Trời lạnh ở nhà làm bánh quẩy nóng hổi thơm phức ăn thì còn gì bằng!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh quẩy nhỏ xinh xốp giòn khi uống kèm một ly sữa hay trà nóng thì hợp vô cùng.


Trời lạnh ở nhà làm bánh quẩy nóng hổi thơm phức ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

270g bột mì

2 quả trứng

50g đường bột

20g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng

Bước 1

Đập trứng vào thố, thêm bơ, đường bột vào đánh tan.

Bước 2

Rây bột mì vào thố rồi trộn đều.

Bước 3

Nhào bột thành khối đồng nhất, dẻo mịn. Bọc kín khối bột và để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4

Cán bột thành tấm dày khoảng 0,7 cm.

Bước 4a

Dùng dao sắc cắt bột thành từng thanh dài.

Bước 5

Mỗi thanh bột bạn vặn xoắn lại rồi xếp vào khay nướng. Quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh. Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 160 độ C. Nướng bánh trong khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Bánh quẩy được làm theo cách trên thật đơn giản phải không bạn? Từng chiếc bánh vàng ươm, xốp giòn lại thơm mùi bơ vô cùng hấp dẫn. Món bánh quẩy này làm siêu nhanh, thích hợp để các mẹ làm cho các bé nhà mình ăn vặt, vừa ngon miệng lại bổ dưỡng.

Trời lạnh ở nhà làm bánh quẩy nóng hổi thơm phức ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh quẩy này nhé!

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ