BÀI GỐC Gia đình tôi trách móc chị dâu cho cháu trai độc tôn đi bán vé số dù giàu có, không ngờ chị ấy tuyên bố một câu làm cả nhà hốt hoảng

Gia đình tôi trách móc chị dâu cho cháu trai độc tôn đi bán vé số dù giàu có, không ngờ chị ấy tuyên bố một câu làm cả nhà hốt hoảng

Cả gia đình tôi hùa nhau trách móc chị dâu vì đã dám để cháu trai độc tôn đi bán vé số. Không ngờ tình thế đảo ngược khiến chúng tôi bối rối nhìn nhau.

3 Chia sẻ

Trong tiệc sinh nhật của chồng tôi, em trai chồng tặng anh một chiếc váy diêm dúa khiến mọi người có mặt sững sờ "hóa đá"

Bữa tiệc diễn ra được một nửa thì em trai chồng đột nhiên khơi mào tiết mục bóc quà ngay tại chỗ.

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai, chồng tôi là cả, dưới anh là cậu em trai năm nay vừa tốt nghiệp đại học. Sau đám cưới, chúng tôi dọn về sống chung với bố mẹ chồng và cậu em chồng.

Mấy hôm trước là sinh nhật của chồng tôi. Tôi đặt bàn tiệc ở nhà hàng để tổ chức cho anh một sinh nhật ấm cúng. Trong bữa tiệc chỉ có gia đình tôi, bên nhà chồng và một vài người bạn thân thiết của chồng mà thôi.

Bữa tiệc diễn ra được một nửa thì em trai chồng đột nhiên khơi mào tiết mục bóc quà ngay tại chỗ. Lúc tối, tôi để ý thấy em trai chồng có cầm theo hộp quà được gói rất đẹp đẽ. Chắc hẳn cậu ta có món quà đặc biệt muốn tặng anh trai mình, vì thế mới yêu cầu anh trai bóc quà ngay trên bàn tiệc.

Chị gái và em trai tôi chung nhau mua một chiếc đồng hồ đeo tay tặng anh, bố mẹ tôi thì tặng con rể tiền mặt một triệu nhưng anh kiên quyết không lấy. Bố mẹ chồng tặng con trai bộ quần áo, rồi mấy món quà từ những người bạn của anh cũng được tiết lộ.

Quà của em chồng được bóc cuối cùng và khi món quà ấy hiển hiện trước mắt mọi người thì ai nấy đều sững sờ "hóa đá". Trong hộp quà của cậu ta là một chiếc váy diêm dúa, điệu đà. Ban đầu tất cả đều nghĩ em chồng mang nhầm quà nhưng chính miệng cậu ta khẳng định đó là quà dành cho anh trai mình nhân dịp sinh nhật.

Trong sinh nhật của chồng tôi, em trai chồng mỉm cười tặng anh một chiếc váy diêm dúa khiến mọi người sững sờ, hóa đá - Ảnh 1.

Nhìn mặt chồng tái mét lại, tôi chỉ biết thở dài ngán ngẩm. (Ảnh minh họa)

Trong sự khó hiểu của những người có mặt, cậu ta cười đặt chiếc váy vào tay anh trai rồi nói: "Anh là đàn ông nhưng có ra dáng đàn ông đâu. Lúc nào cũng bị vợ đè đầu cưỡi cổ, sợ vợ như sợ cọp, anh mặc váy là thích hợp nhất còn gì!".

Chồng tôi cứng đờ người không có phản ứng gì còn tôi thì tức điên vì câu nói của em chồng. Khi tôi mới về làm dâu, nhà chồng luôn bảo tôi con dâu phải thế này thế kia, làm vợ phải ra sao, phải chiều chồng như thế nào... khiến tôi vô cùng khó chịu. Tôi quan niệm chẳng phân biệt đàn ông hay đàn bà, công việc trong nhà vợ chồng phải chia sẻ với nhau, bởi tôi cũng đi kiếm tiền như chồng.

Chồng tôi rất yêu thương vợ nên anh ấy chẳng nề hà việc gì. Mỗi khi thấy chồng tôi rửa bát, lau nhà, giặt quần áo hay làm nọ làm kia cho vợ, nhà chồng đều không hài lòng nhưng chúng tôi mặc kệ.

Không ngờ em trai chồng lại mang chuyện đó ra bóng gió chế giễu anh mình trước mặt bao người. Bố mẹ chồng nhìn thấy thế cũng không trách mắng hay răn dạy con trai câu nào. Mà bên phía nhà tôi thì ngại ngần nhìn nhau. Mặt chồng tái mét lại, tôi chỉ biết thở dài ngán ngẩm.

Sau hôm đó chồng tôi không nhắc lại chuyện ấy nhưng tôi biết trong lòng anh rất để bụng. Anh không còn hăng hái giúp tôi việc nhà như trước, cả nhà có mình tôi là phụ nữ nên tôi buộc phải ôm đồm hết. Bố mẹ tôi thì gọi điện bảo thôi nhịn đi, còn bố mẹ chồng thì chẳng nói năng động viên khuyên bảo gì. Tôi và em chồng không nhìn nhau từ hôm đó tới nay luôn. Nghĩ mà chán quá mọi người ạ, tôi nên làm thế nào đây? Xin ra riêng thì khó lắm vì chồng tôi là con cả, bố mẹ chồng mặc định chúng tôi sẽ sống chung với ông bà rồi!

(duyenphan...@yahoo.com)

Chia sẻ
Đọc thêm