Trước khi bị bắt vì tống tiền, "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang từng chịu án 3 năm tù

Nhâm Hoàng Khang từng đi tù 3 năm và chấp hành xong án phạt tại Trại giam Thủ Đức (tỉnh Bình Thuận) vào năm 2018 vì tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Ngày 4/10, Cục Cảnh sát Hình sự (C02, Bộ Công an) đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam lập trình viên Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi) tại Cần Thơ, để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo nguồn tin của báo Lao động, Nhâm Hoàng Khang từng bị bắt vì tội danh "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và bị Tòa án tuyên phạt 3 năm tù giam.

Trước khi bị bắt, Nhâm Hoàng Khang từng bị kết án 3 năm tù vì tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" - Ảnh 1.

Nhâm Hoàng Khang từng bị kết án 3 năm tù vì tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy"

Năm 2018, Khang chấp hành xong án phạt tại Trại giam Thủ Đức (tỉnh Bình Thuận). Khang hiện đã kết hôn và được nhiều người biết đến với danh xưng "cậu IT".

Danh xưng này gắn liền với vụ nữ doanh nhân tố nhiều nghệ sĩ không minh bạch từ thiện và Nhâm Hoàng Khang thời điểm đó như "cánh tay phải" của người phụ nữ này góp phần "vạch trần" sự thật.

Cụ thể, nữ doanh nhân treo thưởng 1 tỷ đồng cho ai tìm ra người đứng sau tài khoản V.T. thường xuyên xúc phạm, bôi nhọ bà. Nhâm Hoàng Khang là người đã nhanh chóng tìm ra danh tính của tài khoản V.T. và nhận số tiền thưởng. 

Tuy nhiên sau đó, nữ doanh nhân và Nhâm Hoàng Khang lại đăng tải những bài viết với nội dung không tốt về đối phương, thường xuyên "đấu tố" nhau trên MXH. Vụ việc được nhiều thành viên mạng theo dõi và chia sẻ rầm rộ một thời gian dài.

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng. Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra. 

"Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng", một nguồn tin nói về kết quả điều tra ban đầu.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra hàng loạt dấu hiệu tội phạm khác của Nhâm Hoàng Khang và những người liên quan.

Nhâm Hoàng Khang hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM, người này được biết đến là lập trình viên nổi tiếng. Gần đây, Nhâm Hoàng Khang liên quan đến những ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Chia sẻ
Đọc thêm