BÀI GỐC Chia tay xong, người yêu cũ gửi đến một tin nhắn khiến tôi càng tin quyết định của mình là đúng

Chia tay xong, người yêu cũ gửi đến một tin nhắn khiến tôi càng tin quyết định của mình là đúng

Nói thật chia tay thì chia tay chứ tôi vẫn lăn tăn. Vì ngoài những tính ấy ra thì anh vẫn có đức tính tốt.

4 Chia sẻ

Trong lúc con trai háo hức giới thiệu cậu bạn thân thì tôi chết điếng khi đối mặt với bố đứa trẻ

Thế rồi khi Trí Anh đến, người đàn ông đi cùng cậu bé khiến tôi khựng lại. Mặc cho người lớn đang bối rối, các con vẫn líu lo đủ thứ chuyện cùng nhau.

Cách đây 6 năm, tôi có thai với người yêu. Khi biết tôi mang thai, anh ta nói mình chưa có đủ tiềm lực kinh tế. Vì thế, anh ta khuyên tôi bỏ thai. Thương con nên tôi không phá thai như những gì người yêu muốn. Sau đó, anh ta nói chia tay và cắt đứt liên lạc. Khi tôi đang mang bụng bầu vượt mặt thì hay tin người yêu tôi đã lấy vợ. Lúc ấy tôi mới thấy cuộc đời mình nghiệt ngã, tôi chấp nhận nuôi con một mình.

Sau khi sinh con, tôi vẫn không chuyển chỗ ở. Đôi lúc chạm mặt nhau, chúng tôi xem nhau như những người xa lạ. Với tôi thì lạnh nhạt như vậy, còn với con thì tuyệt nhiên anh ta chưa từng muốn gặp mặt.

Một mình tôi vò võ nuôi con suốt mấy năm qua. Nuôi một đứa trẻ quả thật khó khăn, chật vật đủ đường. May mắn là con tôi rất ngoan lại học giỏi. Đối với tôi, con chính là nguồn sống duy nhất.

Trong lúc con trai háo hức giới thiệu cậu bạn thân thì tôi chết điếng khi đối mặt với bố đứa trẻ  - Ảnh 1.

Một mình tôi vò võ nuôi con suốt mấy năm qua. Nuôi một đứa trẻ quả thật khó khăn, chật vật đủ đường. (Ảnh minh họa)

Năm nay con tôi lên lớp 1. Cháu háo hức với trường mới, bạn mới nên ngày nào cũng líu lo đủ thứ chuyện trên lớp. Ở trường, con tôi thân với một cậu bạn tên Trí Anh. Con tôi kể cậu bạn ấy học giỏi, lại rất vui tính và thường chia sẻ đồ chơi với con tôi. Thấy con hòa nhập với bạn bè, tôi mừng lắm. Có hôm tôi còn nấu vài món ăn vặt để con mang đi cho bạn ăn cùng.

Thân với Trí Anh nên con tôi thường hỏi mẹ những câu hỏi liên quan đến bạn. Có những câu con hỏi khiến tôi đau xé lòng: "Mẹ ơi, Trí Anh ngày nào cũng có bố đưa đón mẹ ạ. Bố con bao giờ mới về ạ?". Chẳng là tôi nói với con, bố đang đi làm xa. Không muốn con bị tổn thương nên thi thoảng tôi lại viết một bức thư cho con với danh nghĩa là bố của con. Vì thế con tôi vẫn luôn đinh ninh rằng mình có bố.

Vài ngày trước trường của con tôi có thông báo về gia đình. Để chuẩn bị năm học mới, các em học sinh sẽ có hoạt động vui chơi với gia đình. Ở đó, con và bố mẹ sẽ cùng tham gia một số trò chơi đồng đội. Đợt này không quá bận nên tôi đã đồng ý đi cùng con.

Trong lúc con trai háo hức giới thiệu cậu bạn thân thì tôi chết điếng khi đối mặt với bố đứa trẻ  - Ảnh 2.

Nhìn con vô tư như vậy, tôi thương quá. Thằng bé còn quá nhỏ để hiểu chuyện. (Ảnh minh họa)

Sáng nay, tôi đưa con đến trường theo đúng kế hoạch. Vừa đến trường, con vừa chạy vừa nói sẽ giới thiệu Trí Anh với tôi. Nhìn thấy Trí Anh, con tôi gọi lớn. Thế rồi khi Trí Anh đến, người đàn ông đi cùng cậu bé khiến tôi khựng lại. Mặc cho người lớn đang bối rối, các con vẫn líu lo đủ thứ chuyện cùng nhau. Chúng không biết rằng chúng là anh em của nhau. Bố Trí Anh cũng là bố của con tôi. Thật đau xót.

Tôi không còn tâm trí để chơi cùng con, thành ra trò nào cũng thua cả. Người yêu cũ của con tôi thì lén nhìn thằng bé. Chỉ có 2 đứa trẻ là ngây thơ không biết gì. Trở về nhà, con tôi vẫn liên tục nhắc đến bạn thân. Con còn nói muốn mời Trí Anh đến nhà chơi và hy vọng tôi đồng ý. Nhìn con vô tư như vậy, tôi thương quá. Thằng bé còn quá nhỏ để hiểu chuyện. Tôi có nên chuyển trường cho con để tách con ra khỏi gia đình ấy không?

Chia sẻ
Đọc thêm