Trời mưa gió nhưng người Hà Nội vẫn "bất chấp" ra đường ăn bát cháo sườn, các hàng nướng khách xếp hàng "bao lâu cũng muốn chờ"

Thu Phương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Người dân Hà Nội thưởng thức những món ăn ấm nóng trong ngày Hà Nội cho các quán ăn bán hàng tại chỗ.

Không khí Hà Nội ngày hôm nay tấp nập hơn ngày thường bởi hàng loạt những quán ăn đã cho phép khách ngồi tại quán. Cuối cùng sau nhiều ngày giãn cách xã hội, những người thích ăn hàng cũng được thỏa mãn đam mê.

Dù thời tiết Hà Nội hôm nay có mưa nhưng những tín đồ ẩm thực vẫn bất chấp ra đường thưởng thức món ăn nóng hổi để đón gió mùa về. Những hình ảnh hàng quán nghi ngút khói, chủ quán tay thoăn thoắt thì ta thấy một Hà Nội đã dần nhộn nhịp trở lại.

Hàng nướng đắt khách, "chờ lâu mấy cũng chờ"

Do tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hàng quán dù đã được cho ngồi quán mở lại nhưng theo quy định không quán 50% chỗ ngồi, vì vậy không ít khách hàng phải đợi chờ để có thể thưởng thức món ăn mình mong chờ mấy tháng giãn cách vừa qua. 

Hàng quán được mở bán trở lại, nhiều người rủ nhau đi ăn các món nóng nhân ngày gió mùa.

Nhiều quán do diện tích hẹp phải đi nhờ các nhà bên cạnh để cho khách ngồi đảm bảo đúng quy định của Thành phố.

"Cháo sườn ơi nhớ quá trời nhớ"

Thời tiết lành lạnh của ngày mưa rất thích hợp để thưởng thức một bát cháo nóng thơm ngon. Cháo sườn sụn Huyền Anh (Đồng Xuân) được nhiều người lựa chọn. Quán có hai cơ sở ở Đồng Xuân và Hàng Vải.

Cháo sườn sụn là món được nhiều bạn trẻ chọn cho một ngày mưa gió.

Cơ sở ở Đồng Xuân khá nhỏ vì vậy có nhiều khách hàng đến nhưng vì hết chỗ ngồi nên phải di chuyển đến cơ sở ở Hàng Vải để ăn bát cháo sườn sụn nóng hổi. Khách hàng không cần chờ quá lâu để cầm bát cháo trên tay. 

Dù quán lề đường hay quán "hạng sang" cũng đều đông khách

Đúng là ngày toàn dân đi "ăn hàng" nên từ những quán lề đường hay quán lẩu "hạng sang" đều tấp nập người ra, người vào.

Gần 3 tháng thực hiện giãn cách xã hội, người dân Hà Nội "thèm" cảm giác ngồi hàng quán, trò chuyện cùng bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, mọi người cũng cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định 5K. 

Chia sẻ
Đọc thêm