Trước khi bước vào trận chiến chống Covid-19, nữ y tá được bệnh viện yêu cầu viết di chúc rồi gạt nước mắt nhận nhiệm vụ bước lên tuyến đầu

Trước khi bắt đầu vào thử thách đầy cam go, Amber nhận được lời khuyên bất ngờ từ phía lãnh đạo bệnh viện.

Amber Cowan, 28 tuổi, được cử đến bệnh viện thành phố Glassgow, Scotland (Anh quốc) để hỗ trợ các đồng nghiệp của cô trong trận chiến chống đại dịch Covid-19 đang lan rộng ở nước này. Thế nhưng, trước khi bắt đầu vào thử thách đầy cam go ấy, Amber lại nhận được lời khuyên bất ngờ từ phía lãnh đạo bệnh viện. Họ khuyên cô hãy chuẩn bị di chúc và cả lương hưu trước khi đi chống dịch Covid-19.

Amber viết khi đăng bức ảnh selfie trong bộ dạng mệt mỏi lên tài khoản mạng xã hội Twitter với dòng trạng thái: "Ở tuổi 28, tôi vừa được yêu cầu hãy đảm bảo rằng lương hưu và di chúc được chuẩn bị sẵn sàng. Hôm nay là ca trực đêm đầu tiên của tôi ở khoa điều trị tích cực, và chúng tôi đang bị thiếu nhân lực".

Trước khi bước vào trận chiến chống Covid-19, nữ y tá được bệnh viện yêu cầu viết di chúc rồi gạt nước mắt nhận nhiệm vụ bước lên tuyến đầu - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của Amber trên Twitter.

Nhanh chóng sau đó, dòng trạng thái của Amber đã thu hút sự chú ý của nhiều người với 13.000 lượt thích. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thương cảm và ca ngợi tinh thần của Amber  cũng như các đồng nghiệp của cô vì đã "đặt cược cả tính mạng, sức khỏe của mình để cứu người khác".

Một người bình luận động viên Amber: "Bạn đang ở tuyến đầu trong trận chiến này, chúng tôi nợ bạn một ân tình lớn lao. Hãy kiên cường như những người lính ra trận nhé. Chúng tôi chúc bạn bình an".

Người khác viết: "Cảm ơn bạn vì đã mạo hiểm cả tính mạng để cứu sống những người khác. Các bạn chính là những người anh hùng giữa đời thực. Mong bình sẽ đến với nhân loại. Hy vọng bệnh dịch này sẽ nhanh chóng qua đi".

Trước khi bước vào trận chiến chống Covid-19, nữ y tá được bệnh viện yêu cầu viết di chúc rồi gạt nước mắt nhận nhiệm vụ bước lên tuyến đầu - Ảnh 2.

Amber kết thúc ngày làm việc đầu tiên với bộ dạng mệt mỏi.

Hiện có rất nhiều nhân viên Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) đang phải gồng mình làm việc chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 mà không có quần áo bảo hộ đúng tiêu chuẩn theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 

Hiệp hội Y khoa nước Anh (BMA) cảnh báo các y bác sĩ có thể sẽ chết vì thiếu đồ bảo hộ đầy đủ. 

Trước khi bước vào trận chiến chống Covid-19, nữ y tá được bệnh viện yêu cầu viết di chúc rồi gạt nước mắt nhận nhiệm vụ bước lên tuyến đầu - Ảnh 3.

Nhiều nhân viên Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình chăm sóc bệnh nhân vì họ phải làm việc trong điều kiện không có các thiết bị, dụng cụ bảo hộ phù hợp. Hiệp hội Y khoa nước Anh (BMA) cảnh báo các y bác sĩ có thể tử vong vì thiếu đồ bảo hộ.

Tính đến ngày 27/3, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Anh đã lên tới con số 11.658 ca nhiễm. Trong đó có rất nhiều nhân viên của NHS cũng bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Đọc thêm