Trong ngày sinh nhật tuổi 95, Nữ hoàng Anh có động thái mới, cho thấy sự tinh tế và đẳng cấp cao sang của bà

Thay vì đón sinh nhật 95 tuổi một cách lặng lẽ, Nữ hoàng Anh đã bất ngờ đưa ra thông báo quan trọng.

Vào ngày 21/4, Nữ hoàng Anh đã đón sinh nhật lần thứ 95 trong sự mất mát và đau thương. Đây là lần đầu tiên sau hơn 7 thập kỷ, Nữ hoàng Anh phải đón sinh nhật một mình mà không có phu quân yêu dấu ở bên. Sự ra đi của Hoàng tế Philip đã mãi mãi để lại một khoảng trống rất lớn trong lòng người đứng đầu hoàng gia.

Truyền thông Anh cho hay, Nữ hoàng sẽ tổ chức kỷ niệm sinh nhật một cách riêng tư bên trong lâu đài của mình. Vào trưa ngày 21/4 (giờ địa phương), Nữ hoàng Anh đã bất ngờ đưa ra thông báo quan trọng. Đây là lần đầu tiên bà lên tiếng kể từ khi Hoàng tế Philip qua đời ngày 9/4. Nữ hoàng Anh đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người trong suốt thời gian qua đã dành sự tưởng nhớ và tri ân đến phu quân của bà.

Trong ngày sinh nhật tuổi 95, Nữ hoàng Anh bất ngờ lên tiếng sau sự ra đi của bạn đời, cho thấy sự tinh tế và đẳng cấp không ai có được - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh ra thông báo quan trọng nhân dịp sinh nhật lần thứ 95.

Trong thông báo của mình, Nữ hoàng Anh viết: "Nhân dịp sinh nhật lần thứ 95 hôm nay, tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc tốt đẹp. Tôi rất cảm kích vì điều này.

Gia đình chúng tôi đang ở trong thời điểm đầy buồn đau, chúng tôi đã có sự an ủi rất lớn khi được nhìn thấy và nghe thấy những lời tri ân dành cho chồng tôi, từ người dân trong nước, Khối thịnh vượng chung và trên toàn thế giới.

Gia đình và tôi xin cảm ơn tất cả các bạn vì sự ủng hộ và tấm lòng mà mọi người dành cho chúng tôi trong những ngày vừa qua.

Chúng tôi đã vô cùng xúc động và tiếp tục được nhắc nhở rằng Philip đã có một tác động phi thường đến nhiều người như thế nào trong suốt cuộc đời của anh ấy".

Thông báo tuy giản dị và ngắn gọn nhưng lại chứa đầy tình cảm và sự tinh tế của Nữ hoàng Anh ở trong đó. Nhân ngày sinh nhật của mình, Nữ hoàng Anh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người, đồng thời cũng thể hiện sự gắn kết của gia đình hoàng gia, họ đồng lòng như thế nào giữa thời điểm đau buồn.

Trong ngày sinh nhật tuổi 95, Nữ hoàng Anh bất ngờ lên tiếng sau sự ra đi của bạn đời, cho thấy sự tinh tế và đẳng cấp không ai có được - Ảnh 2.

Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Anh đã thực hiện bộ ảnh đầy ý nghĩa vào năm 2007 để đánh dấu kỷ niệm đám cưới kim cương.

Trong sinh nhật mình, thay vì tôn vinh bản thân, Nữ hoàng Anh lại dành trọn những lời tri ân đến tất cả mọi người đã ủng hộ Hoàng tế Philip và ca ngợi người bạn đời đã cống hiến hết mình cho xã hội trong suốt cuộc đời của ông. Nữ hoàng Anh một lần nữa khiến mọi người nể phục sự mạnh mẽ, tinh tế và đẳng cấp vượt mọi thách thức của bà.

Trước đó, vào sáng ngày 21/4, nhân dịp sinh nhật Nữ hoàng, tài khoản chính thức của Cung điện Buckingham đã đăng bức ảnh bà nở nụ cười rất tươi, được chụp trong một sự kiện hoàng gia. Kèm với đó là thông điệp đơn giản: "Hôm nay là sinh nhật thứ 95 của Nữ hoàng. Năm nay, Nữ hoàng ở lại Lâu đài Windsor, trong thời gian để tang, sau khi Công tước xứ Edinburgh qua đời".

Trong ngày sinh nhật tuổi 95, Nữ hoàng Anh bất ngờ lên tiếng sau sự ra đi của bạn đời, cho thấy sự tinh tế và đẳng cấp không ai có được - Ảnh 3.

Bức ảnh cũ của Nữ hoàng được Cung điện chia sẻ.

Ngay sau đó, tài khoản của Thái tử Charles và của vợ chồng Hoàng tử William - Kate cũng đồng loạt đăng lại bức ảnh trên của Nữ hoàng. Điều này cho thấy sự đoàn kết và ủng hộ của họ dành cho bà. Năm nay, sinh nhật của Nữ hoàng trở nên yên ắng hơn khi không có tiếng đại bác chúc mừng theo truyền thống. 

Nữ hoàng đang trong thời gian chịu tang 2 tuần sau khi Hoàng tế Philip qua đời. Bởi vậy mà bà cũng không chụp ảnh mới để chia sẻ, chỉ dùng lại bức ảnh cũ. Để mừng sinh nhật Nữ hoàng, chỉ có một số thành viên trong gia đình dự định sẽ tới dùng bữa trưa cùng bà. Ngoài ra, các thành viên trong gia đình cũng thống nhất là sẽ lần lượt đến thăm bà trong những ngày tới để đảm bảo là Nữ hoàng không phải ở một mình.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm