Trung Quốc: Tố cáo chồng mới cưới mình vì… hai con bò

Bằng Hưng, Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Câu chuyện về một người phụ nữ ở Trung Quốc tố cáo với cảnh sát sau khi phát hiện chồng mới cưới mình chỉ vì hai con bò đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Người phụ nữ được xác định là Hongjuan, sống ở một vùng nông thôn thuộc tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) - đã tố cáo người chồng mới cưới họ Dacheng.

South China Morning Post mô tả Hongjuan gặp Dacheng qua mạng xã hội và nhanh chóng tin tưởng đây chính là "người đàn ông của đời mình". Sở dĩ cô Hongjuan dễ dàng mắc lừa, bởi dù không một xu dính túi nhưng Dacheng vẫn khoe khoang với người yêu rằng mình là một "siêu đại gia" với công ty riêng, sở hữu 3 bất động sản và tài khoản tiết kiệm 1,1 triệu nhân dân tệ (160.000 USD).

Khoảng 20 ngày sau khi quen qua mạng, đôi bên đã gặp nhau ngoài đời và cũng chỉ sau buổi gặp mặt trực tiếp ấy họ đã quyết định kết hôn.

Vào ngày cưới, chú rể Dacheng đã thuyết phục cô dâu Hongjuan bán hai con bò để lên thành phố (không nói rõ thành phố nào, ở đâu) cùng chồng "hưởng cuộc sống giàu sang". Tin lời, cô Hongjuan đã bán hai con bò thuộc sở hữu riêng của mình với giá 17.000 nhân dân tệ (2.500 USD).

Trung Quốc: Tố cáo chồng mới cưới mình vì … hai con bò - Ảnh 1.

Ngay sau khi kết hôn, người đàn ông đã thuyết phục vợ bán hai con bò của mình và khi hết tiền anh ta biến mất. Ảnh: Baidu

Cất bước theo chồng, cô Hongjuan nhanh chóng nhận ra cuộc sống mới mà cô mong đợi ở thành phố chỉ là ảo mộng. Từ đây, Hongjuan mới vỡ lẽ tài sản mà Dacheng bảo rằng đã "mua" cho cô chỉ là một căn hộ cho thuê theo ngày.

Cô cũng nhận ra có điều gì đó không ổn khi Dacheng không bao giờ đi làm. Anh ta còn nghiện chơi vé số và đã dùng số tiền mà cô bán hai con bò để mua những tờ vé số cầu may.

Sau khi hết tiền, Dacheng bảo vợ trở về quê một mình vào dịp Tết Nguyên đán, do anh ta bận phải đi công tác.

Bất chấp tất cả những gì đã xảy ra, Hongjuan vẫn tin tưởng người chồng mới cưới của mình. Tới khi không còn tiền, Hongjuan mới cầu cứu chồng nhưng phát hiện Dacheng đã thay đổi số điện thoại, xóa tài khoản mạng xã hội và biến mất.

Ngay cả lúc này Hongjuan vẫn chưa tỉnh mộng, cho tới khi ngân hàng xác nhận Dacheng không hề có 1,1 triệu nhân dân tệ gửi tiết kiệm như anh ta từng nói với cô.

Trung Quốc: Tố cáo chồng mới cưới mình vì … hai con bò - Ảnh 2.

Người phụ nữ nói rằng cô nhận ra có điều gì đó không ổn khi người đàn ông không bao giờ đi làm và nghiện mua vé số. Ảnh minh họa: SCMP

Cuối cùng, cô gọi tố cáo chồng mới cưới Dacheng với cảnh sát và anh ta nhanh chóng bị bắt giữ.

"Tôi cưới Hongjuan vì tài sản là hai con bò của cô ấy. Khi cô ấy hết tiền tôi đã bỏ trốn" - họ Dacheng khai với cảnh sát.

Câu chuyện của cặp đôi Hongjuan và Dacheng hiện đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội của Trung Quốc đại lục.

Nhiều bình luận cho rằng "đó là một câu chuyện hư cấu". Cũng có người hy vọng giấy kết hôn của họ cũng là giả: "Nếu vậy thì sẽ tốt hơn cho Hongjuan".

Chia sẻ
Đọc thêm