Trời lạnh mà có bánh phồng nóng hổi ăn vặt thì ai cũng thích!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Chỉ với bột mì và men nở là hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong làm bánh, bạn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh phồng nóng hổi thơm ngon.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

400g bột mì đa dụng

200g nước ấm

4g men nở

Một ít dầu ăn, muối, bột mì, hạt tiêu.

Cách làm:

Cho bột mì, men nở, nước ấm vào thùng trộn rồi trộn đều bột. Sau đó lấy khối bột ra nhào mịn khoảng 10 phút.

Cuối tuần làm bánh rán phồng nóng hổi ăn vặt - Ảnh 1.

Nhào bột thành dải dài rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Làm phần xốt nhân bằng cách: Lấy một bát nhỏ, thêm chút muối, hạt tiêu và bột mì vào sau đó đổ dầu nóng vào trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Lấy từng miếng bột cán mỏng sau đó múc phần xốt vừa trộn vào giữa rồi bọc kín lại.

Cuối tuần làm bánh rán phồng nóng hổi ăn vặt - Ảnh 2.

Từng viên bánh sau khi làm được phủ bằng màng bọc thực phẩm để bánh không bị khô. Tiếp đó lấy từng viên bánh cán dẹt xuống tạo thành chiếc bánh hình tròn.

Cuối tuần làm bánh rán phồng nóng hổi ăn vặt - Ảnh 3.

Quét một lớp mỏng dầu ăn lên chảo, đun nóng, cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ và đậy nắp chảo. Khi bánh chín vàng một mặt thì lật mặt bánh chiên chín mặt còn lại là được.

Cuối tuần làm bánh rán phồng nóng hổi ăn vặt - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh rán mặn chiên phồng nóng hổi có lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong mềm ngon có vị cay mặn ngon miệng. Món bánh rất thơm ngon, vô cùng thích hợp khi ăn vặt ngày lạnh.

Cuối tuần làm bánh rán phồng nóng hổi ăn vặt - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng với món bánh phồng này nhé!

Chia sẻ