Trong ngày gặp mặt, bố mẹ tôi đã khiến thông gia bẽ bàng vì dám coi thường nhà gái

Tôi và người yêu nghe xong còn thấy nóng mặt huống gì bố mẹ tôi. Thế mà bố mẹ tôi vẫn nhẫn nhịn, bố tôi bảo nhất định hôm gặp mặt sẽ để cho nhà trai bẽ mặt.

Tôi sinh ra trong một gia đình giàu có. Nhờ có khả năng kinh doanh nhạy bén mà bố mẹ tôi đã có một cơ ngơi đáng nể. Không giống những người có tiền khác, từ nhỏ bố mẹ đã dạy tôi phải giản dị và không được khoa trương. Ngay cả căn nhà mà chúng tôi sống cũng không quá cao sang. Chính vì thế, tôi chưa từng tỏ ra mình là người giàu có bằng những món đồ hàng hiệu.

Khi có người yêu, tôi cũng không khoe mẽ rằng bố mẹ mình có bao nhiêu đất, bao nhiêu nhà. Vì thế mà anh luôn nghĩ rằng gia đình tôi là một gia đình cơ bản. Nhà người yêu tôi cũng thuộc hàng khá giả. Qua tiếp xúc với bố mẹ người yêu vài lần, tôi cảm thấy 2 bác khá xem trọng gia cảnh của thông gia. Có lần bác gái còn hỏi dò tôi liệu khi tôi đi lấy chồng thì bố mẹ có cho nổi 1 cây vàng không?

Nói thật tôi không cảm thấy thích thú khi nghe bác ấy hỏi như vậy. Vì thế tôi đã trả lời là mình không biết và cũng không đòi hỏi. Bởi bố mẹ đã nuôi tôi ăn học nên người. Sau ngày hôm ấy, chúng tôi bị cấm cản yêu nhau. Tôi biết, có lẽ do bố mẹ người yêu nghĩ rằng gia đình tôi không môn đăng hộ đối nên mới không đồng ý để chúng tôi tiếp tục yêu nhau.

Trong ngày gặp mặt, bố mẹ tôi đã khiến thông gia bẽ bàng vì dám coi thường nhà gái  - Ảnh 1.

Có lần bác gái còn hỏi dò tôi liệu khi tôi đi lấy chồng thì bố mẹ có cho nổi 1 cây vàng không? (Ảnh minh họa)

May mắn là người yêu tôi không quan tâm đến chuyện đó. Dù nghĩ rằng nhà tôi bình thường nhưng anh chưa từng đặt nặng vấn đề vật chất. Đầu năm nay, anh cầu hôn và tôi đã đồng ý. Bố mẹ anh thấy con trai quá cương quyết nên cũng không còn ngăn cấm dù trong lòng họ chẳng thích tôi.

Bố mẹ người yêu luôn xem thường gia đình thông gia vì gia cảnh không giàu có. Vậy nên hôm chọn nhà hàng để tổ chức buổi gặp mặt, mẹ người yêu tôi đã nói: "Ông bà cứ chọn nơi nào đơn giản một chút. Nếu chọn nơi cao cấp tôi sợ không khí ở đó không hợp với ông bà".

Tôi và người yêu nghe xong còn thấy nóng mặt huống gì bố mẹ tôi. Thế mà bố mẹ tôi vẫn nhẫn nhịn, bố tôi bảo nhất định hôm gặp mặt sẽ để cho nhà trai bẽ mặt.

Và đúng là bố mẹ người yêu tôi đã có phen bẽ mặt thật. Hôm ấy, khi bàn đến quà cưới, bố người yêu tôi cao giọng: "Khi cưới, chúng tôi sẽ cho con trai chiếc xe SH ngoài vàng cưới ra. Còn gia đình ông bà, không có xe máy thì chí ít cũng phải mua cho con được một cây vàng chứ?".

Trong ngày gặp mặt, bố mẹ tôi đã khiến thông gia bẽ bàng vì dám coi thường nhà gái  - Ảnh 2.

Đúng là phải như thế thì các bác ấy mới thôi nhìn mặt mà bắt hình dong. (Ảnh minh họa)

Bố người yêu nói đến đó thì bố tôi cười nhạt: "Con gái tôi lấy chồng, tôi sẽ cho con bé một căn hộ chung cư, một chiếc ô tô chứ không mua nổi xe máy và một cây vàng trao cho con đâu" Sau đó bố tôi quay sang bảo tôi: "Đây, tuần trước bố đã làm cho con cái sổ tiết kiệm 4 tỷ này rồi, con cầm lấy trước, thích mua nhà đâu thì mua, ô tô thì bao giờ cưới xong mẹ con đưa đi sắm". Mặt bố mẹ người yêu tôi bỗng biến sắc vì quê kệch trước nhiều người, cả người yêu tôi cũng rất ngạc nhiên.

Sau hôm ấy, bố mẹ người yêu bỗng đối xử với tôi khác hẳn. Đúng là phải như thế thì các bác ấy mới thôi nhìn mặt mà bắt hình dong. Lấy nhau là vì tình yêu chứ đâu phải vật chất. Đã thời nào rồi mà vẫn còn những gia đình cổ hủ như gia đình nhà người yêu tôi nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm