BÀI GỐC Bạn trai bị ung thư nhưng em vẫn quyết làm đám cưới, để rồi đêm tân hôn nghe anh cười thú nhận một bí mật mà em sốc lên sốc xuống

Bạn trai bị ung thư nhưng em vẫn quyết làm đám cưới, để rồi đêm tân hôn nghe anh cười thú nhận một bí mật mà em sốc lên sốc xuống

Em dự định sau đám cưới sẽ gom tiền và thu xếp công việc để đưa chồng đi hóa trị. Đâu ngờ được trong đêm tân hôn em đã phải ngã ngửa khi chồng ôm chặt vợ thú nhận một bí mật không thể tin nổi.

1 Chia sẻ

Trong tiệc đầy tháng con, bố mẹ tôi tặng cháu ngoại hẳn sổ tiết kiệm 50 triệu, cứ tưởng chồng sẽ vui nào ngờ anh nổi trận lôi đình

Sau khi khách khứa ra về hết, tôi vừa cho con ngủ xong thì chồng bảo ra phòng khách nói chuyện.

Vợ chồng tôi sinh được một bé trai đầu lòng rất kháu khỉnh và đáng yêu sau 2 năm chung sống. Hôm vừa rồi gia đình tôi vừa tổ chức tiệc đầy tháng cho bé, có mời họ hàng đôi bên và vài người bạn thân thiết đến dự.

Trong bữa tiệc bố mẹ tôi đã công khai tặng cháu ngoại cuốn sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng. Ông bà dặn dò vợ chồng tôi dùng số tiền ấy mua cho con một hợp đồng bảo hiểm, tích lũy cho tương lai của bé sau này.

Sau khi khách khứa ra về hết, tôi vừa cho con ngủ xong thì chồng bảo ra phòng khách nói chuyện. Rồi anh đưa ra lời đề nghị khiến tôi vừa tức giận vừa không thể hiểu nổi. Anh bảo tôi sang nói với bố mẹ từ giờ hạn chế đến nhà chúng tôi chơi. Đồng thời không được mua quà cáp hay tặng tiền vàng cho con trai tôi nữa.

Tôi tức điên hỏi chồng lý do tại sao, nếu anh không đưa ra được lời giải thích hợp lý thì tôi sẽ không bỏ qua. Người ta mong có bố mẹ vợ quan tâm còn không được mà anh ấy lại nói thế có khác gì muốn "cấm cửa" ông bà?

Trong tiệc đầy tháng con, bố mẹ tôi tặng cháu ngoại hẳn sổ tiết kiệm 50 triệu, cứ tưởng chồng sẽ vui mừng nào ngờ anh tuyên bố "cấm cửa" luôn bố mẹ vợ - Ảnh 1.

Tôi tức điên hỏi chồng lý do tại sao. (Ảnh minh họa)

“Em không thấy hôm nay ông bà đã dẫm lên mặt mũi của con rể và cả gia đình anh hay sao? Anh nghe được rất nhiều lời xì xào bảo ông bà nội tặng cháu được bộ quần áo còn ông bà ngoại tặng hẳn sổ tiết kiệm 50 triệu, đúng là khác một trời một vực. Anh biết nhà anh nghèo không so sánh được với nhà em. Nhưng bố mẹ em có cần thiết phải ra oai trước mặt bàn dân thiên hạ, không thèm để ý đến danh dự và sĩ diện của thông gia hay không?”, chồng tôi nói như vậy.

Ôi trời ơi tôi tưởng lý do của chồng phải to tát thế nào, hóa ra là vì anh và gia đình tự ti về gia cảnh thua kém nhà tôi rồi tự ái trước hành động của bố mẹ tôi trong tiệc đầy tháng cháu. Tôi bảo thẳng với chồng rằng chuyện nhà anh nghèo hơn nhà tôi không phải lỗi của bố mẹ tôi. Ông bà chưa bao giờ có nửa lời chê bai hay khinh thường nhà anh cả. Ông bà ngoại tặng quà cho cháu vì quý cháu, chẳng lẽ lại phải giấu giếm, lén lút hay sao? Dù bố mẹ chồng mua cho cháu được bộ quần áo nhưng tôi đâu để bụng, ai có điều kiện thế nào thì cho cháu như thế chứ.

Tôi đã trình bày rõ quan điểm và suy nghĩ song chồng vẫn khăng khăng không nghe. Anh nói dù gia đình tôi không có ý gì nhưng hành động thiếu tinh tế, khiến khách khứa trong bữa tiệc đều coi thường nhà anh. Bố mẹ chồng rất giận, trước khi ra về bố chồng còn mắng anh một trận.

Cãi nhau một hồi thì chồng không hạn chế ông bà ngoại đến chơi với cháu nữa nhưng tuyên bố sẽ không nhận bất cứ thứ gì ông bà cho con. Mọi người thấy chồng tôi có vô lý không? Tôi phải làm thế nào để anh bỏ cái kiểu tự ái hão đó đây?

(quynhnga1...@icloud.com)

Đầy tháng con, bố mẹ tôi tặng cháu ngoại hẳn sổ tiết kiệm 50 triệu, cứ tưởng chồng sẽ vui mừng nào ngờ anh tuyên bố "cấm cửa" luôn bố mẹ vợ - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm