Trung thu sớm đầy ngọt ngào của gia đình nghệ sĩ Quốc Nghiệp - Ngọc Mai

Quốc Nghiệp múa lân, Ngọc Mai làm lồng đèn đón trung thu sớm cùng gia đình.

Vợ chồng nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp – ca sĩ Ngọc Mai đã dành thời gian để đón trung thu sớm cùng gia đình. Bên cạnh 4 thành viên của gia đình "Dính một cục", mâm cỗ Trung thu đã ấm áp và ngọt ngào hơn với sự góp mặt của ông bà nội bé Hùng Tâm và Mì Mí Tâm An.

DATA

Gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai rất thích Trung thu theo kiểu xưa và mong muốn những đứa con của mình cũng biết chút ít gì đó về Trung thu truyền thống - cái thuở cầm đèn ông sao và cùng nhau được đánh trống, múa lân, làm ông địa rồi phá cỗ trung thu cùng ông bà và người thân.

DATA

Cũng vì điều này, ca sĩ Ngọc Mai đã dành thời gian để cùng bé Hùng Tâm và bạn bè của bé làm những chiếc lồng đèn giấy xinh xắn nhiều màu sắc.

DSC09872

Trong khi đó, nghệ sĩ Quốc Nghiệp thì kể cho bé Hùng Tâm về một số tập quán đón trung thu ngày xưa với tiếng trống lân rộn ràng. Anh cũng cùng các bé tạo ra những điệu múa lân đầy sáng tạo và không kém phần hài hước.

DSC09876

Để có thể múa lân cùng các bé, nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp đã đến đoàn lân Nhân Nghĩa Đường mượn 2 chiếc đầu lân khá hoành tráng.

DSC09884

Đây cũng là nơi mà anh gắn bó về nghề nghiệp từ những ngày đầu cho đến tận năm 2016.

DSC09887

Có lẽ ít ai biết nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp đã từng là kiện tướng quốc gia về bộ môn Lân Sư Rồng và được rất nhiều giải thế giới về bộ môn này.

DSC09890

Điều này cũng gây không ít ngạc nhiên cho nhiều người vì anh ít có cơ hội chia sẻ về những ngày đầu làm nghề của mình.

DSC09892

Năm nay cũng là lần đầu tiên, cả ba thế hệ gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai hòa mình với trống lân, vì thế ông nội đã trổ tài biểu diễn một vài đường quyền của nhà võ để con cháu luôn nhớ đến truyền thống của gia đình.

DSC09895

Với gia đình "Dính một cục" của nghệ sĩ Quốc Nghiệp - ca sĩ Ngọc Mai, Tết Trung thu là Tết đoàn viên nên cả hai hy vọng tập phát sóng mới nhất của gia đình mình sẽ phần nào truyền cảm hứng cho nhiều gia đình khác.

DSC09899

Không gì có thể hạnh phúc bằng việc các thành viên trong gia đình cùng nhau gặp mặt, ăn bánh, uống trà và hàn huyên trong ngày trung thu nhiều ý nghĩa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm