"Trùm văn vở" của Cây táo nở hoa: Đẹp trai ngọt ngào nhưng màn quỳ gối xin ly dị vợ, nhường cả quyền nuôi con lại thật đáng khinh!

Nhân vật bác sĩ Tuấn của Cây táo nở hoa có thể là một người tình ngọt ngào, nhưng anh ta cũng thật đáng khinh!

Cây táo nở hoa đang thu hút sự chú ý của khán giả với câu chuyện tình tay ba giữa Châu - bác sĩ Tuấn và Lam (vợ Tuấn).

Nếu như nhiều người đang dành sự xót xa cho Châu, sự thương hại cho Nhã Lam, thì cũng có những người bất bình trước cách ứng xử của bác sĩ Tuấn (Đỗ An). Từ đầu tới giờ, Tuấn được xây dựng với hình ảnh một người tình ngọt ngào, lãng mạn. Anh ta đã nói bao nhiêu lời hay ý đẹp với Châu, đã hứa hẹn bao nhiêu điều, nhưng suy cho cùng, mọi thứ mới chỉ dừng lại ở lời nói. Tuấn chưa làm gì để hiện thực hóa những lời nói ấy.

Cùng điểm lại xem, Tuấn đã nói với Châu những gì?

Tuấn đẹp trai, miệng lại toàn nói những lời ngọt ngào, quả là hình mẫu đàn ông khiến các cô gái chết mê chết mệt!

Lúc nào cũng là: "Anh sẽ luôn ở bên cạnh em!", "Anh sẽ bảo vệ em!", "Anh không muốn làm tổn thương ai cả!", "Anh không thể sống thiếu em"...

Nhưng sự thật là sao? Sự thật là khi Châu bị vợ Tuấn tát, khi Châu bị cả thiên hạ bàn ra tán vào, sỉ nhục là loại hồ ly tinh cướp chồng, khi cô bị giám đốc bệnh viện cho thôi việc..., Tuấn đều không có mặt và cũng chẳng làm gì để bảo vệ người yêu!

Tuấn luôn nói sẽ bảo vệ Châu, nhưng rốt cuộc anh lại chẳng làm được gì cho cô.

Câu cửa miệng của Tuấn là: "Hãy cho anh thêm một chút thời gian!"; "Hãy đợi anh!"...

Nhưng sự thật là biết bao thời gian Châu để dành cho sự chờ đợi đều vô nghĩa. Việc duy nhất Tuấn làm được chính là để một người phụ nữ chờ đợi trong vô vọng, chờ đợi anh ta làm tổn thương một người phụ nữ khác. Người phụ nữ ấy chính là Nhã Lam - vợ Tuấn.

Cây táo nở hoa

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 05/04/2021

Cây táo nở hoa kể về câu chuyện của Ngọc (Thái Hòa) là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo). Trong 4 người em thì Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện lớn nhất của Ngọc.

Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Diễn viên: Thái Hòa, Nhã Phương, Hồng Ánh, Thúy Ngân

Nhã Lam đã làm gì sai với Tuấn? Phải chăng Nhã Lam đã sai khi không biết cách giữ chồng? Cô sai vì không biết cách khiến cho bản thân trở nên nhỏ bé hơn trước người đàn ông trụ cột của gia đình, không làm cho anh ta có cảm giác được tôn trọng, được giỏi giang. 

Tuấn rung động trước một người phụ nữ khác, người mà anh ta nghĩ rằng hiểu mình hơn, tôn trọng mình hơn, khiến mình có cảm giác muốn chở che bảo vệ hơn.

"Trùm văn vở" của Cây táo nở hoa: Anh đẹp trai ngọt ngào đấy, nhưng màn quỳ gối xin ly dị vợ, nhường cả quyền nuôi con mới thật đáng khinh! - Ảnh 4.

Câu chuyện tình tay ba của Châu - Tuấn - Lam đưa tới cho khán giả nhiều tranh cãi.

Nhưng Tuấn có biết rằng, tất cả chỉ là bao biện cho một thứ tình yêu đã chết. Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, sai lầm đến từ hai phía, nhưng việc Tuấn có một người phụ nữ khác trong khi chưa ly dị vợ là sai lầm khó chấp nhận của anh. Đã vậy, hành động quỳ gối xin vợ ly hôn, thậm chí tuyên bố mình không cần gì hết, không cần cả quyền nuôi con của Tuấn thật đáng khinh.

Xem câu chuyện của Tuấn - Châu - Nhã Lam, khán giả cứ ước rằng, giá như Tuấn ly dị vợ từ trước, giá Tuấn - Châu cứ giữ tình cảm của mình ở trong lòng, để Tuấn giải quyết chuyện gia đình ổn thỏa, thì mọi chuyện đã không trái ngang như vậy. Nhưng cuộc đời vốn chẳng có chỗ cho những điều giá như.

Và ở cuộc tình tay ba này, cho đến hiện tại, thiệt thòi nhất vẫn là 2 người phụ nữ. Châu bị đuổi việc, mất danh dự, mất tất cả những gì đã gây dựng, mất cả sự tin tưởng của anh hai. Nhã Lam cắt tay tự tử, tổn thương tâm lý, có lẽ sẽ phải sống với vết thương tinh thần cả đời. Còn Tuấn, anh ta sắp lên chức trưởng khoa. Vậy thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm