Trứng Onsen là món gì mà khiến Tóc Tiên phải thử làm bằng được: Ăn rồi mới biết ngon xuất sắc

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 12000 đồng
Khẩu phần 4 người

Team nghiện trứng lòng đào chắc chắn không thể bỏ qua món trứng Onsen của Nhật Bản này.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng gà4 quả
  • 2. Nước1,2 lít

Món trứng này vốn xuất phát từ nhật bản và có tên là Onsen tamago. Sở dĩ có tên này là vì trứng (tamago) được người Nhật luộc chậm bằng cách đặt vào giỏ lưới có buộc dây và bỏ xuống suối nước nóng (onsen). Mới đây, ca sĩ Tóc Tiên cũng đã trổ tài làm trứng Onsen ăn cùng cơm thịt bò. Món trứng này cũng khiến nữ ca sĩ xinh đẹp loay hoay một chút về việc căn thời gian luộc trứng sao cho chuẩn.

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 1.

Các chị em cùng học cách làm món trứng Onsen này nhé!

Cách làm trứng Onsen kiểu Nhật Bản

1

Đun nước

Cho 1 lít nước vào nồi đun đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó, cho thêm 200ml nước lạnh vào nồi nước sôi. 

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 3.

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 4.

2

Luộc trứng

Nhẹ nhàng đặt các quả trứng vào nồi rồi đậy nắp trong 15 phút. Lưu ý trứng nên là trứng tươi để ở nhiệt độ thường. Nếu sử dụng trứng từ tủ lạnh thì bạn phải lấy trứng ra ngoài cho nguội hẳn rồi mới làm.

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 6.

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 7.

3

Vớt trứng để nguội

Vớt trứng ra khỏi nồi nước, cho trứng vào bát nước lạnh và để trứng nguội trong 5 phút. 

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 9.

4

Đập trứng 

Nhẹ nhàng đập trứng ra bát rồi có thể dùng trứng để ăn với cơm trắng. Khi ăn bạn có thể cho thêm một chút mayonnaise, ớt hoặc xì dầu sẽ rất ngon. Đừng quên ăn ngay khi trứng còn nóng nhé! 

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 11.

Thành quả là những quả trứng tròn trịa, lớp lòng trắng bên ngoài mềm, lòng đỏ đông lại vừa phải mà vẫn giữ được hương vị và màu sắc như trứng sống. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy sự béo ngậy của quả trứng gà. Vì thế với món này các bạn nên chọn những quả trứng mới nhé!

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 12.

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 13.

Trứng Onsen có thể dùng để ăn với cơm, mì hay bánh mì đều rất hợp các bạn nhé. Tuy nhiên món này sẽ chỉ hợp với ai thích ăn trứng lòng đào mà thôi.

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 14.

Món trứng onsen của Nhật Bản khiến cho Tóc Tiên phải loay hoay hóa ra có cách làm cầu kỳ nhưng thành phẩm ngon thế này đây - Ảnh 15.

Chúc các chị em làm thành công với cách làm trứng Onsen kiểu Nhật Bản này nhé!

Chia sẻ