Trong khi nhà Sussex muối mặt thừa nhận nói dối, Hoàng tử William đón nhận tin vui được "thăng cấp"

Hoàng tử William mới đây đã đón nhận tin vui bất ngờ giữa lùm xùm do cuộc phỏng vấn bom tấn nhà Sussex gây ra.

Vào ngày 22/3, người phát ngôn của nhà Sussex đã lên tiếng xác nhận vợ chồng Harry - Meghan không thực hiện đám cưới bí mật như họ từng đề cập đến trong cuộc phỏng vấn bom tấn với bà hoàng truyền thông Oprah. Thực tế, đó chỉ là lời trao ước nguyện cá nhân, không mang tính hợp pháp. Thông tin này đã khiến nhà Sussex nhận nhiều lời mỉa mai, châm biếm. 

Trong khi đó, Hoàng tử William lại nhận được tin vui sau cuộc khủng hoảng do em trai gây ra. Theo đó, Nữ hoàng Anh đã vừa phê duyệt việc phong cho Công tước xứ Cambridge làm Cao ủy của Đại hội đồng Giáo hội Scotland trong năm nay, theo như thông báo của Cung điện Kensington. Người nhận tước vị này có thể được coi là người đại diện của Nữ hoàng đối với Đại hội đồng Giáo hội Scotland.

Trong khi nhà Sussex muối mặt thừa nhận nói dối, Hoàng tử William đón nhận tin vui được "thăng cấp", Harry đã thấy sai lầm hay chưa? - Ảnh 1.

Hoàng tử William ngày càng nhận được sự tín nhiệm của hoàng gia.

Thực tế, Công tước xứ Cambridge đã được chọn cho vai trò này vào năm ngoái, nhưng do đại dịch Covid-19 nên các sự kiện liên quan đã bị hủy bỏ. Còn năm nay, Hội nghị của Đại hội đồng sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, mặc dù hầu hết mọi người sẽ tham gia trực tuyến. Quyết định "thăng cấp" mới cho Hoàng tử William lần này giống như là một lời xác nhận về sự tin tưởng của Nữ hoàng dành cho anh, sau khi Harry ám chỉ rằng William thật “tội nghiệp” vì “mắc kẹt” trong hoàng gia không thể thoát ra được.

Bản thân Nữ hoàng đã tự mình tham dự Hội nghị nói trên trong một khoảng thời gian dài, còn khi bà không tham dự thì các thành viên khác của Hoàng gia sẽ được bổ nhiệm vào vai trò này, như Thái tử Charles chẳng hạn. Việc Hoàng tử William được bổ nhiệm là dựa trên lời tư vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thủ hiến Nicola Sturgeon của Scotland.

Trong thời gian gần đây, Nữ hoàng Anh đã trao khá nhiều công việc của hoàng gia cho Hoàng tử William, để anh thực hiện trực tiếp hoặc thông qua hoạt động trực tuyến. William cùng vợ - Công nương Kate - cũng đã thay mặt Hoàng gia, nhiều lần gặp gỡ và cảm ơn các nhân viên y tế đã làm việc tích cực trong đại dịch. Điều này cho thấy cặp đôi có vị trí đặc biệt quan trọng như thế nào trong hoàng gia.

Trong khi nhà Sussex muối mặt thừa nhận nói dối, Hoàng tử William đón nhận tin vui được "thăng cấp", Harry đã thấy sai lầm hay chưa? - Ảnh 2.

Hoàng tử William có vị trí vững vàng trong hoàng gia còn Harry thì dường như đã mất tất cả.

Có thể thấy rằng Hoàng tử William không hề cho thấy dấu hiệu nào là anh bị sức ép hay “bị mắc kẹt” như em trai mình nói. Các nguồn tin của Hoàng gia cho biết, William đã luôn nhận thức rằng mình sẽ thừa kế ngai vị trong tương lai, nên anh cũng luôn sẵn sàng về tinh thần và đảm nhận ngày càng nhiều trách nhiệm, chứ không có chuyện anh mong muốn tách rời như em trai.

Trước đó, nhiều nguồn tin thân cận hoàng gia cũng cho hay, Hoàng tử William đã ngày càng hiểu và thân thiết với Thái tử Charles cũng như là nhận được sự tín nhiệm của Nữ hoàng Anh sau cuộc khủng hoảng do nhà Sussex gây ra. Trong khi anh trai ngày càng có vị trí và tiếng nói trong gia đình hoàng gia thì Harry lại hoàn toàn ngược lại.

Công tước xứ Sussex đã rời bỏ quê hương để bắt đầu một cuộc sống mới. Tuy nhiên thay vì tự đi trên đôi chân của mình, Harry cùng Meghan lại liên tục nhắm vào hoàng gia để giúp đánh bóng tên tuổi. Nhiều chuyên gia nhận định rằng đó là bước đi sai lầm của Harry khi anh mất nhiều hơn là được. 

Nguồn: Daily Mail, Express

Chia sẻ
Đọc thêm