Trước khi bị bắt, "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang từng vướng vào hàng loạt lùm xùm liên quan nghệ sĩ và nữ doanh nhân Đại Nam

Minh Khôi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trước khi bị bắt, "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang từng vướng vào rất nhiều lùm xùm trên mạng xã hội với những phát ngôn về việc lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

"Cậu IT" bị bắt khiến nhiều người sững sờ

Những ngày vừa qua, dư luận đã không khỏi xôn xao, bàn tán trước vấn đề "sao kê". Một trong số những nhân vật có liên quan đến câu chuyện này chính là Nhâm Hoàng Khang, một lập trình viên nổi tiếng Việt Nam được biết đến với danh xưng "cậu IT".

Những lùm xùm liên quan đến "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang trước khi bị bắt - Ảnh 1.

Nhâm Hoàng Khang - lập trình viên đang khiến dư luận xôn xao, bàn tán. (Ảnh: FBNV)

Sau bao lùm xùm với một vị nữ CEO, đến nay Nhâm Hoàng Khang lại khiến cho dân tình "dậy sóng" khi liên tục tuyên bố lấy được sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện. 

Sáng hôm nay (4/10), Nhâm Hoàng Khang đã chính thức bị cơ quan công an tiến hành bắt giam với tội danh Cưỡng đoạt tải sản.

Những lùm xùm liên quan đến "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang trước khi bị bắt - Ảnh 2.

Nhâm Hoàng Khang bị điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. (Ảnh: FBNV)

Nhâm Hoàng Khang bị bắt để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. 

Cơ quan công an cho biết trước đó có nhận đơn thư tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng. Cơ quan công an xác định Nhâm Hoàng Khang đã nhận hàng trăm triệu đồng của 1 đường dây này.

 Loạt lùm xùm liên quan mối quan hệ với nữ doanh nhân Đại Nam

Nhâm Hoàng Khang cũng được biết đến với danh xưng "cậu IT" của CEO Nguyễn Phương Hằng.

"Mối quan hệ" giữa Nhâm Hoàng Khang và CEO Nguyễn Phương Hằng bắt đầu từ việc bà Phương Hằng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người nào có thể tìm ra được người đứng sau tài khoản Facebook "Vô Thường" thường xuyên bình luận bôi nhọ, công kích bà.

Chỉ vài ngày sau đó, Nhâm Hoàng Khang đã tìm ra được người đứng sau tài khoản Facebook này và nhận được 1 tỷ đồng từ bà Nguyễn Phương Hằng.

Những lùm xùm liên quan đến "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang trước khi bị bắt - Ảnh 3.

Trước khi bị bắt, Nhâm Hoàng Khang vướng vào không ít những lùm xùm trên mạng xã hội, trong đó, dù từng là "trợ thủ đắc lực" nhưng lại bất ngờ quay lại "đấu tố" với bà Nguyễn Phương Hằng.

Nhâm Hoàng Khang cũng được cho là người đứng sau hỗ trợ bà Phương Hằng trong một số vụ việc "tố" nghệ sĩ làm từ thiện, điển hình là vụ "ngâm" 14 tỷ từ thiện trong tài khoản của Hoài Linh...

Tuy nhiên, sau đó, phía Nhâm Hoàng Khang và bà Phương Hằng đã xảy ra bất đồng và nhiều lần đấu tố nhau trên mạng xã hội.

Trên Facebook Nhâm Hoàng Khang còn liên tục "gây chiến" trên mạng xã hội, đồng thời tuyên bố sẽ chứng minh Quỹ từ thiện "Hằng Hữu" có 280 tỷ đồng, với đầy đủ sao kê từ A đến Z, tối đa trong 3 ngày.

Trước khi bị bắt, "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang từng vướng vào hàng loạt lùm xùm liên quan nghệ sĩ và nữ doanh nhân Đại Nam - Ảnh 4.

Nhâm Hoàng Khang khẳng định sẽ công bố sao kê 280 tỷ đồng của Phương Hằng

Người này, còn khẳng định chắc nịch, nếu không làm được thì anh không mang họ "Nhâm". Tuy nhiên, sau đó, Khang không công bố được sao kê.

Và đúng như lời hẹn, ngay sau đó, Nhâm Hoàng Khang đã tung sao kê của một quỹ từ thiện "Hằng Hứu". Tuy nhiên, anh ta đã có động thái "quay xe" khi cho rằng những thông tin sao kê của Quỹ từ thiện mình chia sẻ tới đây là của Quỹ Hằng Hứu (không phải Hữu) và nằm trong một kịch bản của bộ phim sắp chiếu, nếu nội dung có giống thật thì chỉ là một sự... ngẫu nhiên.

"Tôi nói là của "Quỹ Hằng Hứu", quỹ này là trong kịch bản của một bộ phim sắp chiếu. Tôi chưa bao giờ nói là quỹ Hằng Hữu của bà Hằng cả. Quỹ này là trong kịch bản, là tôi mơ thấy và đưa ra sao kê, quỹ này thuộc ngân hàng UDB". Tất cả sự trùng hợp từ sao kê quỹ này nếu như trùng hợp với quỹ của một ai đó thì chỉ là ngẫu nhiên. Giống như khi bạn vô tình mơ thấy bản thiết kế của một chiếc xe mô hình, sáng mai bạn lắp ráp 1 chiếc xe y chang vậy. Đây gọi là nhân bản, không hề vi phạm pháp luật", Nhâm Hoàng Khang chia sẻ trên trang cá nhân.

Dù cố tình viết khác đi nhưng cư dân mạng không khó đoán ra mục tiêu nhắm đến của Nhâm Hoàng Khang chính là quỹ từ thiện của bà Phương Hằng.

Ngay sau màn "tung sao kê" như "tung hoả mù" nói trên, Nhâm Hoàng Khang thi thoảng vẫn nhắc đến bà Phương Hằng và những chuyện lùm xùm từ thiện trên trang cá nhân của mình dù không nhiều như trước nữa.

Tố Hoài Linh ăn chặn 14 tỷ tiền từ thiện, tố quá khứ nữ ca sĩ Phi Nhung

Vụ ồn ào danh hài Hoài Linh ăn chặn 14 tỷ tiền từ thiện miền Trung do bà Phương Hằng tố trên livestream vào ngày 22/5 đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán. Hiện câu chuyện này vẫn chưa đi đến hồi kết.

Những lùm xùm liên quan đến "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang trước khi bị bắt - Ảnh 5.

Hoài Linh bị tố ăn chặn tiền từ thiện ủng hộ miền Trung

Mặc dù bà Phương Hằng nói biết được điều nay qua "giấc mơ", song sau khi tìm hiểu, ai nấy đều cho rằng người đầu tiên khui vụ việc của Hoài Linh chính là "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang.

Trước đó, ngày 4/6, Nhâm Hoàng Khang tiết lộ người đứng sau tài khoản thường xuyên công kích CEO Phương Hằng chính là quản lý cũ của nữ ca sĩ Phi Nhung, tên là Đ.M.T. Đồng thời, anh cũng cho biết mình phát hiện được nhiều chuyện riêng tư không mấy tích cực của nữ ca sĩ và sẽ "bóc" hết.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, thông tin Nhâm Hoàng Khang tố Phi Nhung vẫn chưa có bằng chứng xác thực. Nhâm Hoàng Khang vẫn giữ im lặng và chưa tung ra bất cứ bằng chứng tố cáo quá khứ của Phi Nhung như lời khẳng định trước đó. 

Giữa loạt lùm xùm, Nhâm Hoàng Khang cũng tiết lộ bị một số đối tượng sử dụng hình ảnh con mình đăng lên mạng bêu rếu, thậm chí gia đình Khang bị đe dọa và công kích.

Những lùm xùm liên quan đến "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang trước khi bị bắt - Ảnh 7.

Cố ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường

Trước thời điểm bị bắt giữ, trong bài viết trên trang cá nhân của mình, Nhâm Hoàng Khang vẫn nhắc đến câu chuyện từ thiện liên quan đến tấm bảng ghi danh sách các nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân và bác sĩ giữa đại dịch Covid-19.

Trong hình ảnh xuất hiện ca sĩ Vy Oanh cũng như Quỹ Hằng Hữu với nhiều cá nhân doanh nghiệp khác lại quyên góp bạc tỷ. Nhâm Hoàng Khang cho rằng tấm bảng từ thiện trên là "sản phẩm" đã qua chỉnh sửa, nhưng chỉnh sửa "hơi phô". Đồng thời, cho rằng ai có chứng cứ gì liên quan đến việc ăn chặn từ thiện thì hãy nộp lên công an.

Hiện tại, cuộc điều tra vẫn chưa có thông tin mới. Dư luận cũng đang rất quan tâm đến động thái từ phía "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang.

Nhâm Hoàng Khang (được biết đến nhiều nhất với danh xưng 'cậu IT') có địa chỉ thường trú tại Quận Tân Bình, TP.HCM, rất nổi tiếng trong giới lập trình viên, coder, hacker.

Khi đã bắt đầu bước chân vào ngành IT, Nhâm Hoàng Khang đã khiến không ít người phải ngưỡng mộ và thán phục khi không chỉ tài giỏi mà còn chịu khó. Trong suốt sự nghiệp, Nhâm Hoàng Khang đã tạo ra được nhiều sản phẩm mới cho người dùng. Thành công lớn nhất có thể nhắc đến chính là việc đưa eSim vào iPhone Lock, công việc đã tốn rất nhiều thời gian nghiên cứu.

Chia sẻ
Đọc thêm