Trông con bận bao việc, mẹ đảm vẫn tranh thủ làm cho bé chiếc ghế ăn dặm bằng ống nước cực xinh, ai cũng hỏi cách làm

Nhìn chiếc ghế chắc chắn, gọn gàng, xinh xắn của bà mẹ trẻ ở Lâm Đồng tự tay làm cho con, rất nhiều mẹ cũng muốn thử sức.

Ở nhà chăm con là một "nghề" vô cùng vất vả với các mẹ. Cả ngày đầu tắt mặt tối với bỉm, sữa, cho con ăn, cho con ngủ, cơm nước, giặt giũ. Mẹ nào có con dễ nết thì còn có thể tranh thủ nghỉ ngơi chứ nếu bé khó nết thì có khi đến tối muộn chị em mới được ngả lưng một lúc. Thế mới nói, nhiều người cứ hỏi: "Ở nhà chăm con thì có việc gì?", thực tế là có rất nhiều việc, việc to, việc nhỏ và cả những việc không tên. 

Mặc dù cũng ở nhà chăm con bận rộn như vậy nhưng bà mẹ trẻ Trương Kim Oanh (Lâm Đồng) lại vẫn tranh thủ được thời gian để tự tay làm cho con một chiếc ghế ăn dặm bằng ống nước cực xinh xắn. 

Chia sẻ chiếc ghế ăn dặm "made by me" của mình lên mạng xã hội, chị Oanh khiến các mẹ vô cùng thích thú. Ai nấy đều khen bà mẹ trẻ khéo tay, giỏi giang chẳng kém các ông bố. Yêu thích chiếc ghế này nên các mẹ cũng xúm vào hỏi cách làm.

Chiếc ghế ăn dặm xinh xắn, dễ thương bằng ống nhựa được chính tay chị Oanh làm cho con. 

Chị Oanh cho biết sau một lần vô tình lên mạng và thấy người ta hướng dẫn cách làm chiếc ghế này thì chị rất thích. Và vì khi đó bé Cá Heo con trai chị Oanh được 5 tháng tuổi, chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm nên chị cũng muốn làm cho con mình một chiếc để bé có chỗ ngồi ăn, không phải bế ăn hay cho bé ăn rong. 

Sau khi tìm hiểu kỹ cách làm, chị Oanh đi mua ống nước và cắt ống theo hướng dẫn rồi gắn lại bằng keo và ốc vít. Nhờ đó nên chiếc ghế rất chắc chắn, bé có thể đứng trên ghế nhún nhảy cũng không sao. 

Vì bận trông con nên chị Oanh cũng phải tranh thủ lúc rảnh mới làm ghế được. Nhưng cũng may mắn là Cá Heo rất ngoan, chịu chơi nên chị Oanh mới có thời gian để bắt tay vào thực hiện chiếc ghế độc đáo này. 

Tổng cộng bà mẹ trẻ mất 2 ngày để hoàn thành chiếc ghế. Theo chị Oanh, cách làm chiếc ghế này không quá khó, chỉ cầu kỳ nhất là khâu gắn các đoạn ống nước vào nhau. Chi phí để hoàn thành chiếc ghế này chị Oanh cũng không nhớ rõ ràng như không đến 500 nghìn đồng. 

Bé Cá Heo rất thích chiếc ghế mẹ làm cho mình nên chịu ngồi chơi trong ghế suốt. Đến giờ ăn cậu bé cũng tự giác biết chạy đến chỗ ghế và đòi ngồi vào. 

Sau khi làm xong, chị Oanh đợi 3 ngày cho chiếc ghế hết mùi keo sau đó chà rửa sạch sẽ mới cho con dùng. Bé Cá Heo rất thích chiếc ghế mẹ làm cho mình nên ngồi trong ghế chơi suốt mà không đòi ra hay khóc lóc, quậy phá. Chiếc ghế cũng giúp việc cho con ăn của chị Oanh trở nên dễ dàng hơn khi Cá Heo rất hợp tác với mẹ, đến giờ ăn là bé tự động đi ra đứng cạnh ghế và đòi ngồi vào. 

Cá Heo đã ngồi trên chiếc ghế này được hơn nửa năm, hiện tại cậu bé đã được 1 tuổi, ghế hơi chật rồi nhưng vẫn còn rất chắc chắn. 

Ngoài chiếc ghế ăn dặm thì còn có rất nhiều đồ dùng khác mà các mẹ có thể tự làm cho con từ những chiếc ống nước như: Cũi, xe tập đi, xích đu, cầu trượt, bập bênh... Chỉ cần các mẹ dành thời gian lên mạng tìm hiểu cách làm một cách kỹ càng, sau đó mua đồ, đo đạc, thực hiện từng bước thật cẩn thận, tỉ mỉ thì cơ hội thành công là rất cao. 

Chúc các mẹ sẽ luôn thành công với những ý tưởng của mình. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các mẹ. 

Trông con bận bao việc, mẹ đảm vẫn tranh thủ làm cho bé chiếc ghế ăn dặm bằng ống nước cực xinh, ai cũng hỏi cách làm - Ảnh 5.

Cặp chị em sinh đôi này có chiếc xích đu bằng ống nước siêu đáng yêu.

Trông con bận bao việc, mẹ đảm vẫn tranh thủ làm cho bé chiếc ghế ăn dặm bằng ống nước cực xinh, ai cũng hỏi cách làm - Ảnh 6.

Cả hai còn có một chiếc cũi bằng ống nước xinh xắn thế này.

Trông con bận bao việc, mẹ đảm vẫn tranh thủ làm cho bé chiếc ghế ăn dặm bằng ống nước cực xinh, ai cũng hỏi cách làm - Ảnh 7.

Ông bố này còn tạo cho con một khu vận động liên hoàn bằng ống nước ngay trong nhà.

Trông con bận bao việc, mẹ đảm vẫn tranh thủ làm cho bé chiếc ghế ăn dặm bằng ống nước cực xinh, ai cũng hỏi cách làm - Ảnh 8.

Chiếc bập bênh bằng ống nước giúp bé được thỏa sức vui chơi.

Trông con bận bao việc, mẹ đảm vẫn tranh thủ làm cho bé chiếc ghế ăn dặm bằng ống nước cực xinh, ai cũng hỏi cách làm - Ảnh 9.

Căn nhà nhỏ bằng ống nước cũng xinh xắn không kém.

Chia sẻ
Đọc thêm