"Trùm cuối" hội nghiện con: Mẹ Nghệ An sinh 6 nhóc tỳ, một tay chăm con vất vả không kể hết nhưng nhìn thành quả bây giờ thì "bõ công"

Là mẹ của 6 đứa trẻ, chị Hương vừa làm tốt việc chăm sóc các con, vừa hoàn thành cả công việc cá nhân.

Chị Thái Thanh Hương (41 tuổi, hiện đang là giám đốc một doanh nghiệp tại TP.Vinh, Nghệ An) kết hôn đến nay đã được 16 năm, tổ ấm của vợ chồng chị hiện có 6 em bé cực kỳ xinh xắn và kháu khỉnh, lần lượt là: Bống (14 tuổi), Nhím (12 tuổi), Sóc (8 tuổi), Sáo (6 tuổi) và cặp sinh đôi Bin, Bon (1 tuổi). 

Chị Hương cho hay, bản thân chị là người thích có nhiều con, vì khi nhìn thấy mỗi đứa trẻ ra đời đều xinh đẹp, khỏe mạnh, đáng yêu và dễ nuôi nên chị lại muốn sinh thêm. 

Mặc dù vậy, quá trình mang thai của chị Hương cũng khá vất vả. Cả 5 lần chị đều bị ốm nghén nặng, không ăn uống được gì, mệt mỏi và sụt mất 10kg trong 3 tháng đầu. May mắn là hành trình đi đẻ của chị Hương lại nhẹ nhàng hơn, cả 5 lần đều đáng nhớ vì đẻ rất nhanh, thậm chí trong lần sinh bé thứ 3, chị sinh luôn tại phòng chờ sinh chứ chưa kịp vào phòng sinh. 

"Trùm cuối" hội nghiện con: Mẹ Nghệ An sinh 6 nhóc tỳ, một tay chăm con vất vả không kể hết nhưng nhìn thành quả bây giờ thì "bõ công" - Ảnh 1.

Tổ ấm đông vui với 8 thành viên của gia đình chị Hương.

"Trùm cuối" hội nghiện con: Mẹ Nghệ An sinh 6 nhóc tỳ, một tay chăm con vất vả không kể hết nhưng nhìn thành quả bây giờ thì "bõ công" - Ảnh 2.

Bé lớn nhất nhà chị Hương 14 tuổi, 2 bé nhỏ nhất là cặp sinh đôi hiện được 1 tuổi.

4 bé lớn chị Hương đều nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn nên cũng khá nhàn. Hai bé út thì uống sữa công thức hoàn toàn. 

Sinh nhiều con lại san sát nhau, bản thân chị Hương vừa phải điều hành công việc, vừa phải lo toan việc chăm con, chồng thì thường xuyên đi công tác nên cuộc sống làm mẹ của chị không tránh khỏi vất vả, eo hẹp thời gian. 

Mỗi ngày chị Hương đều quay cuồng với việc đưa đón con lớn đi học, chăm con bé, dạy học cho đứa lớn, rồi việc ăn uống, tắm giặt của các con... Khi lịch học của các bé trùng nhau, mẹ đưa đón không kịp thì phải nhờ ông bà ngoại ở gần giúp đỡ. Hiện tại, ông xã của chị Hương cũng đã chuyển về làm gần nhà nên có thể san sẻ ít nhiều công việc gia đình với chị. Nói chung, việc chăm sóc con cái, nhà cửa cũng tốn nhiều thời gian nên chị Hương thường xuyên phải thức đêm để làm việc. 

"Trùm cuối" hội nghiện con: Mẹ Nghệ An sinh 6 nhóc tỳ, một tay chăm con vất vả không kể hết nhưng nhìn thành quả bây giờ thì "bõ công" - Ảnh 4.

"Trùm cuối" hội nghiện con: Mẹ Nghệ An sinh 6 nhóc tỳ, một tay chăm con vất vả không kể hết nhưng nhìn thành quả bây giờ thì "bõ công" - Ảnh 5.

Vì chồng thường xuyên đi công tác xa nên chị Hương đảm nhận trọng trách chăm con là chính.

"Trùm cuối" hội nghiện con: Mẹ Nghệ An sinh 6 nhóc tỳ, một tay chăm con vất vả không kể hết nhưng nhìn thành quả bây giờ thì "bõ công" - Ảnh 6.

Các con của chị Hương đều xinh xắn, ngoan ngoãn.

"Các con của mình 6 đứa 6 tính cách khác nhau. Chị Bống trầm, ít nói, học giỏi nhất nhưng không chăm làm việc nhà. Chị Nhím thì vô tư, dễ tính, chăm làm nhưng học thì "tài tử". Em Sóc khôn ngoan nhất, nói năng gãy gọn và người lớn, rất chỉn chu trong học tập và ăn mặc nhưng cũng vì thế mà hơi khó tính vì quá chỉn chu. Sóc rất thông minh, từ năm lớp 1 - lớp 3 mẹ chưa phải giải hộ bài toán nào, tiếng Anh của con cũng rất tốt. 

Em Sáo thì ngoan hiền, nhỏ nhẹ, thay thủ thỉ, tình cảm với bố. Sáo cũng chăm học và rất thông minh. Hai em Bon, Bin dù sinh đôi nhưng tính cách rất khác nhau. Bon trầm tính và nghịch ngầm còn Bin thì bắng nhắng, nghịch ngợm, hiếu động lắm.

Mỗi lần cả nhà mình ra ngoài thì đúng là một sự lạ lẫm đối với nhiều người. Ai cũng ngạc nhiên vì gia đình đông con, thậm chí nhiều người còn không tin tất cả các bé là con của 1 bố, 1 mẹ" - chị Hương chia sẻ thêm. 

"Trùm cuối" hội nghiện con: Mẹ Nghệ An sinh 6 nhóc tỳ, một tay chăm con vất vả không kể hết nhưng nhìn thành quả bây giờ thì "bõ công" - Ảnh 8.

Sinh nhiều con nhưng chị Hương cảm nhận mình trẻ ra, khỏe hơn.

"Trùm cuối" hội nghiện con: Mẹ Nghệ An sinh 6 nhóc tỳ, một tay chăm con vất vả không kể hết nhưng nhìn thành quả bây giờ thì "bõ công" - Ảnh 9.

Nhìn các con khôn lớn, khỏe mạnh, xinh đẹp, chị Hương quên hết mọi vất vả.

Trong hành làm mẹ suốt 14 năm qua, vừa sinh con, vừa nuôi con chị Hương cũng có nhiều lúc mệt mỏi và căng thẳng. Nhưng bù lại, nhìn các con khỏe mạnh, ngoan ngoãn, khôn lớn từng ngày khiến chị quên hết mọi vất vả. 

Có một điều đặc biệt nữa là dù đã qua 5 lần sinh nở nhưng chị Hương được nhiều người khen là trẻ đẹp hơn, bản thân chị cũng thấy mình khỏe mạnh hơn trước. Bây giờ chị có thể hai tay bế hai cậu út đi khắp ngõ mà không thấy đau mỏi gì, tất cả những điều đó khiến chị hạnh phúc với những gì mình đang có.

"Trùm cuối" hội nghiện con: Mẹ Nghệ Anh sinh 6 nhóc tỳ, một tay chăm sóc cả đàn con vẫn  - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm