Trước khi đi ngủ dành 5 phút cho bài tập này là chân thon, dáng nuột mặc gì cũng đẹp

Những động tác này đều đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Nhiều chị em công sở thường than phiền vì không có thời gian tập tành khiến vóc dáng thiếu thon thả, không mấy mảnh mai để lên đồ đẹp. Nhưng thực tế nếu chăm chỉ tập mỗi ngày, dù chỉ là những bài tập đơn giản nhất thì bạn vẫn có thể sở hữu vóc dáng thon thả. Điển hình như bài tập 8 động tác dưới đây, chỉ mất ít nhất 5 phút tập trước khi đi ngủ là bạn sẽ thấy chân thon dài, dáng nuột hơn hẳn.

1. Đạp xe đạp

Bạn nằm trên giường hoặc thảm tập yoga, hai chân nhấc lên để lần lượt đạp như đạp một chiếc xe đạp tưởng tượng trên không. Động tác này tưởng chừng đơn giản nhưng nếu tập được 3 set mỗi ngày, sẽ giúp giảm mỡ hiệu quả khiến đôi chân thon gọn săn chắc hơn, vòng hông cũng nảy nở hơn đáng kể.

Trước khi đi ngủ dành 5 phút cho bài tập này là chân thon, dáng nuột mặc gì cũng đẹp - Ảnh 1.

2. Bước đi tưởng tượng

Động tác thứ hai là phiên bản sửa đổi của động tác đạp xe phía trên, bạn cũng nằm trên giường và nâng chân bước đi như đang đi bộ tưởng tượng trên không. Động tác này sẽ giúp cơ hoạt động linh hoạt, dẻo dai hơn. Bạn có thể vừa nằm trên giường xem điện thoại mà vẫn có thể thực hiện được.

Trước khi đi ngủ dành 5 phút cho bài tập này là chân thon, dáng nuột mặc gì cũng đẹp - Ảnh 2.

3. Gập bụng

Động tác thứ ba sẽ thay đổi mạnh một chút và tác động rõ hơn vào phần vòng eo. Bạn nằm thẳng, hai tay nắm phía trên đỉnh đầu, sau đó vòng tay chạm vào gót chân. Động tác này sẽ giúp đốt mỡ thừa ở eo hiệu quả giúp bạn có vòng eo thon thả. Bạn có thể thực hiện động tác này khoảng 30 lượt.

Trước khi đi ngủ dành 5 phút cho bài tập này là chân thon, dáng nuột mặc gì cũng đẹp - Ảnh 3.

4. Nâng chân

Động tác thứ 4 là "nằm ngửa và nâng cao chân xen kẽ". Bạn chống hai tay ra phía sau để nâng phần thân trên lên rồi nâng hai chân lên xuống theo trình tự, nhớ hóp bụng trong suốt quá trình nâng chân xen kẽ. Động tác này tác động lên cả phần eo và đùi giúp cơ thể săn chắc thon thả.

Trước khi đi ngủ dành 5 phút cho bài tập này là chân thon, dáng nuột mặc gì cũng đẹp - Ảnh 4.

5. Đá chéo góc

Giữ nguyên tư thế như động tác vừa rồi, chống hai tay vào phía sau cơ thể, chống phần thân trên và đổi chân thành những cú đá chéo góc, cảm giác giống như một cái kéo. Nhớ siết chặt cơ bụng, động tác này có thể tập cho chân và bụng cùng săn chắc.

Trước khi đi ngủ dành 5 phút cho bài tập này là chân thon, dáng nuột mặc gì cũng đẹp - Ảnh 5.

6. Nằm ngửa và đá bụng

Sau đó là động tác nằm ngửa và đá bụng, gập tay chạm vào tai, lần lượt nhấc chân lên, chạm vào đầu gối phải bằng khuỷu tay trái, chạm vào đầu gối trái bằng khuỷu tay phải, cơ thể giữ tự nhiên. Đây là động tác giúp giảm vòng eo hiệu quả khiến cơ thể thon thả hơn.

Trước khi đi ngủ dành 5 phút cho bài tập này là chân thon, dáng nuột mặc gì cũng đẹp - Ảnh 6.

7. Nâng chân

Sau đó là động tác “nâng chân cao” đều đặn và đơn giản. Đặt hai tay lên hông, đưa hai chân lại gần nhau và duỗi thẳng, nhấc chặt ngón chân, nâng cao chân lên khoảng 45 độ rồi từ từ hạ xuống. 

Trước khi đi ngủ dành 5 phút cho bài tập này là chân thon, dáng nuột mặc gì cũng đẹp - Ảnh 7.

8. Kéo căng cơ

Động tác cuối cùng là bài tập kéo cơ thư giãn, bạn chống hai tay trước mặt, hai chân để vòng rộng sang hai bên, cố cong lưng nhiều nhất có thể để giúp giãn cơ, khiến cơ thể dẻo dai.

Trước khi đi ngủ dành 5 phút cho bài tập này là chân thon, dáng nuột mặc gì cũng đẹp - Ảnh 8.

Nguồn: Tổng hợp 


Chia sẻ
Đọc thêm