phú Bill Gates từng làm một việc rất "đong đếm" ngay trong phòng ngủ và lời "mổ xẻ" bất ngờ về cuộc hôn nhân của chính mình! - Ảnh 1.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates khi còn mặn nồng.

Trong loạt phim 3 tập do Netflix sản xuất: "Inside Bill's Brain", Bill Gate và đạo diễn của phim Davis Guggenheim có một cảnh chơi bài cùng nhau, Gates đã thắng một ván.

Ngay sau đó, Guggenheim lên tiếng khen ngợi: "Anh là người may mắn trong cuộc sống và cũng may mắn trong cuộc chiến này".

Vị đạo diễn vừa nói xong, ngài tỷ phú đã tiếp lời: "Và cả tình yêu nữa".

Từ chi tiết đó trong bộ phim tài liệu về cuộc đời ông cho thấy vị tỷ phú 63 tuổi rất biết ơn vợ mình, Melinda. Nó cũng phần nào thể hiện về sự hạnh phúc trong tình yêu của ông.

Cho đến giờ phút đó, khi bộ phim ra mắt vào năm 2019, người ta vẫn có thể ca ngợi cuộc sống hôn nhân tuyệt vời của Bill và Melinda. Nhưng nhìn vào hiện tại, có lẽ không phải lúc nào sự biết ơn của Bill cũng thể hiện rõ ràng như thế.

Bill gặp Melinda ngay sau khi bà gia nhập Microsoft với tư cách là Giám đốc sản phẩm vào năm 1987. Khi đó, họ đã ngồi cạnh nhau trong một bữa tối tại New York và rồi làm quen, bắt đầu mối quan hệ.

Sau khoảng 1 năm hẹn hò, họ đưa ra quyết định cho chặng đường tiếp theo. "Bạn biết đấy, chúng tôi quan tâm đến nhau rất nhiều và có 2 khả năng xảy đến hoặc cả hai chia tay hoặc cả hai sẽ kết hôn", Bill chia sẻ.

"Anh ấy phải đưa ra quyết định", Melinda nói trong loạt phim tài liệu.

Trước khi kết hôn, tỷ phú Bill Gates từng làm một việc rất "đong đếm" ngay trong phòng ngủ và lời "mổ xẻ" bất ngờ về cuộc hôn nhân của chính mình! - Ảnh 3.

Gia đình 5 người đã từng rất hạnh phúc.

Một ngày nọ, Melinda bước vào phòng ngủ của Bill và ông đang ghi một danh sách trên chiếc bảng trắng.

"Bảng trắng của anh ấy ghi ưu và nhược điểm khi kết hôn", Melinda bật cười nhớ lại kỷ niệm đó.

Đó có lẽ không phải là điều lãng mạn nhất nhưng những gì ghi lên tấm bảng trắng của Bill phản ánh sức nặng của quyết định cả đời. Ông đã cố gắng đong đếm tất cả mọi thứ sau khi lấy vợ để xem nó có ảnh hưởng đến sự nghiệp và công việc của mình hay không.

"Tôi rất nghiêm túc với ý tưởng về hôn nhân", Bill bộc bạch.

Lúc đó Bill muốn kết hôn nhưng ông băn khoăn không biết mình có thể thực sự đảm nhận được công việc điều hành Microsoft như cũ. Ông không thể nghĩ trong đầu mà phải vạch ra rõ ràng trên bảng trắng, tất cả những điều đó Melinda đã nhìn thấy.

Trước khi kết hôn, tỷ phú Bill Gates từng làm một việc rất "đong đếm" ngay trong phòng ngủ và lời "mổ xẻ" bất ngờ về cuộc hôn nhân của chính mình! - Ảnh 4.

Khi ban đầu hẹn hò, mối quan hệ của họ rất bình thường. Tuy nhiên, ngay từ lời bộc bạch của Bill, người ta thấy rằng ông luôn coi công việc là một phần không thể thiếu.

"Cô ấy có những người bạn trai khác, còn tôi thì có Microsoft. Chúng tôi thậm chí nói với nhau: 'Này, chúng ta không thực sự nghiêm túc với nhau phải không?'. Chúng tôi không đòi hỏi thời gian của nhau", Bill cho hay.

Cuối cùng, họ đã kết hôn trên một sân golf ở đảo Lanai của Hawaii vào năm 1994 và cùng nhau chào đón đứa con đầu lòng, Jennifer, vào năm 1996.

Trong cuốn hồi ký của bà Melinda, bà cũng chia sẻ chuyện hai vợ chồng phải vật lộn khá nhiều cho hôn nhân. Từ việc Bill cố gắng cân bằng thời gian cho sự nghiệp và gia đình đến việc bà cũng đấu tranh với vai trò vợ của một "biểu tượng công chúng" và mẹ 3 đứa con ở nhà.

Vậy là từ sự chuẩn bị chu đáo về mặt tư tưởng và cả trải nghiệm mình là một kẻ may mắn trong tình yêu như vậy nhưng Bill Gates và Melinda cũng đã kết thúc cuộc hôn nhân của mình.

Theo CNBC

Chia sẻ
Đọc thêm