Trong một tình huống hi hữu, "soái ca" tình nguyện cưới vợ mắc bệnh hiểm nghèo bị "lật mặt" đầy gay cấn

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

Buổi gặp mặt hôm ấy là màn trạm chán không mong đợi. Anh chàng vừa xuất hiện đã tái mặt khi nhìn thấy Nhi.

Sáng hôm ấy nhận được tin nhắn của Ngọc, Nhi sững người. Cô lao như bay đến gặp bạn thân của mình. Ngọc mới 29 tuổi đã mắc bệnh ung thư. Đau đớn quá! Rồi Ngọc nói nếu phẫu thuật và điều trị thì cô cũng chỉ sống được khoảng 2 năm nữa.

Ngọc vừa khóc vừa kể về tình yêu mới chớm 6 tháng của mình. Bao nhiêu năm cô lẻ bóng. Đến lúc soái ca xuất hiện, yêu chiều, săn đón thì căn bệnh quái ác lại ập đến. Bọn họ còn bàn đến đám cưới vào cuối năm nay. Giờ lẽ nào cô phải ra đi khi còn con gái?

Thế rồi anh chàng người yêu của Ngọc đã tặng cô một món quà lớn không tưởng. Trường không chia tay mà khóc cười cùng Ngọc, còn nhanh chóng chuẩn bị đám cưới với cô. Trong những phút tưởng chừng như đau khổ nhất, Ngọc sống lại vì câu nói của Trường: "Anh sẽ tranh thủ từng phút từng giây ở bên em. Tháng sau mình cưới nhé".

Trong một tình huống hi hữu, soái ca tình nguyện cưới vợ mắc bệnh hiểm nghèo bị lật mặt đầy gay cấn  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhà Ngọc rất giàu, bản thân cô cũng có tiệm cafe rất đông khách. Cô chẳng còn tiếc nuối điều gì, giao luôn cửa hàng cho Trường quản lý. Của hồi môn bố mẹ Ngọc chuẩn bị hậu hĩnh, một ngôi nhà liền kề đẹp gần 10 tỷ trong khu đô thị đẹp nhất thành phố, xe Camry mới cho chàng rể. Tất cả, cũng chỉ vì đám cưới trong mơ cho Ngọc được toại nguyện.

Nghe ngọc báo tin, Nhi mừng phát khóc cho cô bạn thân. Cô thầm ghen tỵ với anh chàng của Ngọc. Đúng là ở hiền gặp lành. Chắc anh ta cũng không ngờ mình nhận được quà cưới khủng như thế khi quyết tâm ở bên người yêu bệnh tật. Tình yêu đáng ngưỡng mộ!

Buổi gặp mặt hôm ấy là màn trạm chán không mong đợi. Anh chàng vừa xuất hiện đã tái mặt khi nhìn thấy Nhi. Nhi cũng choáng váng. Hóa ra là Trường - gã trai lăng nhăng đang cặp kè với sếp cô. Không những thế, hắn còn cặp kè với bà ta 3 năm rồi.

Nghĩ về người bạn thân đang ngồi trước mặt mình, Nhi bối rối không biết phải nói câu gì. Nhìn gã lừa đảo đang chăm chút cho Ngọc và sự mãn nguyện của bạn mà Nhi đau đớn.

Đến khi mẹ Ngọc thông báo về món quà cưới. Hắn mỉm cười đầy e ngại, vờ vịt từ chối nhận thì Nhi không giữ được bình tĩnh nữa. Cô bật dậy đi vào toilet rồi nhắn tin nhờ Ngọc vào hỗ trợ.

Trong một tình huống hi hữu, soái ca tình nguyện cưới vợ mắc bệnh hiểm nghèo bị lật mặt đầy gay cấn  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đúng như cô dự đoán, vừa bước ra khỏi cửa, gã "phi công" đã đứng đợi sẵn, mặt hằm hè khó chịu: "Đừng nói gì nếu muốn bạn cô sống lâu hơn. Tôi biết cô ta là con gà đẻ trứng vàng nên đã tình nguyện làm kẻ góa vợ. Chuyện của tôi với sếp cô là chuyện riêng của tôi. Cô mà bép xép đừng trách tôi độc ác đấy".

Nhi cười lạnh, bảo hắn quay ra nhìn sau lưng. Ngọc đã đứng đấy và nghe đủ để hiểu ra mọi chuyện. Hắn lắp bắp, không ngờ mình bị "lật mặt" nhanh như thế. Hắn định giải thích nhưng Ngọc chỉ tay nói đúng một từ duy nhất: "Biến đi!".

Dù đau đớn lắm, nhưng sự thật vẫn là sự thật. Ngọc cần phải biết vì tài sản bố mẹ cô dành cho cuộc hôn nhân này quá lớn. Nhi không thể để bạn thân của mình bị lừa dễ dàng như vậy. Bệnh tật còn không đáng sợ bằng lòng người nham hiểm. Cô ôm Ngọc vào lòng, để bạn khóc nức nở. Còn kẻ lừa đảo kia đã lẻn chạy từ lúc nào.

Chia sẻ
Đọc thêm