"Trổ tài" nhổ răng khi chơi xe điện cân bằng, nha sĩ bị phạt tù 12 năm

Không chỉ vậy, nha sĩ "rởm" Seth Lookhart không được đào tạo bài bản vẫn vô tư gây mê cho hàng nghìn bệnh nhân.

Nha sĩ phải trả giá đắt vì nhiều lần chơi dại

Theo NBC News, nha sĩ Seth Lookhart đã bị kết án vào thứ 2 tại Anchorage, Alaska (Mỹ). 12 năm tù không chỉ đến từ trò nhổ răng cho bệnh nhân trên xe điện cân bằng, mà vì nhiều thứ khác nữa.

"Trổ tài" nhổ răng khi chơi xe điện cân bằng, nha sĩ bị phạt tù 12 năm - Ảnh 1.

Nha sĩ Seth Lookhart đã nhổ răng cho bệnh nhân khi chơi xe điện cân bằng

Cảnh sát còn tìm thấy bằng chứng Lookhart giả mạo giấy tờ y tế, thậm chí nhổ béng răng của bệnh nhân dù không được họ cho phép.

NBC News dẫn cáo trạng của Lookhart: Tay này đã nhổ răng cho 1 bệnh nhân (trong trạng thái hôn mê) trong khi chơi xe điện cân bằng. Thậm chí, Lookhart còn cho người quay video và chia sẻ cho các nha sĩ khác vào năm 2016.

Trong tuyên án, Thẩm phán Michael Wolverton nói: "Khi xem xét lại tất cả những điều lặp đi lặp lại này, tôi nhận thấy anh suýt chút nữa đã giết một số người".

Veronica Wilhelm, bệnh nhân bị Lookhart nhổ răng khi đang chơi xe điện cân bằng, cũng phát biểu tại phiên tòa: "Những gì anh làm thật tàn nhẫn, ái kỷ và điên rồ".

"Trổ tài" nhổ răng khi chơi xe điện cân bằng, nha sĩ bị phạt tù 12 năm - Ảnh 2.

"Chắc anh phải coi bản thân mình là nhất, tự tin đến độ cho rằng mình có thể nhổ răng cho người khác khi chơi trò thăng bằng", nữ bệnh nhân phát biểu trong bức xúc.

Không được đào tạo bài bản vẫn gây mê cho hàng nghìn người

Giấy phép hành nghề nha sĩ của Lookhart bị ngưng từ năm 2017 và y không được phép thực hiện bất cứ thủ thuật y tế nào trong vòng 10 năm liên tiếp sau khi ra tù.

Thẩm phán Wolverton nói tiếp:

"Lookhart suýt nữa đã giết nhiều bệnh nhân bằng cách gây mê hàng nghìn lần, dù trước đó không được đào tạo bài bản, không được bệnh nhân cho phép. Kẻ này đã làm nhiều điều nằm ngoài phạm vi đào tạo và chuyên môn".

"Trổ tài" nhổ răng khi chơi xe điện cân bằng, nha sĩ bị phạt tù 12 năm - Ảnh 3.

Tay nha sĩ bất hảo tại phiên tòa

Hóa ra, sự ngông nghênh của Lookhart chỉ là phần nổi của tảng băng trôi.

Thẩm phán Wolverton còn làm rõ: Công ty nha khoa tư nhân Lookhart Dental LLC do gã đứng tên còn vướng phải 40 tội danh, trong đó là khoản tiền 1,9 triệu USD với nguồn gốc bất minh.

Cuối cùng, y phải nhận 12 năm tù giam, còn Lookhart Dental LLC thì đóng cửa vĩnh viễn.

Theo NBC News/CNN

Chia sẻ
Đọc thêm