Trổ tài làm bánh crepe với nguyên liệu đặc biệt, cô nàng lại bị dân mạng "cự tuyệt" thẳng thừng vì tưởng… bánh bị mốc

Công thức có, hình ảnh có, thậm chí đam mê kiêm luôn sáng tạo cũng có, song thành quả làm bánh lại là một chuyện khác.

Ngoài những món ăn gia đình thường ngày, các chị em nội trợ còn hứng thú với nhiều món ăn lạ nữa. Việc tìm công thức hay mua nguyên liệu nhờ có mạng internet mà cũng trở nên đơn giản hơn nhiều. Chính vì vậy mà chỉ cần có thời gian rảnh rỗi, họ lại mày mò để đổi món cho cả nhà thưởng thức.

Tất nhiên, không phải ai cũng có năng khiếu với món mới khi chẳng có thầy chỉ dạy tận tay. Chẳng thế mà bao nhiêu thảm họa bếp núc ra đời dù các chị đã "làm theo công thức". Và câu chuyện về chiếc bánh crepe sầu dưới đây sẽ là một minh chứng rõ ràng cho mọi người cùng biết.

Chủ nhân của bức ảnh là tài khoản Facebook Diem Thi, cô nàng này đã "chia buồn" cùng cư dân mạng với tác phẩm của mình: "Em tính tạo ra điểm nhấn. Ai dè thành ra điểm đốm". Được biết, món cô đã làm là bánh crepe sầu riêng, nhưng có thêm một nguyên liệu đặc biệt khác là hoa đậu biếc. Chắc cô nàng cũng chẳng thể ngờ nguyên liệu này đã "tạo ra địa chấn" như vậy.

Trổ tài làm bánh crepe với nguyên liệu đặc biệt, cô nàng lại bị dân mạng "cự tuyệt" thẳng thừng vì tưởng… bánh bị mốc - Ảnh 1.

Tính biến mẻ bánh crepe trở thành điểm nhấn với một nguyên liệu đặc biệt, cô nàng ngờ đâu lại tạo ra “cơn địa chấn” không ai dám ăn. Nguồn: Diem Thi/ Ghét bếp, không nghiện nhà

Chiếc bánh crepe sầu "ra lò" chẳng có màu sắc vàng óng như thường thấy, nó có màu xanh rất lạ lại lốm đốm như vết... mốc, khiến ai nấy đều lắc đầu nếu chưa đọc "màn giới thiệu".

Ngay sau khi đăng tải, mẻ bánh crepe của cô gái đã khiến khá nhiều thành viên nhầm lẫn. Bức ảnh có hơn 9,1k react và hơn 1k bình luận:

- "Hic, nhìn bánh thôi mà không đọc mình tưởng bánh mốc quá".

- "Pha sáng tạo lầm lỡ nhất tuần đây rồi. Bánh này phải đặt tên là crepe bị thuỷ đậu nè".

- "Bánh crepe phiên bản dải ngân hà hay gì? Sau nhuộm màu đều hơn nha".

- "Nhìn kĩ mà vẫn tưởng bánh mốc đó, có lẽ là do bạn đã cho trứng, sau có hoa đậu biếc thì đừng cho thêm trứng nữa nha".

Vậy mới thấy, có nhiều điều nhìn thì tưởng dễ dàng nhưng thực tế lại không hề đơn giản đâu các mẹ nhỉ, chỉ vì 1 chút nhầm lẫn hay "sáng tạo riêng" thì sản phẩm "ra lò" đã rất khác rồi. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì các mẹ thử tập tành làm bánh xem sao, làm đi làm lại, lần trước rút kinh nghiệm cho lần sau, kiểu gì rồi cũng thành công thôi mà!

Chia sẻ
Đọc thêm