Trong môi trường công sở, 3 cung Hoàng đạo này thường kiệm lời nhưng hễ mở miệng thì câu nào câu nấy là "nhát dao chí mạng"

Tuyệt đối đừng làm chuyện gì quá đáng khiến những cung Hoàng đạo này phải cất lời. Bình thường họ ít nói, nhưng một khi đã nói thì không ít người lao đao!

Hạng 1: Bọ Cạp

Danh hiệu cung Hoàng đạo "thâm sâu, nguy hiểm, khó lường" nhất vòng tròn Hoàng đạo không phải tự nhiên mà được gán cho Bọ Cạp. Thuộc nhóm nguyên tố Nước lại được sinh ra vào mùa đông lạnh giá, tính cách của người thuộc cung này dễ khiến nhiều người liên tưởng đến băng tuyết ngàn năm. Bọ Cạp bí ẩn, lạnh lùng, không thích nói nhiều. Họ cảm thấy an toàn khi những người khác không hiểu gì về mình. Khó có ai biết được rốt cuộc Bọ Cạp đang nghĩ gì, suy tính điều gì trong lòng. Trong môi trường nào họ cũng kiệm lời như vậy. Họ không thích đám đông, không ham mê tụ tập, ít bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc. 

Trong môi trường công sở, các cung Hoàng đạo này thường kiệm lời nhưng hễ mở miệng thì câu nào câu nấy là "nhát dao chí mạng" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không ai hiểu về tâm tư Bọ Cạp, nhưng những gì cung Hoàng đạo này biết về người khác thì không ít chút nào đâu! Khả năng quan sát, truy tìm thông tin, đánh giá tình hình của Bọ Cạp cực kỳ xuất chúng. Chưa kể, trực giác của cung Hoàng đạo này cũng ở mức siêu mạnh. Chính vì vậy không có một chi tiết nào hay bất kỳ ai có thể qua mặt họ.

Hai yếu tố này cộng lại khiến cho các Bọ Cạp dễ dàng trở thành nhân vật đáng gờm ở môi trường làm việc. Họ không nói nhiều nhưng hễ nói câu nào là "điểm huyệt", "chí mạng" câu ấy. 

Hạng 2: Ma Kết

Ma Kết và Bọ Cạp có rất nhiều điểm tương đồng trong năng lực, tính cách. Ma Kết cũng thường khiến người khác cảm thấy khó gần, khó hiểu. Cung Hoàng đạo này không "soán ngôi" nữ hoàng/chúa tể lạnh lùng băng giá của Bọ Cạp. "Tiếng thơm" của Ma Kết là... kẻ trái tim thép; là mọi chuyện đều đem luật lệ, nguyên tắc, kết quả, hiệu suất ra mà bàn. Ngoài ra, thì không còn gì hơn! Không có tình cảm, không mủi lòng, không tụ tập bù khú sau giờ làm, không nói nhiều hơn phạm vi công việc, danh tiếng, sự nghiệp!

Trong môi trường công sở, các cung Hoàng đạo này thường kiệm lời nhưng hễ mở miệng thì câu nào câu nấy là "nhát dao chí mạng" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chính trong công việc, Ma Kết cũng khá kiệm lời. Một phần vì năng lực làm việc của cung Hoàng đạo này xuất chúng hơn người. Người khác nói một, họ hiểu mười - không có gì nhiều để hỏi han thêm nữa. Nếu Ma Kết là sếp, họ cũng mong cấp dưới thông minh sáng láng. Cấp dưới tốt nhất đừng bắt họ phải ra rả nhắc nhở hay đốc thúc từng chút một. Một lý do khác là vì tâm sức, thời gian của Ma Kết đã dồn hết cho công việc mất rồi. Nếu ở công ty xuất hiện một "cỗ máy" im hơi lặng tiếng cả ngày chẳng nói gì, nhưng cuối tháng hiệu suất luôn top 1 top 2 - rất có khả năng đó chính là Ma Kết.

Tuy nhiên, Ma Kết kiệm lời là bởi họ không có nhu cầu giao tiếp chứ không phải họ không biết xung quanh xảy ra chuyện gì. Ma Kết là người có năng lực lãnh đạo bẩm sinh. Họ không thuộc tuýp ngôn ngữ sắc như dao nếu đem so với Bọ Cạp. Thế nhưng trong lối nói chuyện của Ma Kết luôn tiềm ẩn sự uy quyền. Cách họ nói luôn khiến người khác nghe theo. Một câu nói của cung Hoàng đạo Ma Kết có thể gây chiến tranh nội bộ lục đục hay dẹp tan mâu thuẫn - điều này tùy thuộc vào bản thân họ.

Hạng 3: Cự Giải

Trong môi trường làm việc, các Cự Giải thường là nhân vật chăm chỉ, kiệm lời. Các cung nhóm Nước và Đất thường không có nhu cầu giao tiếp, chia sẻ quá nhiều. Người thuộc cung Hoàng đạo Cự Giải nhút nhát, rụt rè bẩm sinh. Bởi vậy mọi người thường hiếm khi thấy họ nói cười, cởi mở, nhất là những ngày đầu làm việc hay những hôm tâm trạng của Cự Giải không tốt. 

Trong môi trường công sở, các cung Hoàng đạo này thường kiệm lời nhưng hễ mở miệng thì câu nào câu nấy là "nhát dao chí mạng" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Không chỉ ít nói mà Cự Giải còn khá tốt bụng, dễ thương trong mọi môi trường. Họ hiền lành, vô hại như những chú mèo ngoan. Cự Giải khi đi làm hầu như sẽ chỉ chăm chăm làm việc rồi tan sở là nhanh nhanh chóng chóng trở về nhà.

Tuy nhiên nếu vì những biểu hiện trên mà đánh giá Cự Giải dễ bị bắt nạt, không biết gì về "thế sự" là hoàn toàn sai lầm. Thường ngày cung Hoàng đạo này kiệm lời, ở yên trong vùng an toàn của mình nhưng không có nghĩa họ thiếu đi sự sắc sảo, xông pha khi cần. Một lời nói của Cự Giải khi phát ra có thể khiến nhiều người té ngửa. Bởi khả năng quan sát, độ nhạy bén về mặt cảm xúc của Cự Giải rất cao. Khả năng ngôn ngữ của họ cũng rất tốt dù không bộc lộ ra ngoài quá nhiều. Cách nói chuyện của Cự Giải thường đánh vào cảm xúc. Họ có khả năng lay động trái tim, tâm hồn người khác thông qua lời nói. 

(*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

Trong môi trường công sở,3 cung Hoàng đạo này thường kiệm lời nhưng hễ mở miệng thì câu nào câu nấy là "nhát dao chí mạng" - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm