Trời lạnh cứ làm món súp này là có bữa sáng ngon lành, khỏi phải ra ngoài tìm quán ăn làm gì!

Các món ăn sáng có tính mềm như món súp đậu phụ không chỉ ngon miệng, làm no bụng mà còn rất tốt cho dạ dày nữa đấy.

Nguyên liệu để nấu món súp đậu phụ

1 bắp ngô ngọt

1 miếng đậu phụ

150g thịt lợn

Một chút muối, bột năng, hành lá thái nhỏ

Có khá nhiều người thích ăn đậu phụ bởi vị ngon đặc biệt của loại thực phẩm này. Đậu phụ giàu sắt, canxi, phốt pho, magie và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Ăn đậu phụ giúp bổ sung canxi, giúp trẻ nhỏ phát triển chiều cao và giúp làm giảm quá trình thoái hóa xương ở người già. Ngoài ra, ăn đậu phụ còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Khi kết hợp đậu phụ với ngô, hai nguyên liệu này sẽ bổ trợ cho nhau giúp cơ thể hấp thụ được lượng dinh dưỡng tối đa. Trong ngô giàu lysine và serine mà đậu phụ lại thiếu. Trong khi Niacin trong đậu phụ có thể làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể đối với protein của ngô. Thêm một chút thịt băm vào món ăn không chỉ nâng cao dinh dưỡng mà còn tăng thêm hương vị cho món súp này.

Cách nấu súp đậu phụ

Ngô ngọt rửa sạch sau đó tách lấy hạt. Đậu phụ thái hạt lựu.

Trời lạnh cứ làm món súp này là có bữa sáng ngon lành, khỏi phải ra ngoài tìm quán ăn làm gì! - Ảnh 2.

Thịt rửa sạch băm nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt băm và ngô ngọt vào xào cho chín tới.

Trời lạnh cứ làm món súp này là có bữa sáng ngon lành, khỏi phải ra ngoài tìm quán ăn làm gì! - Ảnh 3.

Khi thịt băm đổi màu thì đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi, thêm đậu phụ vào rồi đậy nắp chảo rồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.

Trời lạnh cứ làm món súp này là có bữa sáng ngon lành, khỏi phải ra ngoài tìm quán ăn làm gì! - Ảnh 4.

Cuối cùng hòa 1 thìa bột năng với ít nước lọc rồi đổ vào nồi súp. Vừa đun vừa khuấy đều cho súp sánh lại. Cho một chút muối vào cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Trời lạnh cứ làm món súp này là có bữa sáng ngon lành, khỏi phải ra ngoài tìm quán ăn làm gì! - Ảnh 5.

Thành phẩm

Một bát súp đậu phụ ngọt thơm nóng hổi ăn vào bữa sáng mùa đông là ngon nhất. Món ăn lại chế biến siêu nhanh, nguyên liệu quen thuộc hàng ngày. Súp có vị ngọt từ thịt, ăn kèm ngô ngọt giòn giòn, thêm chút béo ngậy của đậu phụ lại càng thêm ngon. Ăn vào buổi sáng sẽ rất tốt cho dạ dày.

Trời lạnh cứ làm món súp này là có bữa sáng ngon lành, khỏi phải ra ngoài tìm quán ăn làm gì! - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món súp đậu phụ thật ngon nhé!

Lưu ý: Trong đậu phụ chứa nhiều purin, nên những người bị bệnh gút và tăng nồng độ axit uric trong máu thì nên thận trọng khi sử dụng.

Chia sẻ
Đọc thêm