Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê

Chỉ sau hơn một năm làm quen với việc trồng cây, chăm hoa, khu vườn 30m² của cô nàng công sở khiến ai nhìn qua cũng phải khen ngợi hết lời.

Cô nàng công sở đi làm được vài năm đã phải đối mặt với không ít căng thẳng và áp lực trong công việc và cuộc sống. Nhận được nhiều lời gợi ý từ bạn bè, cô nàng đã quyết định thử làm quen với việc trồng một vài cây hoa trong vườn xem như một cách để giảm bớt căng thẳng.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 1.

Đối với một tay mơ như cô nàng thì quá trình bắt đầu trồng cây tương đối khó khăn. Cô nàng đã phải tìm hiểu rất nhiều về cách chăm sóc cây, bón phân, bắt sâu, tỉa cành. Việc phải kết hợp giữa chiều cao, trạng thái của các chậu hoa trong vườn để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng là một thử thách với cô nàng.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 2.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 3.

Tuy nhiên, việc tập trung nghiên cứu một vấn đề mới mẻ dường như lại rất hiệu quả để cô nàng quên đi những gánh nặng trong cuộc sống, khiến tâm trạng của cô nàng được cải thiện rất nhiều. Cũng vì thế mà cô nàng càng dành nhiều công sức hơn để chăm sóc khu vườn đầu tay của mình.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 4.

Để tiện chăm sóc, cô nàng công sở chia khu vườn của mình thành 3 khu vực. Một góc để chăm sóc hoa cẩm tú cầu, hoa hồng leo và phần còn lại là khu vực kết hợp của nhiều loài hoa khác nhau.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 5.

Cẩm tú cầu được trồng thành một dãy dọc theo bức tường lớn của khu vườn. Đây là loài hoa mà cô nàng yêu thích nhất. Cẩm tú cầu không quá khó để chăm sóc và thời gian nở hoa cũng khá dài. Thậm chí, cô nàng còn có ý định tạo ra một biển hoa cẩm tú cầu nếu có một khu vườn lớn hơn mỗi khi nhìn ngắm những bông hoa bung mình nở rộ.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 7.

Không ít giống hoa hồng khác nhau được cô nàng công sở trồng bên trong khu vườn của mình. Mỗi loài hoa đều sở hữu một vẻ đẹp riêng, làm say lòng người. Đặc biệt là những giống hoa hồng ngoại nhập chẳng những bông to mà mùi hương cũng vô cùng ngọt ngào, xao xuyến.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 10.

Để tăng thêm nét sinh động, đa dạng cho khu vườn của mình, một góc nhỏ được cô nàng dành ra để chăm sóc rất nhiều chậu hoa đa dạng khác nhau. Các chậu cây đều được sắp xếp trên giá, kệ bậc thang để tăng không gian sử dụng.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 12.

Không chỉ chú tâm chăm sóc cây, đến từng món phụ kiện, chậu trồng cây đặt trong vườn đều được cô nàng tỉ mỉ lựa chọn. Bởi thế mà khung cảnh khu vườn trông vô cùng đẹp mắt, khiến ai trông thấy cũng phải ghen tị.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 13.

Vì mới là năm đầu tiên làm quen với việc trồng hoa nên mỗi khi muốn bổ sung một loài hoa mới vào trong vườn, cô nàng thường mua thử trồng vài chậu trước. Nếu như cây phát triển tốt thì cô nàng mới quyết định bổ sung thêm nhiều hơn nữa. Cũng theo cách làm này mà mùa xuân năm nay, cô nàng đã tăng thêm số chậu hoa thủy tiên và pansy lên rất nhiều.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 14.

Nếu như lúc đầu tìm tới thú trồng hoa trong vườn chỉ để giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống thì giờ đây nó đã trở thành một thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của cô nàng. Dù vừa phải bận rộn với công việc, vừa phải dành thời gian chăm sóc những chậu cây nhưng cô nàng lại luôn thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, không biết mệt mỏi. Phải chăng đây là công dụng tuyệt vời của việc trồng cây, chăm hoa trong vườn chăng.

Trồng cây để giảm căng thẳng, cô nàng công sở thu được kết quả mĩ mãn sau 1 năm kiên trì khiến ai nhìn cũng mê - Ảnh 15.

Theo Sohu

https://afamily.vn/trong-cay-de-giam-cang-thang-co-nang-cong-so-thu-duoc-ket-qua-mi-man-sau-1-nam-kien-tri-khien-ai-nhin-cung-me-20220417134155176.chn
Chia sẻ
Đọc thêm