Trời lạnh thế này, lấy ngay nồi chiên không dầu ra làm thịt chiên sả ớt thì ngon số 1!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần

Vào những ngày thời tiết chuyển lạnh thì những món ăn cay nóng luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món thịt chiên sả ớt đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ba chỉ 300g
  • 2. Sả 2 cây
  • 3. Ớt 1 quả
  • 4. Tỏi 3 tép
  • 5. Gia vị: 30ml nước mắm, 8g đường, dầu ăn, tương ớt

Cách làm thịt chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu

1

Chiên thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn dạng con chì. Cho thịt vào nồi chiên không dầu chiên ở 200 độ C trong 13 phút.

Trời lạnh thế này, lấy ngay nồi chiên không dầu ra làm thịt chiên sả ớt thì ngon số 1! - Ảnh 2.

2

Xào gia vị

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho sả, ớt tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó thêm 120ml nước lọc vào, thêm nước mắm, đường, tương ớt, đảo đều. Đun cho nước rút bớt.

Trời lạnh thế này, lấy ngay nồi chiên không dầu ra làm thịt chiên sả ớt thì ngon số 1! - Ảnh 4.

3

Hoàn thành

Đổ thịt ba chỉ đã chiên vào đảo đều cho ngấm gia vị. Đun cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

Trời lạnh thế này, lấy ngay nồi chiên không dầu ra làm thịt chiên sả ớt thì ngon số 1! - Ảnh 6.

Thành phẩm

Thịt chiên sả ớt mềm ngon thấm đều gia vị với mùi sả ớt cay nồng. Ăn cùng cơm trắng thì bao nhiêu cũng hết. Món ăn tuy quen thuộc nhưng làm theo cách này sẽ rất ngon miệng mà không bị ngấy đâu nhé.

Trời lạnh thế này, lấy ngay nồi chiên không dầu ra làm thịt chiên sả ớt thì ngon số 1! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Chia sẻ