BÀI GỐC Sau lần lỡ lời với chồng, mẹ chồng đang xúi chồng tôi li dị cho tôi “sáng mắt”

Sau lần lỡ lời với chồng, mẹ chồng đang xúi chồng tôi li dị cho tôi “sáng mắt”

Giờ tôi mới thấy bố tôi nói chẳng sai chút nào, tôi hối hận quá mà mọi chuyện đã lỡ làng rồi.

4 Chia sẻ

Trước khi em về làm dâu, cô gái nào gặp mẹ chồng em cũng sợ và phải bỏ chạy vì lý do oái oăm này

Mới 1 tháng sống cùng mẹ chồng nhưng em cảm giác mình đã ở đây rất lâu rồi và đã chán ngấy.

Mới kết hôn chưa đầy 1 tháng em đã muốn rời khỏi nhà chồng ngay lập tức. Không phải vì chồng khiến em thất vọng, mà bởi vì mẹ chồng em càng ngày càng đưa ra những yêu sách quá đáng khiến em mệt mỏi.

Mẹ chồng em vốn là 1 bà mẹ đơn thân. Vì thế từ khi chồng em còn nhỏ, mẹ đã hết sức chiều chuộng và dành mọi tâm huyết cho anh. Em cảm giác mẹ chồng mình quá yêu thương con trai nên luôn lo sợ 1 ngày nào đó sẽ bị cô gái khác cướp mất con mình.

Trước khi yêu em, chồng em đã từng yêu 3 người khác. Tất cả những mối quan hệ ấy đều nghiêm túc và thậm chí có người đã xác định kết hôn với chồng em. Vậy nhưng sau khi gặp mẹ chồng em, cô gái nào cũng sợ mà phải bỏ chạy.

Tất cả cũng chỉ vì những yêu cầu của mẹ chồng em khiến họ không chịu được. Em là người duy nhất chấp nhận sống chung với mẹ chồng sau khi kết hôn. Cũng là người đầu tiên đồng ý tuần trăng mật của vợ chồng em sẽ có mẹ đi cùng.

Trước khi em về làm dâu, cô gái nào gặp mẹ chồng em cũng sợ và phải bỏ chạy vì lý do oái oăm này - Ảnh 1.

Tối vợ chồng nằm nói chuyện cười đùa, mẹ chồng em ở phòng bên cạnh vội vàng sang gõ cửa bắt ngủ sớm. (Ảnh minh họa)

Các chị biết không, khoảng thời gian ấy vốn là không gian riêng tư cho vợ chồng trẻ. Vậy mà em vẫn phải chịu sự quản thúc của mẹ chồng. Tối vợ chồng nằm nói chuyện cười đùa, mẹ chồng em ở phòng bên cạnh vội vàng sang gõ cửa bắt ngủ sớm. Chưa kể sáng hôm sau, mẹ chồng gõ cửa từ 6 giờ để đánh thức vợ chồng em dậy.

Suốt 1 tuần trăng mật, em mệt mỏi đến độ không muốn đi chơi. Kết thúc chuyến đi ấy, trong em không đọng lại chút kỷ niệm vui vẻ gì bởi vì giây phút nào cũng có sự hiện diện của mẹ chồng khó tính.

Về đến nhà, cơn ác mộng của em còn to lớn hơn nhiều. Chồng em đợt trước bận bịu công việc, lại tất bật đám cưới nên gầy đi chút ít. Chỉ vậy thôi mà mẹ chồng quy cho em tội “tốt mái hại trống”. Không những thế, mẹ còn bắt vợ chồng em phải chia ngày để ngủ cùng nhau. Những ngày còn lại, chồng em sẽ phải ngủ riêng.

Em uất ức lắm, cái khác thì em nhịn được nhưng tại sao lại bắt vợ chồng trẻ ngủ riêng? Đó không phải là quá đáng hay sao? Nói lý thì mẹ mắng con dâu, rồi khóc lên và trách chồng em nghe lời vợ, bất hiếu với mẹ. Thấy chồng mình đứng giữa không biết về phía ai cũng tội nghiệp, em đành phải nhún nhường và nghe theo lời mẹ.

Trước khi em về làm dâu, cô gái nào gặp mẹ chồng em cũng sợ và phải bỏ chạy vì lý do oái oăm này - Ảnh 2.

Mẹ chồng nói em đã chia rẽ tình cảm của mẹ con họ. Rồi nói rằng em không xem lời mẹ ra gì. (Ảnh minh họa)

1 tuần mẹ chồng chỉ cho em và chồng ngủ cùng nhau 3 ngày. Nhưng 3 ngày ấy, hôm thì mẹ la đau đầu, hôm thì mẹ thở dài sườn sượt đến phòng em vẫn còn nghe rõ. Thử hỏi như thế, có ai là không mệt mỏi?

Hôm qua là ngày chồng ngủ riêng. Nhưng đến nửa đêm, anh rón rén về phòng em. Không hiểu sao mẹ chồng em phát hiện ra và lu loa lên khắp nhà. Đã vậy, giữa đêm khuya như thế mẹ chồng em còn gọi về nhà em kể lể với bố mẹ em. Mẹ chồng nói em đã chia rẽ tình cảm của mẹ con họ. Rồi nói rằng em không xem lời mẹ ra gì.

Bố mẹ em cũng xót con nhưng vì sợ em lại bị bắt nạt nên đành xuống giọng xin lỗi. Em mệt mỏi quá. Đến nước này rồi, em cứ nhịn mãi có phải càng ngày mẹ chồng sẽ càng lấn tới không? Mới 1 tháng sống cùng mẹ chồng nhưng em cảm giác mình đã ở đây rất lâu rồi. Em phải làm gì để đối phó với người mẹ chồng "tai quái" này đây các chị?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm