Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi!

Thúy Phạm, ảnh: CTG,
Chia sẻ

Miếng bánh flan cam mềm mịn, có vị ngọt dịu, hơi béo ngậy vị sữa lại lan tỏa hương cam rất dễ chịu, ngon miệng!

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 1
 Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 2

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh flan cam:

- 1 quả cam

- 50g trứng gà (2 quả trứng nhỏ hoặc 1 quả trứng to)

- 25ml sữa tươi

- 20g đường


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 3
Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 4

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 5

Cắt ngang 1/3 quả cam tính từ núm quả xuống.


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 6

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 7

Vắt nước cam ra bát, để riêng, sau đó dùng thìa múc sạch phần thịt quả bên trong. Bạn nên dùng dụng cụ vắt cam để vỏ cam vẫn giữ được dạng tròn đẹp nhé!


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 8

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 9

Lột sạch phần màng bám bên trong quả cam. Bạn sẽ dùng chính phần vỏ này để làm cốc đựng bánh flan cho đẹp mắt.


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 10

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 11

Thêm đường vào cốc nước cam và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 12

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 13

Lọc nước cam qua rây để loại bỏ các tép cam lẫn trong nước.


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 14

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 15

Đập trứng ra bát, đánh tan, sau đó thêm khoảng 30g nước cam (khoảng 2 muỗng canh) vào, khuấy đều.


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 16

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 17

Sau cùng mới đổ sữa vào, khuấy đều.


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 18

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 19

Lọc hỗn hợp cam trứng qua rây một lần nữa cho thật mịn.


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 20

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 21

Đặt quả cam đã lột sạch ruột lên một bát nhỏ để cố định. Sau đó đổ hỗn hợp cam trứng sữa vào bên trong. Khi đổ xong thì bọc kín quả cam bằng màng bọc thực phẩm.


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 22

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 23

Đặt cốc cam vào nồi hấp trên lửa vừa, hấp trong khoảng 10 phút là được. Lấy cốc bánh flan cam ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.


Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 24

Mùa đông, mọi người thường hay bị ho hơn khi thời tiết lạnh. Ngoài cách uống nước mật ong ấm vào buổi sáng để phòng ho, cảm thì bạn có rất nhiều cách khác giúp bảo vệ đường hô hấp từ bên trong. Món tráng miệng này cũng là một gợi ý hữu ích cho bạn trong trường hợp này. Nước cam đã được chứng minh là có hiệu quả ngừa cảm, ho rất tốt. Nó giàu vitamin C, canxi, phốt pho, kali, β-carotene và các chất khác giúp tăng sức đề kháng. Trong khi đó, tinh dầu của cam cũng giúp giảm triệu chứng ho hữu hiệu.

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 25

Miếng bánh flan cam mềm mịn, có vị ngọt dịu, hơi béo ngậy vị sữa lại lan tỏa hương cam rất dễ chịu. Không chỉ làm món tráng miệng cho cả nhà, món bánh này còn giúp bổ sung dinh dưỡng cho các bé rất tốt. Với cách thức trình bày dễ thương như thế này, chắc hẳn các bé sẽ yêu thích món này hơn đấy!

Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 26

Chúc các bạn làm bánh flan cam thành công nhé!


Bánh flan dừa mát mịn, thơm phức sẽ khiến bạn mê mẩn
Trổ tài làm bánh flan cam thơm nức mũi! 27

Chia sẻ