Trước giờ cơm chồng luôn bắt vợ "giải trình" đến 15 phút, những "bữa tối ác mộng" buộc cô vùng lên thiết lập lại "trật tự"

Hiền “tức nước vỡ bờ” đặt mạnh bát cơm xuống mâm, cô quyết định phải chấm dứt cảnh "bữa tối ác mộng" này.

Vẫn biết nhiều cặp vợ chồng đời sống kinh tế còn khó khăn, nhất là trong gia đình chỉ có người chồng đi làm và họ còn phải nuôi con nhỏ. Thế nhưng đó không phải là lý do để vợ chồng cư xử một cách tồi tệ và cay nghiệt với nhau.

Hiền (29 tuổi) chia sẻ cô nghỉ làm từ khi mang thai vì sức khỏe không đảm bảo, bác sĩ dặn dò nên nghỉ ngơi nhiều. Trong suốt quãng thời gian từ khi cô nghỉ làm tới lúc con 7 tháng tuổi, Chiến - chồng Hiền đi làm lo cho cả gia đình.

"Lương của chồng tôi 9 triệu, chi tiêu cho cả nhà thật sự rất eo hẹp. Chúng tôi vừa phải thuê nhà, con nhỏ có nhiều khoản tốn kém không thể cắt giảm được. Chính vì thế tôi gần như phải căn ke và tính toán từng đồng tiền tiêu ra", Hiền nói.

Chiến chỉ giữ lại một phần lương để chi dùng vài khoản tối thiểu cho bản thân, còn lại toàn bộ anh đều dành cho gia đình. Khổ nỗi số tiền quá ít ỏi, Chiến lại muốn hàng tháng phải để ra chút ít tiết kiệm phòng xa. Chính vì thế anh rất lo lắng Hiền không biết quản lý và sử dụng tiền nong dẫn đến hoang phí.

Trước giờ cơm chồng luôn bắt vợ “giải trình” tiền nong cả 15 phút, những “bữa tối ác mộng” buộc cô “vùng lên” khiến anh phải chân thành hối lỗi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mỗi cuối ngày Chiến luôn bắt vợ báo cáo cụ thể tiền nong cô tiêu trong ngày. Màn tra hỏi và chất vấn đó đối với Hiền là một cực hình. Chiến không tự mình đảm nhiệm việc nhà và trông con nên anh thường đưa ra những câu hỏi khiến Hiền chạnh lòng.

"Tại sao phải mua bỉm cho con? Ngày xưa các cụ có dùng bỉm đâu mà con vẫn lớn khỏe?", Chiến khó chịu thắc mắc. Hiền giải thích rằng trời mùa đông nhiệt độ xuống thấp, mỗi đêm dậy canh giờ xi tè con 3,4 lần thì vừa mất giấc ngủ của cô mà khả năng con bị nhiễm lạnh rất cao. Nhưng Chiến không đồng tình với cách giải thích đó. Ngoài ra còn rất nhiều chuyện vụn vặt trong sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc con cái khiến Hiền ấm ức mà không biết phải làm thế nào để chồng hiểu.

Dạo gần đây có lẽ Chiến thấy Hiền chi tiêu vượt số tiền anh thầm ước lượng nên anh có một màn kiểm tra mới đối với vợ. Trước giờ cơm tối khi Hiền bưng mâm cơm lên, anh sẽ dành 10 - 15 phút để hỏi cô từng loại thực phẩm có trong mâm cơm cùng giá tiền. Hôm sau Chiến tới công ty khảo giá qua các nữ đồng nghiệp. Chẳng may món nào Hiền mua đắt thì tối ấy về nhà Chiến sẽ cằn nhằn vợ đến mất ngủ mới thôi.

"Sau 15 phút thì mâm cơm đã nguội ngắt chẳng còn ngon lành nữa. Hành động của chồng cũng đủ khiến tôi bất mãn, ấm ức, đâu còn tâm trạng ăn uống. Thật ra chồng tôi không phải người xấu, cũng không phải người ích kỷ chỉ biết nghĩ cho mình mà không muốn chăm lo gia đình. Tôi hiểu sự khó xử của chồng khi mà mức lương thấp trong khi có quá nhiều thứ cần chi tiêu, chúng tôi lại không có tiền tiết kiệm để dành. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi phải chịu đựng sự đối xử khắt khe thậm chí có phần cay nghiệt ấy", Hiền nói.

Tối hôm ấy Chiến vẫn muốn tái diễn màn khảo giá khi Hiền vừa bưng mâm cơm lên. "Có gì để ăn cơm xong rồi nói không được hả anh?", Hiền nhẹ nhàng hỏi chồng nhưng Chiến kiên quyết không chịu. Hiền “tức nước vỡ bờ” đặt mạnh bát cơm xuống mâm, cô quyết định phải chấm dứt cảnh bữa tối ác mộng này.

Trước giờ cơm chồng luôn bắt vợ “giải trình” tiền nong cả 15 phút, những “bữa tối ác mộng” buộc cô “vùng lên” khiến anh phải chân thành hối lỗi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Từ mai anh ở nhà trông con, làm việc nhà đi, em sẽ đi làm lo cho gia đình. Nếu anh không đồng ý thì chúng mình ly hôn thôi, em không thể chịu đựng sự ngột ngạt này thêm nữa", Hiền rành rọt nhấn mạnh từng từ.

Chiến sững sờ rồi cười gằn: "Được, vậy cô đi làm đi, tôi ở nhà càng đỡ phải chịu áp lực tiền nong chẳng sướng hơn bao nhiêu!". Và thế là Hiền đi làm. May mắn vị sếp cũ thương hoàn cảnh của Hiền nên nhận cô trở lại đi làm ngay. Hiền cố gắng làm thêm ngày đêm vì thế thu nhập thậm chí còn cao hơn lương Chiến khi trước.

Tuy nhiên cô chỉ đưa cho chồng số tiền chi tiêu bằng mức tiền anh từng mang về cho vợ. Đồng thời mỗi cuối ngày, cô luôn đòi hỏi Chiến phải kê khai tường tận mọi khoản chi dùng, khác là cô không làm điều đó ngay trước bữa cơm mà thôi.

Sau 1 tháng cố nhẫn nhịn, cuối cùng Chiến cũng phải đầu hàng vô điều kiện và chân thành xin lỗi vợ. Việc chăm con, làm việc nhà không hề đơn giản như anh nghĩ. Chưa nói cảm giác khi bị chất vấn chuyện chi tiêu dù mình đã rất cố gắng tiết kiệm thật quá kinh khủng. Nếu không tự trải nghiệm, nhận về những gì anh từng đối xử với vợ thì anh sẽ chẳng thể thấm thía được hết.

"Tôi chỉ muốn dạy cho chồng một bài học mà thôi, dù còn nghèo khó nhưng quan trọng nhất vẫn là vợ chồng yêu thương và tử tế với nhau. Đã thiếu thốn về vật chất mà tình cảm vợ chồng và không khí gia đình nặng nề, ngột ngạt thì cuộc sống hôn nhân sẽ vô cùng khổ sở. Sau 1 tháng ở nhà, chồng tôi quyết định tìm người giúp việc, hai vợ chồng cùng đi làm. Mọi thứ hiện tại đã ổn thỏa, nhất là chồng tôi đã thay đổi rất nhiều...", Hiền chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm