Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì ngon bằng!

Như Ý,
Chia sẻ

Bắp non kết hợp với ớt chuông, xốt mayonnaise mằn mặn, phủ thêm phô mai nướng cháy sém là một món ngon tuyệt vời để lai rai những ngày đầu đông.

Nguyên liệu: 

500g bắp non 

3 thìa canh xốt mayonnaise 

1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối 

Một ít tiêu 

¼ củ hành tây, 1 quả ớt đỏ, cắt khoanh 

1 thìa canh bơ 

½ bát con phô mai Mozzarella cắt nhỏ.

Cách làm

Hành tây cắt hạt lựu. Tiếp đó cắt khoanh ớt đỏ, nếu bạn không ăn được cay thì có thể bỏ qua phần ớt.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 1.

Bắp rửa sạch, để ráo.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 2.

Bắp sau khi để ráo nước thì trộn đều với xốt mayonnaise, đường, muối, tiêu, hành tây và ớt.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 3.

Làm nóng chảo với 1 thìa canh bơ. Khi bơ tan hết, bạn cho hỗn hợp bắp vào chảo. Đảo đều tay ở mức lửa vừa trong 2 đến 3 phút.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 4.

Cuối cùng, rắc thêm một lượng phô mai Mozzarella tùy thích và cho vào lò nướng ở 180 độ C khoảng 10 phút hoặc cho vào lò vi sóng quay trong 2 đến 3 phút. Nếu nhà không có lò, bạn có thể cho phô mai vào chảo, đậy kín nắp và đun lửa nhỏ đến khi phô mai tan hết là được.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 5.

 Thành phẩm:

Bắp xào phô mai khi hoàn thành có mùi hương thơm lừng cả gian bếp. Những ngày thời tiết hơi se lạnh và có chút mưa, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng cả nhà lai rai bên đĩa bắp xào nghi ngút khói.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 6.

Chia sẻ