Trong khi tôi bị gãy chân đau đớn kêu cứu thì bạn gái "tung cước" vào người đã va chạm với chúng tôi nhưng kết quả lại ngoài dự tính

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ nghĩ mình nhút nhát yếu đuối, yêu một người con gái mạnh mẽ thì cuộc sống sẽ không còn ai bắt nạt nhưng mọi thứ lại không suôn sẻ như tôi nghĩ.

Bạn gái tôi được học võ từ nhỏ nên mỗi khi đi đâu với Huệ, tôi cũng rất yên tâm. Nhưng niềm vui của tôi chưa được bao lâu thì đã phát hiện ra phiền toái từ em ấy.

Hôm ấy, tôi đang chở em đi chơi thì bất ngờ có người đàn ông đánh một người phụ nữ ở bên đường, bất bình quá nên Huệ chạy đến can ngăn.

Người đó bảo Huệ tránh ra, đó là việc gia đình của anh ta, nhưng bạn gái tôi đứng giữa phân tích khuyên giải là đàn ông mà đánh phụ nữ là hèn hạ. Nói không được, người kia đã ra tay đánh Huệ nhưng cú nào cũng bị bạn gái tôi đỡ được và phản đòn.

Kết quả là người đàn ông kia bị Huệ bẻ ngặt tay ra sau, buộc phải xin lỗi vợ, nhưng chị vợ lại thốt lên câu: "Cô làm như thế là hạ nhục chồng tôi đó, rồi những ngày sau này tôi sao có thể sống yên ổn đây?". Trong khi những người vây quanh vỗ tay cổ vũ thì người phụ nữ kia lại van xin Huệ hãy buông chồng chị ta ra.

Trong khi tôi bị gãy chân đau đớn kêu cứu thì bạn gái tung cước vào người đã va chạm với chúng tôi nhưng kết quả lại ngoài dự tính - Ảnh 1.

Sau vụ đó tôi rất thất vọng về Huệ, từ khi yêu em dường như rắc rối đến với tôi nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Sau khi kéo Huệ thoát khỏi đám đông, tôi vừa đi vừa giải thích cho em ấy rằng không phải chuyện gì cũng giải quyết bằng nắm đấm được, phải biết kìm chế.

Huệ bỏ ngoài tai những lời nói của tôi mà luôn cho rằng bản thân đúng và sẽ theo đuổi con đường bảo vệ người yếu hơn.

Một ngày khi tôi và Huệ đang đi thì bất ngờ va chạm với một cậu thanh niên khiến cả hai xe cùng đổ ra đường. Tôi thì bị gãy chân còn hai người kia chẳng việc gì. Trong khi tôi đang đau đớn kêu cứu thì bạn gái lại đứng cãi nhau với cậu thanh niên kia và bắt đền bù.

Nhưng cậu kia cũng chẳng vừa, nói là chúng tôi đi sai đường nên không có nghĩa vụ đền bù. Ngay lập tức Huệ dùng nắm đấm uy hiếp, bất ngờ là cậu kia dễ dàng hóa giải các đòn tấn công của Huệ. Cậu ta bảo: "Người nhà của cô đang bị thương không lo chở đi viện mà ở đây đòi tiền, cô không thấy đau lòng sao? Im miệng ngay để tôi chở anh ấy đi bệnh viện".

Sau vụ đó tôi rất thất vọng về Huệ, từ khi yêu em, dường như rắc rối đến với tôi nhiều hơn. Em luôn tự cho mình có chút võ vẽ nên luôn giải quyết mọi việc bằng nắm đấm, lúc nào cũng tỏ ra hung hăng. Tính cách này hoàn toàn không hợp với tôi. Tôi thật sự không biết có nên tiếp tục mối tình với Huệ nữa không? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

(huyvu...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm