Trộm đột nhập cửa hàng, người chủ đăng đàn mong tìm được danh tính thủ phạm nhưng đính kèm lời nhắn khó tin

Một tên trộm mới đây đã đột nhập vào một cửa hàng để mong kiếm chác được chút gì đó nhưng hẳn là hắn cũng không ngờ đến thái độ của chủ cửa hàng khi phát hiện ra chuyện xấu của mình.

Chủ cửa hàng ấy là Carl Wallace. Được biết, người này đã bị đánh thức bởi tiếng chuông báo của hệ thống và nhìn thấy một tên trộm che chắn kín người đột nhập vào cửa hàng Diablo's Southwest Grill, Augusta, Georgia, Mỹ, bằng cách dùng gạch đập vỡ cửa sổ phía trước. Tên trộm ấy được nhìn thấy lục soát khu vực giữ tiền của thu ngân, mong kiếm chác chút tiền nhưng đáng tiếc là chẳng tìm được một đồng nào.

"Trong vòng 45 giây, tên trộm ấy đã trở lại cửa chính và rời đi tay không. Chúng tôi bị đánh thức giữa đêm, phát hiện cửa hàng bị trộm và phải chạy đến đây dọn dẹp để sẵn sàng cho giờ mở cửa vào lúc 11h trưa" - ông Wallace kể lại.

Trộm đột nhập cửa hàng, người chủ đăng đàn mong tìm được danh tính thủ phạm nhưng đính kèm lời nhắn khó tin - Ảnh 1.

Cửa hàng của ông Wallace bị trộm "ghé thăm" giữa đêm

Trộm đột nhập cửa hàng, người chủ đăng đàn mong tìm được danh tính thủ phạm nhưng đính kèm lời nhắn khó tin - Ảnh 2.

Chịu thiệt hại là thế nhưng ông Wallace lại quyết định không báo cảnh sát về vụ việc. Ngược lại, còn có ý định "táo bạo" hơn là giúp đỡ kẻ đã đột nhập vào cửa hàng của mình với mục đích xấu.

Nghĩ là làm, ông Wallace đăng tải bức ảnh chụp tên trộm lên mạng xã hội, kèm theo số điện thoại cá nhân và yêu cầu người đó hãy liên lạc với ông để được giúp đỡ tìm việc.

"Không cảnh sát, không tra hỏi. Hãy ngồi xuống và nói chuyện để xem chúng tôi có thể giúp gì để anh có thể quay đầu là bờ không" - ông Wallace viết.

Trộm đột nhập cửa hàng, người chủ đăng đàn mong tìm được danh tính thủ phạm nhưng đính kèm lời nhắn khó tin - Ảnh 3.

Bài đăng Facebook của ông Wallace đã nhận được chia sẻ hàng chục nghìn lần. Nhiều chủ doanh nghiệp địa phương đã liên lạc với ông Wallace và chia sẻ đoạn clip cho thấy cửa hàng của họ cũng bị tên trộm kia "ghé thăm".

Ông Wallace cho biết hành động trộm cắp sẽ đẩy tên trộm ấy vào con đường cùng và hắn đang rất hy vọng có thể tìm được một công việc đàng hoàng để "cải tà quy chính".

"Đây có thể là một câu chuyện ý nghĩa vì bạn đang dang tay giúp đỡ một người đang lầm đường lỡ bước. Có thể người đàn ông ấy chưa bao giờ được trao cho một cơ hội đúng nghĩa. Có thể anh ấy luôn bị cuộc đời này từ chối" - ông Wallace quyết tâm giúp đỡ tên trộm.

Đến thời điểm hiện tại, có vẻ như người đàn ông kia vẫn chưa xuất hiện nhưng ông Wallace tin vào sức mạnh cộng đồng mạng có thể giúp ông tìm ra người đó để có thể góp phần giúp cuộc đời anh thay đổi.

(Nguồn: Dailystar)

Chia sẻ
Đọc thêm