Trông kém chuyên nghiệp vì thiếu sự tự tin? Học ngay Shark Linh 3 bí quyết “nuôi dưỡng thần thái” cực đơn giản

"Sự tự tin không thể có được sau một đêm. Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, nó cần rất nhiều sự luyện tập về tinh thần và thể chất".

Vui mà nói thì thời buổi này chính là kỷ nguyên của thị giác. Người ta dùng mắt nhìn để đánh giá tất cả mọi thứ, giống như việc nhìn avatar trước khi quyết định kết bạn với bất kỳ ai trên facebook.

Cho nên, “tô điểm” cho mình vẻ ngoài thu hút là vô cùng cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt là dân công sở. “Tô điểm” vẻ ngoài ở đây không đơn giản chỉ là trang điểm để trông ưa nhìn hơn, ăn mặc chỉn chu hơn mà còn là rèn luyện để sở hữu cho mình thần thái thật tự tin.

Trông kém chuyên nghiệp vì thiếu sự tự tin? Học ngay Shark Linh 3 bí quyết “nuôi dưỡng thần thái” cực đơn giản - Ảnh 1.

Sự tự tin giúp ích rất nhiều cho mỗi người trên con đường sự nghiệp, nó có thể mang đến cho chúng ta cơ hội, hỗ trợ chúng ta vượt qua những thử thách khó khăn trong công việc và góp phần nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt xung quanh, tạo đà cho sự phát triển bản thân,...

Nhưng tự tin không phải bẩm sinh mà có, vậy làm thế nào để tự tin hơn? Giúp trả lời câu hỏi này, mới đây, trên trang fanpage với hơn 1 triệu lượt theo dõi của mình, Shark Linh - nữ “cá mập” được yêu thích nhất qua chương trình “Thương vụ bạc tỷ” đã chia sẻ 3 bí kíp cực đơn giản như sau:

Trông kém chuyên nghiệp vì thiếu sự tự tin? Học ngay Shark Linh 3 bí quyết “nuôi dưỡng thần thái” cực đơn giản - Ảnh 2.

“Có nghiên cứu nói rằng những người có vẻ ngoài với sự tự tin sẽ đạt được địa vị cao hơn những người tự ti. Lý do cho điều này là những người có sự tự tin thường nổi bật hơn trong nhóm, trong công việc và trong các mối quan hệ xã hội. Do đó, họ có nhiều ảnh hưởng hơn, có xu hướng được ngưỡng mộ hơn, và có nhiều cơ hội hơn.

Sự tự tin không thể có được sau một đêm. Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, nó cần rất nhiều sự luyện tập về tinh thần và thể chất. Linh muốn chia sẻ với bạn 3 cách luyện tập để xuất hiện tự tin hơn. Khi bạn thay đổi ngôn ngữ cơ thể, bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn.

1. Đứng thẳng, luôn giữ cằm và đầu ngẩng cao

Khi gặp gỡ người mới, điều đầu tiên mà họ sẽ nhìn nhận về bạn là tư thế và dáng đi. Đứng thẳng sẽ thể hiện sự tự tin, uy quyền và đĩnh đạc. Đứng cách ẻo lả hoặc rũ xuống sẽ khiến bạn trông không chuyên nghiệp.

Trông kém chuyên nghiệp vì thiếu sự tự tin? Học ngay Shark Linh 3 bí quyết “nuôi dưỡng thần thái” cực đơn giản - Ảnh 3.

2. Không để tay trong túi và hãy luôn để người khác nhìn thấy nó

Khi bạn để tay trong túi, điều này có thể sẽ khiến bạn trông có vẻ lo lắng hoặc xa cách. Điều này cũng có thể khiến những người xung quanh bạn nghĩ rằng bạn đang không thoải mái, không đáng tin cậy hoặc bạn không quan tâm. Khoanh tay trước ngực cũng có tác động tiêu cực tương tự, khiến bạn có vẻ khép kín hoặc không muốn tiếp thu thêm ý kiến.

3. Luôn giao tiếp bằng mắt

Khi bạn đang nói chuyện với ai đó, hãy đảm bảo bạn có thể giao tiếp trực tiếp bằng mắt với họ. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự tự tin. Nếu đây là thứ bạn cảm thấy khó khăn, hãy thử nhìn vào khu vực ấn đường của họ. Hoặc chỉ cần nhìn vào một trong hai mắt. Tiếp tục điều này trong suốt cuộc trò chuyện của bạn”.

Trông kém chuyên nghiệp vì thiếu sự tự tin? Học ngay Shark Linh 3 bí quyết “nuôi dưỡng thần thái” cực đơn giản - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm