Trong ngày ra mắt bị bắt rửa bát, cô gái tuyên bố "muốn làm chủ cuộc chơi, phải vùng lên chứ" và cái kết khiến ai cũng phẫn nộ

"Mình thấy rất nhiều bạn nữ đến nhà người yêu phải rửa đống bát rồi. Mình muốn làm chủ cuộc chơi, phải vùng lên chứ", cô gái kể.

Có rất nhiều cách để biểu đạt một vấn đề gì đó trong cuộc sống. Nhiều người lựa chọn nói thẳng nhưng vừa phải, khéo léo. Người khác lại uyển chuyển trình bày ý tưởng theo cách thức khiến người ta phải lắng nghe.

Tuy nhiên, vẫn có một số con người vì không kiểm soát nổi lời ăn tiếng nói, kèm theo tư tưởng chẳng giống ai nên đương nhiên không thể nhận về lời khen ngợi được rồi.

Mới đây, một cô gái kể câu chuyện về trải nghiệm tồi tệ trong ngày về ra mắt ở nhà người yêu. Đọc xong bài viết của cô, ai nấy đều tỏ ra ngao ngán vì không ngờ suy nghĩ của cô nàng này lại lạ lùng đến thế.

“Tại sao các anh lần đầu đưa người yêu về nhà mà có ăn cơm thì lại cứ bắt rửa bát nhỉ? Lạ thật đấy!

Mình và người yêu yêu nhau mới được 1 năm 2 tháng, hôm nay anh đưa mình về ra mắt bố mẹ và 2 bác nhân dịp 2 bác từ trong Nam ra chơi. Quê người yêu mình ở Hoà Bình…

Mình đến sau màn nói chuyện chào hỏi thì là chuẩn bị ăn cơm, lúc đầu mình cũng muốn xuống giúp nhưng ngay lúc mình chuẩn bị xuống thì mẹ anh với bác nói:

- Cháu cứ ngồi đây chơi, không phải làm gì đâu, cả nhà chuẩn bị xong hết rồi.

Kiên quyết không chịu đi rửa bát trong ngày ra mắt, cô gái không ngờ bị chỉ trích nặng nề, tất cả đến từ lời đối đáp chua ngoa mà phái nữ cũng chẳng bênh nổi - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Vậy mình ngồi chơi thôi, đến lúc mọi người chuẩn bị cơm xong thì mình ăn, ăn xong thì mọi người lại dọn… nói chung đến cái lúc rửa bát thì mình không phải làm gì cả thì tự dưng anh người yêu bảo:

- Em xuống rửa bát cùng mọi người đi!

- Sao em phải rửa ạ? Mẹ anh với các bác bảo không cần phải làm gì mà?

- Nói vậy thôi chứ em cũng phải xuống giúp chứ!

- Trời đông nên nước lạnh lắm, em không rửa đâu, với lại em là khách, khi nào yêu xác định là con dâu thì em rửa? Đừng tưởng là người yêu em mà muốn nói gì thì nói.

- Đùa anh chưa thấy đứa con gái nào như em, lười, vô duyên, nói không nghe.

Thật ra bản thân mình cũng chả ngại mấy cái việc này nhưng mình không muốn mới chỉ là người yêu mà đã bắt làm thế này, làm thế kia.

Mình thấy rất nhiều bạn nữ đến nhà người yêu phải rửa đống bát rồi. Mình muốn làm chủ cuộc chơi, phải vùng lên chứ. Giờ mới yêu, thích thì mình rửa, không thích thì thôi, tại sao cứ phải lần đầu là phải rửa, phải làm theo lời người yêu trong khi không ai bắt làm, cứ làm theo sau này lấy về rồi bảo gì cũng làm như ô sin à?

À sau việc trên thì 2 đứa mình cũng giận nhau đến giờ, mình kệ. Hiểu được thì hiểu, không hiểu thì chia tay cũng được”.

Đọc xong bài viết, nhiều người tỏ ra thắc mắc bởi không hiểu vì sao mà cô gái lại có thể đưa ra được một câu trả lời nặng nề và thiếu khéo léo đến vậy cho vấn đề quá nhỏ. Lúc ấy nếu không muốn rửa bát cô hoàn toàn có thể trình bày rằng mình đã xuống giúp nhưng mẹ anh người yêu bảo không cần nên mình sẽ ngồi ở đây, cắt hoa quả mời khách vậy.

Dù sao đi chăng nữa, chuyện rửa bát cùng mọi người hoặc giúp làm gì đó chẳng phải là chuyện gì quá nặng nhọc hay to tát. Nó chỉ nặng nhọc to tát nếu như thái độ của nhà bạn trai tệ hại, cô gái phải rửa bát một mình.

Ở đây nấu nướng cô không phải đụng tay thì cũng nên xuống dọn dẹp đôi chút. Nó không phải là chuyện dâu con trong nhà phải làm mà là phép lịch sự tối thiểu. Đi đến nhà bạn bè ăn uống vẫn nên như thế.

Cô gái đã có câu đối đáp quá mức chua ngoa, "khi nào yêu xác định là con dâu thì em rửa". Cảm giác như muốn cô nhúng tay vào làm chút việc nhỏ thì phải có điều kiện lớn ấy đã. Những lời này mà để người lớn nghe thấy thì thật sự chẳng hay ho chút nào.

Nhiều người cho rằng hành xử như cô gái thì thật khó có thể khiến người ta đồng tình được. Thậm chí một số ý kiến cho rằng nếu tiếp tục giữ tính cách và sự gắt gỏng trong hành xử ấy thì sẽ rất khó để cô gái tìm kiếm được người yêu chịu đựng nổi mình.

Trong ngày ra mắt bị bắt rửa bát, cô gái tuyên bố "muốn làm chủ cuộc chơi, phải vùng lên chứ" và cái kết khiến ai cũng phẫn nộ

 

Chia sẻ
Đọc thêm