Trong một lần cãi nhau với vợ, tôi đã phạm sai lầm tày trời và 10 tháng sau thì biết mình có con ngoài giá thú

Tôi đã đi làm xét nghiệm ADN và biết đó là con của mình. Vợ tôi sốc, ôm con về nhà mẹ đẻ và gần một tuần sau mới nói chuyện lại với tôi

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng!

Tôi đã có gia đình và hiện giờ gia đình tôi đang rơi vào cảnh rắc rối do chính tôi gây ra. Mong anh giúp đỡ.

Gia đình tôi sống khá hạnh phúc, nhưng sau vài năm chung sống thì cũng có lúc cãi vã nọ kia, anh biết đấy, đó là điều bình thường của mọi cặp vợ chồng mà. Nhưng trong một lần tức vợ tôi quá, tôi đã đi uống rượu say và có qua đêm với một người phụ nữ, sau đó tôi không hề nhớ gì và vợ chồng tôi đã trở lại bình thường.

Nhưng 10 tháng sau, có một người phụ nữ đã đến nhà tôi nói rằng tôi cần có trách nhiệm vì tôi đã là cha của con cô ta. Cả gia đình tôi sửng sốt, tôi phủ nhận, nhưng sau đó cô ta ôm con đến nhà tôi và nói tôi có thể đi làm xét nghiệm.

Trong một lần cãi nhau với vợ, tôi đã phạm sai lầm tày trời và 10 tháng sau thì biết mình có con ngoài giá thú - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi đã đi làm xét nghiệm ADN và biết đó là con của mình. Vợ tôi sốc, ôm con về nhà mẹ đẻ và gần một tuần sau mới nói chuyện lại với tôi. Tôi đã xin vợ tha thứ về hành động ngu dại này của mình và hứa sẽ toàn tâm toàn ý với gia đình, chỉ xin chu cấp tài chính cho em bé vì dù sao nó cũng là máu mủ của tôi. Vợ tôi đồng ý.

Nhưng cô gái kia thì không anh ạ, thỉnh thoảng cô ta lấy cớ con ốm đau này nọ và muốn tôi qua chăm cháu. Thật sự tôi vốn là người nặng tình cảm nên nhiều lúc cũng không nỡ chối từ. 

Tôi hoàn toàn không hề có tình cảm với cô ta mà chỉ yêu vợ mình, nhưng mỗi lần tôi sang đó về vợ tôi lại giận và khóc hết nước mắt. Tôi biết mình đang gây tội nhưng không biết làm thế nào để giải quyết hậu quả nữa anh ạ. Mong anh giúp!

Trong một lần cãi nhau với vợ, tôi đã phạm sai lầm tày trời và 10 tháng sau thì biết mình có con ngoài giá thú - Ảnh 3.

Chào anh!

Việc đầu tiên anh cần làm là khẳng định rõ ràng tình cảm của mình giữa vợ và cô gái kia thì anh đã làm rồi, đó là lựa chọn gia đình. Tuy vậy, tình cảm của anh có vẻ cũng khá dùng dằng do anh hơi thiếu quyết đoán trong trường hợp này dẫn tới việc gia đình đang đẩy lên tận cùng của sự căng thẳng.

Anh biết đấy, liệu có người vợ nào chấp nhận chồng mình có quan hệ bên ngoài, dù chỉ là tình một đêm? Không những thế lại còn gây hậu quả là có thêm một đứa con ở bên ngoài. Riêng chuyện này đã làm cho cô ấy đau đớn tinh thần gấp bội, chưa kể chuyện này đâu chỉ dừng ở đó, anh lại còn gánh vác thêm trách nhiệm cung cấp tài chính cho con nữa. Trong chuyện này, phản ứng của vợ anh như vậy có vẻ còn khá nhẹ nhàng và đang tôn trọng cách anh giải quyết.

Vậy chúng ta cần làm gì cho mọi việc tốt đẹp? Thật ra không có câu trả lời nào là lý tưởng. Nhưng ở đây tôi thấy dường như anh đang bị tình cảm lấn át, anh nên rành mạch rõ đâu chỉ là trách nhiệm và đâu là tình cảm. Nếu cô gái kia đã chấp nhận giữ thai lại nghĩa là cô ấy đã xác định đủ trách nhiệm, anh không hề biết về sự tồn tại của đứa bé nên không có lỗi. Hơn nữa chính anh cũng đã không từ chối trách nhiệm bằng cách sẵn sàng cung cấp tài chính. Tôi nghĩ mọi việc đến đây là đủ rồi. Còn chuyện cô ta lấy cớ để anh qua thăm nom có thể là có mục đích nhất định.

Còn với vợ anh, mọi chuyện anh không nên tự quyết định một mình, hãy chia sẻ với cô ấy mọi thứ để cô ấy hiểu và cùng anh gỡ rối mọi việc. Chẳng hạn cả hai sẽ cùng lập một tài khoản và hàng tháng nộp tiền đều đặn để cô gái kia nuôi con, còn nếu em bé bị ốm, anh có thể bàn bạc với vợ xem xét xử lý như thế nào. Nếu đi thăm thì cả hai vợ chồng cùng đi để tạo sự tin tưởng từ cô ấy và cũng để cho cho cô gái kia biết được giới hạn của mối quan hệ này là như thế nào.

Chúc anh bình tĩnh và nhanh chóng gỡ rối mọi việc.

Xương Rồng! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm