Triệu Vy: "Én nhỏ" giờ bị gọi là "Diều hâu" vì scandal động trời nhưng công chúng vẫn không thể tẩy chay khi nhìn vào điểm này

Có một điều mà ngay cả antifan cũng phải công nhận ở Triệu Vy là dù đời sống riêng tư có nhiều bê bối nhưng riêng về chuyện dạy con, "Tiểu Yến Tử" quả thật rất giỏi.

Với khán giả châu Á, Triệu Vy là cái tên quá đình đám. Cô là một trong tứ đại hoa đán của Trung Quốc, được đánh giá cao về khả năng diễn xuất và độ phủ sóng. Tại Việt Nam, Triệu Vy quen thuộc với người người, nhà nhà nhờ tác phẩm kinh điển Hoàn châu cách cách.

Sau nhiều năm, nữ diễn viên 7x vẫn được công chúng trìu mến gọi là "Én nhỏ" nhờ vai diễn Tiểu Yến Tử năm nào. Tuy nhiên thời gian gần đây Triệu Vy dần đánh mất tình cảm của công chúng. 

Triệu Vy và vai diễn kinh điển Tiểu Yến Tử. 

Không còn là "Én nhỏ" ngây thơ, trong sáng, "Hoàn châu cách cách" giờ dính một loạt phốt động trời, nghiêm trọng nhất là lùm xùm gian lận chứng khoán. Triệu Vy thậm chí từng lọt vào danh sách những ngôi sao bị ghét nhất nhì Trung Quốc. Dẫu vậy, có một điều mà ngay cả antifan cũng phải công nhận ở Triệu Vy. Đó là dù đời sống riêng tư có nhiều bê bối nhưng riêng về chuyện dạy con, "Tiểu Yến Tử" quả thật rất giỏi.

Dưới sự nuôi dạy của mẹ, bé Tiểu Tứ Nguyệt ngày càng tự tin, độc lập và có nhiều tài lẻ đáng nể. Triệu Vy cũng từng chia sẻ một số quan điểm dạy con của mình và nhận được nhiều lời khen từ công chúng. 

Một số hình ảnh của con gái Triệu Vy.

Con cái dù nhỏ đến mấy vẫn là cá thể độc lập 

Tận dụng sự quan tâm của công chúng, nhiều ngôi sao thường cho con đi quay quảng cáo từ nhỏ. Một phần để lưu giữ hình ảnh đẹp cho con, một phần để có thêm thu nhập. Tuy nhiên Triệu Vy không làm vậy. Thứ nhất, cô giấu con vì không muốn dư luận quan tâm thái quá đến Tiểu Tứ Nguyệt, khiến bé bị ảnh hưởng tâm lý. 

Thứ hai, Triệu Vy rất tôn trọng con. Cô sẽ để con đi đóng quảng cáo khi Tiểu Tứ Nguyệt đã lớn và tự bé muốn điều đó. Trong cuộc sống hàng ngày, Triệu Vy cũng luôn dạy con phải sống tự lập. "Từ lúc rời khỏi cơ thể tôi, con bé đã là cá thể độc lập, có cuộc sống và số phận riêng.

Tôi hy vọng con có thể tự lập. Việc chăm sóc quá nhiều có thể không cần thiết cho trẻ nhỏ Cũng giống như lúc tôi còn nhỏ, bố mẹ luôn bận rộn công việc và không có thời gian chăm sóc nhiều". 

Triệu Vy: "Én nhỏ' giờ bị gọi là "Diều hâu" vì scandal động trời nhưng công chúng vẫn không thể tẩy chay khi nhìn vào điểm này - Ảnh 3.

Con gái Triệu Vy hồi nhỏ rất đáng yêu.

Luôn đồng hành và lắng nghe ý kiến của con

Triệu Vy không chia sẻ quá nhiều về gia đình. Nhưng thỉnh thoảng khi trả lời phỏng vấn báo chí, cô vẫn vui vẻ tiết lộ về quan điểm dạy con. Năm 2010, trả lời phỏng vấn tạp chí Marie Claire Hồng Kông, nữ diễn viên cho biết: "Tôi nghĩ trẻ con rất tài giỏi trong mọi việc. Chúng có giác quan thứ sáu mạnh mẽ và sáng tạo. Hãy hòa đồng với trẻ như những người bạn cùng trang lứa. Chúng ta hãy coi con như người lớn, thay vì là trẻ nhỏ. Như vậy, cha mẹ sẽ luôn tìm thấy những điều mới mẻ". 

Cho con khám phá thật nhiều để rèn sự tự tin

Nói về Tiểu Tứ Nguyệt, Triệu Vy từng chia sẻ: "Con gái tôi rất kỳ lạ, ít khi khóc. Mới hơn 1 tuổi, con bé đã tự chạy loăng quăng khắp nhà. Thỉnh thoảng con bé va vào đâu đó nhưng lại giả vờ không sao.

Tứ Nguyệt rất độc lập, tự do và dễ gần. Con bé thuộc tuýp trẻ khiến bố mẹ không phải bận tâm nhiều. Khi gặp những người bạn mới, con bé cũng không sợ hãi mà tự nhiên chào hỏi rồi lại vui vẻ chạy đi chơi. Tôi là người khá mạnh mẽ nhưng trong tương lai, có lẽ Tứ Nguyệt sẽ dẫn dắt tôi". 

Giải thích nguyên nhân con gái bạo dạn như vậy, Triệu Vy cho hay: "Có thể là bởi vì khi Tiểu Tứ Nguyệt chỉ mới vài tháng tuổi, chúng tôi đã đưa con đến hơn chục quốc gia. Con bé nhìn thấy đủ loại người và cảnh vật. Lần đầu tiên nhìn thấy con thỏ nhỏ, Tứ Nguyệt đã đưa tay ra và chạm vào nó. Con bé không hề thấy sợ". 

Triệu Vy: "Én nhỏ' giờ bị gọi là "Diều hâu" vì scandal động trời nhưng công chúng vẫn không thể tẩy chay khi nhìn vào điểm này - Ảnh 5.

Bồi dưỡng tâm hồn cho con thay vì vẻ bề ngoài

Là con nhà đại gia thứ thiệt nhưng Tiếu Tứ Nguyệt không được mẹ cho ăn diện hàng hiệu quá mức. Thay vào đó, cô bé ăn mặc giản dị theo đúng lứa tuổi và sở thích cá nhân. Tiểu Tứ Nguyệt được mẹ hướng tới những giá trị, vẻ đẹp nội tâm thay vì vật chất bề ngoài. Cô bé được nuôi dạy để trở thành một "nữ hoàng" tự tin, độc lập, có trí tuệ thay vì một nàng công chúa cả ngày ở trong lâu đài chờ hoàng tử đến đón.

Triệu Vy từng chia sẻ, cô sẽ đầu tư mạnh tay cho con về mặt giáo dục. Từng có thông tin, vợ chồng Triệu Vy đã bỏ hơn 19 triệu USD (gần 440 tỷ đồng), mua 3 căn nhà ở Hồng Kông để định cư và thuận tiện cho con gái nhỏ đi học tại đây. Không chỉ vậy, "Hoàn châu cách cách" còn cho con gái học thư pháp, nghệ thuật từ nhỏ để rèn giũa tinh thần và khí chất của con. 

Triệu Vy: "Én nhỏ' giờ bị gọi là "Diều hâu" vì scandal động trời nhưng công chúng vẫn không thể tẩy chay khi nhìn vào điểm này - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm