Trời mưa to, lại chỉ ngồi trong nhà, tôi có cần phải bôi kem chống nắng không?

Vào những hôm trời râm mát, thậm chí là ra ngoài trời có mưa thì vẫn cần thiết phải bôi kem chống nắng. Vậy, trời mưa như hôm nay mà lại chỉ ngồi trong nhà thì có cần thiết phải thoa kem chống nắng hay không?

Giới chuyên gia da liễu khuyến cáo, để làn da luôn khỏe đẹp theo thời gian, việc bôi kem chống nắng hàng ngày được coi là việc làm bắt buộc. Ngay cả khi bạn không đi ra ngoài nắng mà chỉ ở trong nhà, việc bôi kem chống nắng vẫn có vai trò đáng kể cho làn da. Vào những hôm trời râm mát, thậm chí là ra ngoài trời có mưa thì vẫn cần thiết phải bôi kem chống nắng. Vậy, trời mưa như hôm nay mà lại chỉ ngồi trong nhà thì có cần thiết phải thoa kem chống nắng hay không?

Hỏi: Ai cũng bảo trời nắng hay râm mát đều phải thoa kem chống nắng, vậy có những ngày trời mưa to như hôm nay mà chỉ ngồi trong nhà thì có phải thoa không ạ?

Trời mưa to, lại chỉ ngồi trong nhà thì có cần phải bôi kem chống nắng không?

DS Vũ Ngọc Khuê (làm việc tại Hà Nội) trả lời như sau:

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn có làn da khỏe đẹp lâu dài. Ngay cả khi ngồi trong nhà, vào những ngày mưa to thì bôi kem chống nắng vẫn là việc làm cần thiết. Nguyên nhân bởi ban ngày luôn có tia UV. Trong đó, tia UVA không phụ thuộc vào thời tiết kể cả là khi trời mưa to. Đây là một tia bức xạ mạnh, có khả năng đi xuyên qua cửa sổ, cửa kính và tác động đến da.

Tất nhiên bạn cũng không cần phải bôi kem chống nắng nếu ở trong nhà kín bưng, không có ánh sáng ngoài trời hắt vào, đồng thời cần chắc chắn không tiếp xúc ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính... bởi ánh sáng xanh cũng có nguy cơ tác hại như tia UVA. Còn lại thì bạn sẽ luôn cần bôi kem chống nắng vào ban ngày để bảo vệ da. 

Lưu ý thêm là không phải kem chống nắng nào cũng có thể chống lại ánh sáng xanh. Trong trường hợp muốn chống nắng lại chống được cả ánh sáng xanh, bạn nên tìm kem chống nắng có SPF 30 trở lên, chứa các thành phần zinc oxide, titanium dioxide, iron oxide... thường có trong kem chống nắng vật lý. Ngoài ra còn có vitamin C, E, hyaluronic acid...

Chúc bạn luôn có một làn da khỏe đẹp!

Trời mưa to, lại chỉ ngồi trong nhà, tôi có cần phải bôi kem chống nắng không? - Ảnh 3.

Trời mưa to, lại chỉ ngồi trong nhà, tôi có cần phải bôi kem chống nắng không? - Ảnh 4.


Tiếp theo

Ngồi trong nhà cả ngày, vì sao vẫn phải bôi kem chống nắng? Bác sĩ da liễu sẽ chỉ ra nguyên nhân cùng lượng dùng vừa đủ!
Đọc thêm