Trịnh Gia Dĩnh - Châu Lệ Kỳ: Cặp tình nhân xứng đôi nhất Cbiz và chuyện tình 5 năm tan vỡ vì kẻ thứ 3 khiến nhiều người tiếc nuối

Mặc dù mọi chuyện giờ đây đã là quá khứ nhưng mỗi khi nhắc đến bóng hồng bên cạnh nam tài tử đào hoa nhất Hong Kong thì không thể bỏ qua nữ diễn viên Châu Lệ Kỳ.

Cặp tình nhân đẹp đôi từ màn ảnh đến ngoài đời, dù chênh lệch 10 tuổi nhưng Dĩnh - Kỳ sinh ra là dành cho nhau

Trịnh Gia Dĩnh - Châu Lệ Kỳ: Cặp tình nhân xứng đôi nhất Cbiz và chuyện tình 5 năm tan vỡ vì kẻ thứ 3 khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 1.

Nếu là khán giả ruột của TVB, chắc hẳn nhiều người sẽ không thể bỏ qua cặp đôi đẹp nhất nhì màn ảnh là Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ. Trước khi cả hai rời khỏi Hong Kong đến Đại lục lập nghiệp thì cả hai từng trải qua thời gian hạnh phúc từ màn ảnh đến đời thực. Trịnh Gia Dĩnh, sinh năm 1969 tại Hong Kong, xuất thân là một ca sĩ và sau đó anh đã ký hợp đồng diễn viên với TVB từ năm 1993, tuy nhiên thành công đến với nam tài tử họ Trịnh khá muộn, mãi đến năm 2006 anh mới thật sự trở nên nổi tiếng nhờ bộ phim Khúc nhạc tình yêu, đóng cùng với Châu Lệ Kỳ.

photo-2
photo-2
photo-1
photo-1

Cặp đôi vào vai tình nhân trong phim Tiết tấu tình yêu (2004).

Thời điểm đó, cả Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ đều là cái tên khá mới mẻ với khán giả Hong Kong dù họ bước chân vào ngành giải trí khá lâu. Châu Lệ Kỳ, sinh năm 1979 là em gái của nữ diễn viên Châu Văn Kỳ. Nhờ sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng dáng người thanh mảnh, cô đã được nhà đài TVB chú ý và mời vào một số bộ phim truyền hình. Trước khi bộ phim Khúc Nhạc Tình Yêu phát sóng, Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ từng là đôi tình nhân phụ trong bộ phim Tiết Tấu Tình Yêu (2004) bên cạnh hai diễn viên nổi tiếng là Lưu Tùng Nhân và Trần Tuệ San. Lúc đó, khán giả màn ảnh nhỏ vô cùng ấn tượng với diễn xuất của cặp đôi Trịnh - Châu. Ngay sau khi nhận được sự ủng hộ của khán giả, năm 2006, nhà đài TVB quyết định mời cặp đôi vào vai nam nữ chính trong bộ phim Khúc Nhạc Tình Yêu và sau bộ phim này cả hai chính thức trở thành đôi tình nhân đẹp nhất màn ảnh TVB với dòng phim lãng mạn.

Trịnh Gia Dĩnh - Châu Lệ Kỳ: Cặp tình nhân xứng đôi nhất Cbiz và chuyện tình 5 năm tan vỡ vì kẻ thứ 3 khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 3.

Trịnh Gia Dĩnh - Châu Lệ Kỳ: Cặp tình nhân xứng đôi nhất Cbiz và chuyện tình 5 năm tan vỡ vì kẻ thứ 3 khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 4.

Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ trong phim Khúc Nhạc Tình Yêu (2006) - bộ phim đứa tên tuổi của cặp đôi lên tầm cao mới.

Thừa thắng xông lên, đến năm 2008, Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ tiếp tục tham gia phim Hạnh phúc ảo, một bộ phim tình cảm buồn nói về cặp đôi yêu nhau say đắm nhưng nữ chính lại mắc bệnh hiểm nghèo. Đến giai đoạn này, một lần nữa cặp đôi Trịnh - Châu lại khiến khán giả mãn nhãn với sự kết hợp ăn ý không gì sánh bằng. Tình yêu đẹp của họ dành cho nhau trong phim đã tạo được cảm xúc mãnh liệt và cũng góp phần tạo nên sự thành công cho bộ phim. 

photo-16
photo-16
photo-15
photo-15
photo-14
photo-14
photo-10
photo-10

Châu Lệ Kỳ và Trịnh Gia Dĩnh trong phim Hạnh phúc ảo (2008).

Trong vòng 4 năm, Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ đã hợp tác với nhau được 3 phim và tất cả đều vào vai tình nhân. Chính vì điều này mà nhiều người mong họ có thể trở thành cặp đôi thật ở ngoài đời. Trên một số diễn đàn phim ảnh Hong Kong, nhiều khán giả trung thành từng nhận xét rằng, dù cách nhau đến 10 tuổi nhưng không ai có thể phủ nhận sự xứng đôi vừa lứa của Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ. Thậm chí khi họ xuất hiện cùng nhau trong những sự kiện công khai, Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ cũng khiến khán giả phấn khích mỗi khi họ đứng gần.

undefined
undefined
undefined
undefined

Cặp đôi thân mật tại một số sự kiện công khai.

Chuyện tình đẹp 5 năm kết thúc vì kẻ thứ 3, khi chàng quyết định xây dựng tổ ấm thì nàng cũng tìm được bến đỗ cho riêng mình


photo-10
photo-10
photo-9
photo-9

Vốn được mệnh danh là người đàn ông đào hoa nhất nhì Cbiz, trước khi Trịnh Gia Dĩnh kết hôn với Hoa hậu Trần Khải Lâm thì cuộc sống tình cảm của anh cũng khiến truyền thông Hong Kong tốn nhiều giấy mực. Trong số đó, chuyện tình tay 3 với Châu Lệ Kỳ và Xa Thi Mạn lại luôn trở thành tâm điểm chú ý của khán giả. Thời điểm mà Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ được xem là cặp đôi vàng của showbiz Hong Kong, nhiều người cho rằng họ đã thật sự phải lòng nhau ngoài đời nên mới có thể trở nên ăn ý như thế. Không biết họ bắt đầu từ lúc nào nhưng năm 2009, truyền thông cho biết cặp đôi đã kết thúc cuộc tình kéo dài 5 năm trong âm thầm.

Trịnh Gia Dĩnh - Châu Lệ Kỳ: Cặp tình nhân xứng đôi nhất Cbiz và chuyện tình 5 năm tan vỡ vì kẻ thứ 3 khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 8.

Cả hai chia tay vì sự xuất hiện của người thứ 3 - Xa Thi Mạn.

Thời gian đó, truyền thông Hong Kong cho biết cả Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ đều chưa lần nào thừa nhận mối quan hệ này nhưng sự thân mật của họ trong các sự kiện cũng như công khai đi bên nhau trong suốt thời gian qua cũng thay cho câu trả lời. Nhưng khi hỏi về lý do chia tay, cả hai cũng đều né tránh và nói rằng không muốn nói đến vấn đề này. Thời điểm đó, nhiều tin đồn cho rằng chuyện tình đẹp của Trịnh - Châu tan vỡ là do sự xuất hiện của kẻ thứ 3 Xa Thi Mạn. 

Trịnh Gia Dĩnh - Châu Lệ Kỳ: Cặp tình nhân xứng đôi nhất Cbiz và chuyện tình 5 năm tan vỡ vì kẻ thứ 3 khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 9.

Xa Thi Mạn và Trịnh Gia Dĩnh trong phim Bằng chứng thép 2.

Năm 2008, Trịnh Gia Dĩnh có dịp hợp tác trong phim Bằng Chứng Thép 2 cùng với Xa Thi Mạn. Với khả năng diễn xuất chuyên nghiệp, cả hai đã tạo nên một cặp đôi hoàn hảo trong phim về ngoại hình lẫn tính cách khiến khán giả vô tình quên đi Trịnh - Châu năm nào. Ngoài ra, sau khi phim kết thúc, cánh phóng viên còn bắt gặp Xa Thi Mạn thường xuyên đến nhà của Trịnh Gia Dĩnh, và cho rằng nam tài tử qua lại với nữ diễn viên nổi tiếng sau lưng bạn gái. Tin đồn dần trở thành tâm điểm chú ý của Hong Kong, Xa Thi Mạn lúc đó cũng bị ném đá vì là kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc của cặp đôi Trịnh - Châu. Tuy nhiên, người trong cuộc không một ai lên tiếng. Sau một thời gian, mọi người không còn thấy Châu Lệ Kỳ và Trịnh Gia Dĩnh xuất hiện bên nhau.

Trịnh Gia Dĩnh - Châu Lệ Kỳ: Cặp tình nhân xứng đôi nhất Cbiz và chuyện tình 5 năm tan vỡ vì kẻ thứ 3 khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 10.

Gần 10 năm qua, cả Châu Lệ Kỳ, Trịnh Gia Dĩnh và Xa Thi Mạn không ngừng trở thành miếng mồi cho truyền thông khi liên tục bị đào mộ lại tin đồn tình tay 3 năm xưa. Gạt bỏ mọi tin đồn, sự gièm pha của dư luận, mỗi người đều tự gầy dựng tên tuổi cho chính mình. Sau khi rời khỏi TVB, Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ tập trung sự nghiệp ở Đại lục. Từ bộ phim nổi tiếng Bộ bộ Kinh tâm, Trịnh Gia Dĩnh nghiễm nhiên trở thành sao hạng A của Châu Á và được giới truyền thông săn đón nhiệt tình. 

Trịnh Gia Dĩnh - Châu Lệ Kỳ: Cặp tình nhân xứng đôi nhất Cbiz và chuyện tình 5 năm tan vỡ vì kẻ thứ 3 khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 11.

Trịnh Gia Dĩnh hạnh phúc bên người vợ kém 22 tuổi - Hoa hậu Trần Khải Lâm.

Năm 2015, Trịnh Gia Dĩnh gặp Hoa hậu Trần Khải Lâm nhỏ hơn anh 22 tuổi, lúc này "con ngựa bất kham" như Trịnh Gia Dĩnh đã muốn dừng chân và muốn xây dựng tổ ấm cùng người con gái anh yêu. Nam tài tử đã bỏ ra 3 năm để chứng minh tình cảm chân thành của mình dù vấp phải nhiều sự phản đối vì chênh lệch tuổi tác. Tháng 8/2018 vừa qua, cuối cùng Trịnh Gia Dĩnh cũng đã yên bề gia thất bên nàng Hoa hậu xinh đẹp. Không kém cạnh người tình cũ, ngày 18/12 vừa qua, Châu Lệ Kỳ cũng đã thông báo đã bí mật kết hôn với bạn trai Phó Hoành Minh sau 4 năm quen nhau.

Trịnh Gia Dĩnh - Châu Lệ Kỳ: Cặp tình nhân xứng đôi nhất Cbiz và chuyện tình 5 năm tan vỡ vì kẻ thứ 3 khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 12.

Châu Lệ Kỳ cũng tìm được bến đỗ hạnh phúc là nam diễn viên Phó Hoành Minh.

Trước thông tin này, những khán giả từng yêu thích cặp đôi Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ năm xưa đã vô cùng xúc động và gửi lời chúc phúc đến hai người. Nhiều khán giả trải lòng, đoạn tình của Trịnh Gia Dĩnh và Châu Lệ Kỳ dù ngắn ngủi nhưng cũng để lại hồi ức đẹp trong lòng khán giả, cũng như qua những khoảnh khắc trong những bộ phim mà họ từng tham gia.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm