Trước khi kết hôn, phụ nữ phải đặt ra 3 câu hỏi "mấu chốt" này về nhà chồng tương lai nếu không muốn hôn nhân sai lầm ngay từ khi bắt đầu

Có câu nói dường như đã quá quen thuộc "Bố mẹ thì chỉ có một...", nhiều khi vì điều ấy mà hôn nhân tan vỡ nhưng người ta lại chẳng thể chỉ ra được câu nói đó sai ở đâu.

Tình yêu có thể là chuyện của hai người nhưng hôn nhân thì không còn như vậy nữa. Không hiếm những cặp vợ chồng ra tòa ly hôn vì gia đình đôi bên, trong khi chính bản thân họ vẫn dành tình cảm cho nhau.

Có câu nói dường như đã quá quen thuộc "Bố mẹ thì chỉ có một...", nhiều khi vì điều ấy mà hôn nhân tan vỡ nhưng người ta lại chẳng thể chỉ ra được câu nói đó sai ở đâu.

Phụ nữ chọn chồng như đánh bạc, nhiều người quan niệm như vậy. Thế nhưng cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định bao giờ cũng đem lại kết quả tốt đẹp hơn.

Trước khi bước chân về nhà người đàn ông mình yêu làm dâu, phụ nữ hãy đặt ra 3 câu hỏi mấu chốt này về gia đình anh ấy và chắc chắn về câu trả lời. Nếu không thì hôn nhân của bạn sẽ sai ngay từ bước đầu tiên đấy!

Hỏi về danh tiếng của gia đình anh ấy từ những người xung quanh

Ai cũng nói tốt về mình, khoe ra ngoài những thứ đẹp đẽ và giấu nhẹm đi những mặt xấu xí. Nếu bạn chỉ gặp gỡ, tiếp xúc với những người trong gia đình anh ấy thì chắc chắn bạn chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp mà họ cố ý cho bạn biết mà thôi.

Trước khi kết hôn, phụ nữ phải đặt ra 3 câu hỏi "mấu chốt" này về nhà chồng tương lai, nếu không muốn hôn nhân sai lầm ngay từ khi bắt đầu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hãy nhìn ra rộng hơn, hỏi thăm danh tiếng của gia đình người đàn ông mình định cưới làm chồng từ những người xung quanh. Đó có thể làm hàng xóm nhà anh ấy, là bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng.... Qua đó thu thập thêm thông tin và chắt lọc những gì bạn cho là hữu ích để đánh giá về phẩm chất đạo đức, phong cách sống, cách đối nhân xử thế của gia đình anh ấy.

Nếu mọi kết quả đều quy về một mối, cho thấy gia đình anh ấy có cách làm người vô cùng tồi tệ, vậy chắc chắn đó không phải là một gia đình tốt để bạn có thể chung sống lâu dài. Và rất có thể người đàn ông bạn yêu cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ môi trường gia đình, có điều bạn chưa nhận ra bản chất thật của anh ta mà thôi.

Hỏi về tình cách của bố mẹ chồng tương lai, từ đó dự đoán trước mối quan hệ với nhà chồng

Cho dù bố mẹ chồng tương lai của bạn không phải người xấu nhưng tính cách khác nhau cũng sẽ gây ra mâu thuẫn và tranh chấp. Do đó, bạn hãy hỏi bạn trai và những người khác về tính cách thật sự của bố mẹ chồng, từ đó dự đoán được mối quan hệ của mình với gia đình chồng trong tương lai.

Việc dự đoán tình hình mối quan hệ ấy khá quan trọng, có thể làm căn cứ để bạn xác định việc ở chung hay ở riêng với gia đình chồng. Nếu biết trước là sẽ không hợp nhau, mà bạn lại không thể thay đổi bản thân hoặc sống theo cách gia đình chồng muốn - vậy rõ ràng phương án tốt nhất là sống riêng.

Hãy bàn bạc với người đàn ông của bạn về điều đó. Tin rằng nếu anh ấy thật sự yêu bạn và mong muốn sự hòa thuận trong gia đình thì sẽ đồng ý chuyện vợ chồng ở riêng.

Trước khi kết hôn, phụ nữ phải đặt ra 3 câu hỏi "mấu chốt" này về nhà chồng tương lai, nếu không muốn hôn nhân sai lầm ngay từ khi bắt đầu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hỏi về mẫu con dâu lý tưởng trong mắt bố mẹ chồng tương lai

Sự ưa thích và hài lòng về nhau là tiền đề rất quan trọng để có một mối quan hệ hòa hợp. Nếu bố mẹ chồng tương lai ưng ý với bạn ngay từ đầu, đó là điều kiện rất thuận lợi để cuộc sống chung sau này được suôn sẻ, êm ấm.

Song nếu họ bất mãn với bạn vì bạn không phải mẫu con dâu lý tưởng mà họ mong muốn, vậy mối quan hệ sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Khi mà họ đã có sẵn thành kiến về bạn, con đường để lấy lòng bố mẹ chồng của nàng dâu chắc chắn sẽ vô cùng chông gai.

Trong trường hợp này, hãy xem xét mọi khía cạnh về tình cảm của người đàn ông bạn yêu, về khả năng sống riêng, về việc anh ấy có thể làm "cầu nối" điều hòa mối quan hệ giữa vợ với gia đình mình hay không... Để từ đó đưa ra quyết định cuối cùng cho mối quan hệ của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm