BÀI GỐC Khi chiếc váy cưới rơi xuống, tôi sững sờ nhìn dấu vết trên cơ thể vợ, để rồi bị ám ảnh tới mức cả tuần sau chưa dám tân hôn

Khi chiếc váy cưới rơi xuống, tôi sững sờ nhìn dấu vết trên cơ thể vợ, để rồi bị ám ảnh tới mức cả tuần sau chưa dám tân hôn

Khi tiệc cưới tàn, tôi đưa vợ lên phòng tân hôn thay váy cô dâu. Để rồi khi chiếc váy cưới rơi xuống, cơ thể của vợ hiển lộ hoàn toàn trước mắt tôi thì tôi lại không khỏi sững sờ và kinh hãi.

1 Chia sẻ

Trong nhà đang có khách mà vợ tôi đem cuốn album ảnh cưới vứt lên bàn và gắt gỏng một câu khiến cả nhà sửng sốt còn mẹ tôi giận tím mặt

Khi đi làm về, tôi đã thấy Loan đang ngồi uống nước trò chuyện với bố mẹ. Nhưng vừa lúc đó, vợ tôi lại có hành động khiến tôi chết sững.

Sau khi ly hôn vợ cũ - tên Loan -  được 4 năm, tôi gặp và cưới vợ mới, là người đang chung sống với tôi suốt 6 năm nay và đã có 2 mặt con. Thế nhưng trong tâm trí, vợ chưa bao giờ tin tưởng tôi. Cô ấy thường xuyên lôi chuyện cũ ra để dằn vặt chồng, thậm chí còn dựa vào đó để khẳng định tôi chỉ yêu vợ cũ. Nhiều lúc mệt mỏi quá, tôi gắt gỏng lại thì cô ấy khóc lóc rồi đòi ly hôn, đòi bế con về nhà mẹ ở.

Bố mẹ tôi cũng hiểu những thiệt thòi mà vợ tôi phải chịu khi là người đến sau nên luôn khuyên tôi nhẫn nhịn. Việc đầu tiên khi cô ấy về nhà tôi là tháo gỡ hết những tấm ảnh có mặt Loan rồi bỏ vào nhà kho, kể cả tấm ảnh có con gái tôi. Rồi cô ấy bỏ tiền ra sửa nhà, xây phòng ngủ mới với lý do không muốn thấy một chứng tích gì của Loan ở đây nữa. 

Hiện tại, nhà tôi có tới 4 phòng ngủ và vợ chồng tôi ngủ trong căn phòng mới xây. Dù vậy, tôi vẫn giữ ảnh cưới cũ trong ngăn tủ quần áo. Dù sao cũng từng là vợ chồng, cũng từng chung sống với nhau, tôi cũng không đến mức tuyệt tình đem ảnh cưới đi vứt luôn.

Loan chưa có gia đình mới, vẫn một mình là mẹ đơn thân. Háng tháng tôi chủ động chuyển khoản cho Loan một ít tiền phụ cấp nuôi con. Và cũng 6 năm nay, chúng tôi chưa từng gặp lại nhau. Nhớ con, tôi sẽ đến trường thăm con bé.

Thấy vợ cũ đưa con ghé thăm nhà nội, vợ tôi cầm ra một thứ vứt lên bàn với thái độ hằn học khiến cả nhà sửng sốt - Ảnh 1.

Một lúc sau, cô ấy đem ra quyển album ảnh cưới vứt toẹt lên bàn rồi gắt gỏng. (Ảnh minh họa)

Nhưng hôm qua, khi tôi và vợ đi làm về thì thấy Loan đã ngồi sẵn ở nhà, đang trò chuyện rôm rả cùng bố mẹ tôi. Thấy tôi, Loan khẽ gật đầu chào. Vẫn kiểu cười nhẹ nhàng, giọng nói trong trẻo ấy nhưng giờ chúng tôi lại xa lạ, có khoảng cách rất lớn.

Vợ tôi không hài lòng khi thấy Loan xuất hiện trong nhà. Cô ấy hằn học bỏ đi vào nhà. Một lúc sau, cô ấy đem ra quyển album ảnh cưới vứt toẹt lên bàn rồi gắt gỏng: "Cô đem đi hộ tôi. Nhà tôi không chứa nổi những tấm ảnh hạnh phúc này". Rồi cô ấy quay sang tôi: "Nếu anh vẫn còn luyến tiếc cô ta thì nói thẳng, tôi và con đi là được rồi".

Thái độ của vợ khiến cả nhà tôi sửng sốt. Loan vội vã đi về. Lần đầu tiên tôi thấy mẹ tôi giận dữ đến thế. Bà mắng vợ tôi cư xử hồ đồ, xấu tính, ghen tuông vô cớ. Loan đến thăm bà vì nghe tin bà bị bệnh chứ chẳng liên quan gì đến tôi cả. Vậy mà cô ấy lại có thái độ đuổi khách, dằn mặt như vậy, không hề kiêng nể ai.

Vợ tôi bỏ vào phòng khóc ấm ức như kiểu bị oan. Còn tôi chán nản đến mức chẳng thiết tha gì nữa. Tôi không còn tâm ý gì với Loan nữa nhưng vợ mới cứ dằn vặt tôi mãi là sao? Tôi phải làm sao để cô ấy tin tưởng chồng đây?

(puongthanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm