"Trói buộc yêu thương" tập cuối: Hà bắt cóc bà Lan trong viện tâm thần, Phương ra tù, ngỡ ngàng gặp lại cố nhân

Đến tận tập cuối, "Trói buộc yêu thương" vẫn khiến khán giả phải thót tim.

Tập cuối Trói buộc yêu thương lên sóng VTV3 tối 9/12. Đến phút chót, bộ phim vẫn có những cảnh khiến người xem phải "thót tim" đến từ nhân vật Hà (Ngọc Lan). Sau khi giết chồng cũ, Hà đã tìm cách... vào viện tâm thần điều trị để trốn truy nã. Tại đây, cô ta đã mạo danh bác sĩ ở bệnh viện để nhắn tin cho bà Lan, hẹn gặp bà để trao đổi những tài liệu liên quan đến công ty Khánh. Bà Lan mọi khi khôn ngoan lọc lõi, nay lại dễ dụ lạ thường. Vừa nhận được tin nhắn, bà đã tất tả chạy ngay tới điểm hẹn, bỏ cả chuyến đi với ông Phong.

Bà Lan sập bẫy, Hà đã bắt cóc, trói bà trong bệnh viện tâm thần. Sau những biến cố, Hà giờ đây trở nên điên loạn, mất kiểm soát vô cùng đáng sợ. Hà vẫn luôn cho rằng cuộc đời mình đau khổ đến giờ phút này đều là do bà Lan và Khánh gây ra. Cô ta bày tỏ mong ước cũng sẽ biến bà Lan thành một bệnh nhân tâm thần như mình.

"Trói buộc yêu thương" tập cuối: Hà bắt cóc bà Lan trong viện tâm thần, Phương ra tù, ngỡ ngàng gặp lại cố nhân - Ảnh 1.

"Trói buộc yêu thương" tập cuối: Hà bắt cóc bà Lan trong viện tâm thần, Phương ra tù, ngỡ ngàng gặp lại cố nhân - Ảnh 2.

"Trói buộc yêu thương" tập cuối: Hà bắt cóc bà Lan trong viện tâm thần, Phương ra tù, ngỡ ngàng gặp lại cố nhân - Ảnh 3.

May mắn là sau khi bà Lan rời đi, ông Phong lo lắng nên đã đi tìm. Chính ông đã cứu bà thoát khỏi tay Hà. Kết cục, Hà bị bắt, số phận của cô ta về sau thế nào cũng không được nhắc tới nữa.

Hà vào tù cũng là lúc Phương chính thức được thả. Rời khỏi trại giam sau những ngày u ám, Phương như được hồi sinh. Ngày Phương bước ra khỏi cánh cửa trại giam, cô ngỡ ngàng khi trông thấy Tấn - người cứ ngỡ đã chết sau khi nhảy xuống sông trước đó. Có lẽ giờ đây, Tấn lại chính là người thân thiết duy nhất của Phương trên đời. Thế nên nhìn thấy anh, Phương không khỏi xúc động. Họ đã trao nhau cái ôm thân tình trước khi cùng nhau rời đi. Đây cũng là phân cảnh khép lại nhân vật của Phương trong Trói buộc yêu thương.

"Trói buộc yêu thương" tập cuối: Hà bắt cóc bà Lan trong viện tâm thần, Phương ra tù, ngỡ ngàng gặp lại cố nhân - Ảnh 4.

Về phía gia đình bà Lan, sau tất cả mọi chuyện, các con bà Lan mới nhận ra thì ra mẹ mình vốn là người phụ nữ vĩ đại, bao dung, sẵn sàng hi sinh bản thân mình vì con. Khi Dung tới thăm Khánh trong bệnh viện, cô đã nói rằng cả hai vợ chồng cô đều đã hiểu lầm, nghi oan cho mẹ quá nhiều. Sau mọi biến cố, Dung vẫn quyết định tha thứ cho Khánh. Cô nói rằng mình và con trai sẽ luôn chờ Khánh ở nhà.

Trong khi đó, Hiếu được bà Lan khuyên bảo đã quyết định đi cùng mẹ ruột sang Pháp gặp ông ngoại trước lúc lâm chung. Với sự tác thành của bà Lan - ông Phong, Hiếu - Vân cũng chính thức thành đôi. Bà Lan tâm sự với ông Phong rằng rất hy vọng được trở thành mẹ chồng của Vân. Còn tình cảm của họ, ở cái tuổi gần đất xa trời này, họ vẫn mãi coi nhau như những người bạn tâm giao, luôn ở bên để chia sẻ cùng nhau những vui buồn trong cuộc sống.

"Trói buộc yêu thương" tập cuối: Hà bắt cóc bà Lan trong viện tâm thần, Phương ra tù, ngỡ ngàng gặp lại cố nhân - Ảnh 5.

"Trói buộc yêu thương" tập cuối: Hà bắt cóc bà Lan trong viện tâm thần, Phương ra tù, ngỡ ngàng gặp lại cố nhân - Ảnh 6.

Thanh sau khi ly hôn cũng trở lại bên Lương, chính thức bắt đầu một cuộc sống mới. Nhưng dường như chuyện Tiến lừa dối cô về căn bệnh vô sinh vẫn chưa ngã ngũ. Dẫu vậy, việc Thanh tìm được hạnh phúc mới cũng đã đủ làm hài lòng khán giả.

"Trói buộc yêu thương" tập cuối: Hà bắt cóc bà Lan trong viện tâm thần, Phương ra tù, ngỡ ngàng gặp lại cố nhân - Ảnh 7.

Không phải là một bộ phim gây tiếng vang, cũng không có những ồn ào tranh cãi gay gắt, Trói buộc yêu thương "âm thầm" lên sóng phục vụ khán giả. Dù vẫn còn những hạt sạn, đâu đó những điều chưa thực sự hợp lý, nhưng nhìn chung Trói buộc yêu thương là một bộ phim nhẹ nhàng, "sạch sẽ", chỉn chu. Ở bộ phim có một sức hấp dẫn "ngầm", khiến những ai đã lỡ xem cũng sẽ bị "trói buộc" để không ngừng nghỉ dõi theo hành trình của các nhân vật.

Từ tuần sau, bộ phim Hướng dương ngược nắng sẽ tiếp nối khung giờ phát sóng của Trói buộc yêu thương trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm