BÀI GỐC Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng

Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng

Tưởng chị dâu đưa hai con về an ủi mẹ chồng, nào ngờ đó là kế hoạch chị đã tính toán từ trước.

1 Chia sẻ

Trong bữa cơm gia đình, chồng tôi đột ngột nhắc đến số tiền 300 triệu khiến mọi người tái mặt còn anh rể giận dữ đập bàn bỏ về

Chồng tôi lôi chuyện cũ ra nhắc lại với thái độ bực dọc làm cả nhà tái mặt. Hành động sau đó của anh rể càng đẩy tôi vào thế khó xử hơn.

Cách đây 5 năm, chị gái tôi xây nhà và có vay vợ chồng tôi 300 triệu. Hồi ấy chị còn làm quản lí trong một phân xưởng ở khu công nghiệp nên lương khá cao và ổn định. Anh rể tôi cũng làm chủ thầu xây dựng nên với anh chị mà nói, 300 triệu là số tiền nhỏ, có khả năng chi trả chỉ vài tháng sau. Tin tưởng anh chị nên vợ chồng tôi đồng ý cho họ vay trong nửa năm.

Ai ngờ nhà vừa xây xong thì anh rể lộ ra một chuyện động trời: có nhân tình. Thời gian đó không chỉ vợ chồng anh mà cả gia đình tôi đều nháo nhào. Chị tôi khóc đến sưng mắt, lúc nào cũng lo canh chừng chồng, tìm mọi cách giữ chồng, giữ gia đình. Vì thế chị bỏ việc ở khu công nghiệp, về nhà mở tiệm sửa quần áo. Anh rể tôi sau khi xảy ra vụ việc thì uy tín sụt giảm không phanh nên không còn nhận được công trình nào. Gia đình họ rơi vào khó khăn về kinh tế. 

Thương chị gái, tôi bàn với chồng cho vợ chồng chị ấy thêm thời gian để trả nợ vì chúng tôi cũng chẳng cần đến số tiền ấy ngay. Chồng tôi miễn cưỡng đồng ý nhưng chỉ cần không hài lòng việc gì bên nhà vợ thì lại lôi chuyện ấy ra chì chiết tôi.

Trong bữa cơm gia đình, chồng tôi đột ngột nhắc đến một việc khiến mọi người tái mặt còn anh rể giận dữ đập bàn bỏ về - Ảnh 1.

Tôi nhắc khéo, anh còn mắng tôi vô dụng, chỉ biết bênh vực gia đình mình mà không biết phân biệt đúng sai? (Ảnh minh họa)

Hiện giờ vợ chồng chị gái tôi đã qua được sóng to gió lớn và đang cố gáng vực dậy kinh tế gia đình. Anh rể tôi tu chí làm ăn, bỏ hết các tật xấu trước kia. Dù vậy, anh cũng không thể nhận được những công trình lớn, chỉ có thể nhận thầu mấy công trình nhỏ lẻ, nhà cấp 4. Mà như vậy thì tiền lời không đáng bao nhiêu, thậm chí lần anh còn thua lỗ, phải vay tiền ngân hàng để trả nhân công.

Tuần trước, trong bữa cơm gia đình, khi ngà ngà say, chồng tôi lại "nổi hứng" lôi chuyện cũ của vợ chồng chị gái ra nói. Anh thao thao nào là anh rể miệng nói toàn đạo lý mà sống chẳng ra gì. Nào là số tiền 300 triệu cho anh chị vay, tới giờ đã có thể "đẻ" ra thêm vài trăm triệu nữa. Tôi nhắc khéo, anh còn mắng tôi vô dụng, chỉ biết bênh vực gia đình mình mà không biết phân biệt đúng sai? Anh rể tôi giận dữ đập bàn đứng dậy bỏ về, còn tuyên bố trong tháng này sẽ hoàn trả đầy đủ 300 triệu cùng tiền lãi cho vợ chồng tôi.

Nhưng ngay hôm sau, chị gái đã gọi điện cho tôi, vừa khóc vừa trách vợ chồng tôi. Vì trả nợ cho chúng tôi mà anh rể đòi bán nhà, chuyển cả gia đình về bên nhà nội sống. Tôi rối bời, đứng giữa chồng và chị gái mà chẳng biết phải giải quyết thế nào? 

(hongkien...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm