Trong kỳ "đèn đỏ" mà gặp phải những dấu hiệu này thì hội con gái đừng nên lơ là bỏ qua

QUỲNH PHƯƠNG, Theo HELINO
Chia sẻ

Con gái mỗi tháng luôn phải trải qua kỳ "đèn đỏ" rơi vào khoảng từ 4 - 6 ngày. Tuy nhiên, nếu trong kỳ "đèn đỏ" mà gặp phải những dấu hiệu bất thường sau đây thì hội con gái nên chủ động đi khám ngay.

Kinh nguyệt ra không đều

Nếu trong kỳ "đèn đỏ" mà lượng máu kinh nguyệt ra quá nhiều hay quá ít, đôi khi còn kết thúc nhanh hơn bình thường, hoặc kéo dài bất thường thì bạn đừng bỏ qua dấu hiệu này. Nhiều khả năng là do cơ thể bạn đang phải chịu căng thẳng, áp lực thường xuyên, hay còn do mất ngủ suốt một thời gian dài nên là nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Chuột rút kéo dài trong kỳ "đèn đỏ"

Mặc dù bị chuột rút trong kỳ "đèn đỏ" là điều rất bình thường, tuy nhiên, nếu trường hợp này kéo dài suốt một thời gian dài ở mức độ nặng thì rất có thể là một dấu hiệu của các chứng bệnh như viêm vùng chậu, u xơ cổ tử cung, mang thai ngoài tử cung... Triệu chứng này thường xuất hiện trong những ngày đầu của kỳ "đèn đỏ" nên khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức suốt cả ngày.

Máu kinh nguyệt bị loãng hoặc có màu đỏ xám

Những ngày đầu tiên của kỳ "đèn đỏ", máu kinh nguyệt sẽ có màu đỏ tươi, sau đó nhạt dần và chuyển về màu nâu hoặc đen khi gần kết thúc chu kỳ. Tuy nhiên, nếu máu kinh nguyệt có hiện tượng loãng hay màu đỏ xám và có mùi hôi khó chịu thì có thể là do cơ thể bạn đang thiếu dinh dưỡng, hoặc thiếu máu. Ngay khi nhận thấy dấu hiệu này diễn ra thường xuyên trong những kỳ "đèn đỏ" gần đây, bạn nên chủ động đi khám và bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt kịp thời để tránh gặp ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Trong kỳ đèn đỏ mà gặp phải những dấu hiệu này thì hội con gái đừng nên lơ là bỏ qua - Ảnh 1.

Xuất hiện những khối máu kinh nguyệt dày và đặc

Khi gặp phải tình trạng mất cân bằng nội tiết tố thì lượng máu kinh nguyệt sẽ sản sinh nhiều hơn bình thường. Lúc này, những khối máu dày và đặc có thể đang ngầm cảnh báo bệnh nhiễm trùng âm đạo. Do đó, khi gặp phải triệu chứng này trong các chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp thì bạn cần chủ động đi khám phụ khoa để được chẩn đoán chính xác về tình trạng sức khỏe của mình.

Trong kỳ đèn đỏ mà gặp phải những dấu hiệu này thì hội con gái đừng nên lơ là bỏ qua - Ảnh 2.

Rong kinh

Thông thường, một kỳ "đèn đỏ" ổn định sẽ kéo dài từ 4 - 6 ngày. Thế nhưng, nếu nó kéo dài quá 7 ngày mà lượng máu lại tiết ra nhiều bất thường thì rất có thể là bạn đang bị rong kinh. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do cơ thể mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn tuyến giáp, hay gặp phải các bệnh về máu, nhiễm trùng âm đạo... Vậy nên, khi thấy kinh nguyệt kéo dài bất thường thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt để tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn cho sức khỏe, đặc biệt là ở vùng kín.

Trong kỳ đèn đỏ mà gặp phải những dấu hiệu này thì hội con gái đừng nên lơ là bỏ qua - Ảnh 3.
Chia sẻ
Đọc thêm