Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết "phùng mang trợn mắt" cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm

Tình yêu đích thực quả là làm cho con người ta thay đổi, trưởng thành theo từng ngày! Là Minh Lan truyện may mắn khi Triệu Lệ Dĩnh gật đầu đồng ý đóng vai nữ chính hay Triệu Lệ Dĩnh "trúng số" nhờ đóng bộ phim này?

Năm 2019 vừa mới bắt đầu nhưng "Tiểu Hoa Đán" Triệu Lệ Dĩnh đã đón nhận nhiều tin vui. Không chỉ hạnh phúc ngoài đời thực, Triệu Lệ Dĩnh còn được phen gây náo loạn màn ảnh nhỏ với phim truyền hình Minh Lan truyện. Tính đến thời điểm hiện tại, Minh Lan truyện đã sắp chạm ngưỡng 11 tỷ view cho 74 tập phim chính thức phát sóng trên truyền hình.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 1.

Minh Lan truyện đồng thời cũng giúp Triệu Lệ Dĩnh thay đổi cách nhìn của khán giả về cô. Triệu Lệ Dĩnh đã không còn là "cô gái nhà bên" đáng ghét, lúc nào cũng xuất hiện với tin đồn cặp kè các nam thần Hoa ngữ, Triệu Lệ Dĩnh bây giờ là "Phùng Phu Nhân" - một người vợ, người mẹ đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất cuộc đời.


Từng là cô gái nhận nhiều chỉ trích vì diễn xuất không thuyết phục


Triệu Lệ Dĩnh sinh năm 1987 tại Lang Phường, Hà Bắc. Ở Trung Quốc, có 1 giai đoạn Triệu Lệ Dĩnh bị xem thường. Bởi lẽ, cô có xuất thân thuộc hàng bình dân, cha là nhân viên cảnh sát địa phương, mẹ chỉ bán hàng tạp hóa, gia đình không thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt như Cảnh Điềm, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi. Triệu Lệ Dĩnh lại càng không phải cô gái ngay từ bé đã được gia đình cho theo đuổi các bộ môn nghệ thuật như Dương Mịch.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 2.

Mãi đến năm 19 tuổi, Triệu Lệ Dĩnh mới bén duyên phim ảnh khi tham gia vào 1 cuộc thi tìm kiếm tài năng. Dù không có bằng cấp, không được đào tạo bài bản từ trường lớp song Triệu Lệ Dĩnh vẫn giành chiến thắng ngoạn mục. Cuối cùng, cô bước chân vào showbiz rồi gây ấn tượng với các dự án như Tân Hoàn Châu Cách Cách, Sam Sam đến đây ăn nào, Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện.

Triệu Lệ Dĩnh chưa bao giờ thừa nhận cô là người có trình độ tốt. Ở nhiều sự kiện, cô còn bị chỉ trích vì EQ thấp, vốn tiếng Anh yếu, không thể giao tiếp bằng ngoại ngữ dù chỉ là câu chào hỏi căn bản. Đương nhiên, với một diễn viên, khả năng diễn xuất vẫn là điều tiên quyết hàng đầu. Nhưng giữa 1 rừng người đẹp "cái gì cũng giỏi", "cái gì cũng biết", sự "không biết" của Triệu Lệ Dĩnh là điểm yếu khiến cô bị chê bai thậm tệ.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 3.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Triệu Lệ Dĩnh thăng tiến vượt bậc nhờ các phim truyền hình ăn khách. Ngoại hình nhỏ nhắn, trẻ trung cùng nụ cười hồn nhiên, rạng rỡ giúp cô dễ dàng hóa thân thành những vai diễn mang danh "thiếu nữ ngôn tình". Từ Sam Sam trong Sam Sam đến đây ăn nào cho đến nàng Hoa Thiên Cốt trong bộ phim cùng tên Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh đều để lại ấn tượng là cô gái trong sáng, ngây thơ.

Nhờ những vai diễn này, Triệu Lệ Dĩnh đã thu về hàng triệu fan. Cô cũng vụt sáng, bước lên đỉnh cao danh vọng với vị trí sao hạng A, cùng các người đẹp như Dương Mịch, Đường Yên, Trịnh Sảng tranh ngôi báu "Nữ hoàng truyền hình".

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 4.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 5.

Dẫu vậy, diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh chẳng phải lúc nào cũng được khen ngợi. Xem Triệu Lệ Dĩnh đóng, không ít khán giả chê bai rằng cô chỉ biết phùng mang trợn mắt, luôn tỏ ra ngây thơ, đáng yêu trong mọi cảnh quay. Thậm chí, đến bộ phim Thời gian tươi đẹp phát sóng dịp cuối năm 2018, Triệu Lệ Dĩnh còn vướng hàng loạt chỉ trích là ăn mặc quê mùa, kỹ năng diễn xuất ngày càng tụt dốc không phanh!

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 6.


Điểm sáng mang tên Thịnh Minh Lan


Nhưng những lời chê bai đã dần được xua tan khi Triệu Lệ Dĩnh trở lại cùng bộ phim Minh Lan truyện. Thoạt đầu nhìn qua, Minh Lan truyện có vẻ như chẳng có điểm gì giúp Triệu Lệ Dĩnh tỏa sáng hay vượt mặt bộ phim cùng đề tài cổ trang Sở Kiều truyện mà cô đóng trước đó cả, tuy nhiên, càng xem Minh Lan truyện, khán giả càng ngẫm ra nhiều điều thú vị.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 7.

Minh Lan truyện kể về cuộc đời của Lục cô nương - Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Minh Lan tuy là tiểu thư nhà quan nhưng luôn sống trong cảnh buồn tủi, thiệt thòi vì mẹ ruột là vợ lẽ mà lại còn qua đời từ khi nàng còn bé. Đến tuổi cập kê, Minh Lan bước vào cuộc yêu đầu đời cùng Tiểu công gia - Tề Hành (Chu Nhất Long). Mối tình ngọt ngào tưởng chừng như sắp đơm hoa kết trái thì lại bị phá hỏng vì gia đình Tề Hành chê bai Minh Lan không xứng đáng.

Mẹ Tề Hành bảo rằng con trai mình có tiền đồ xán lạn, người xứng lứa vừa đôi cũng phải là con gái của Ung Vương, còn tiểu thư con nhà quan ngũ phẩm như Minh Lan, chẳng thể nào tính tới chuyện cưới xin được. Vậy rồi Minh Lan bị bỏ rơi!

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 8.

Sau này, Minh Lan gả cho Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) - Cố nhị thiếu gia từng gây sóng gió khắp Biện Kinh vì lối sống phóng khoáng, đào hoa. Từ khi Minh Lan đến bên đời Đình Diệp, chàng cũng dần thay đổi thành con người khác, có trách nhiệm và chí hướng hơn. Vợ chồng Minh Lan - Đình Diệp cùng nhau vượt qua hoạn nạn, khó khăn, giúp Hoàng đế dựng vững cơ đồ, rồi trở thành cánh tay đắc lực của chính bậc quân vương!

Xem Triệu Lệ Dĩnh diễn trong Minh Lan truyện, khán giả thấy rõ cái tình. Chẳng biết có phải vì "phim giả tình thật" với Phùng Thiệu Phong hay không mà cách Triệu Lệ Dĩnh thể hiện đã ôn nhu, hòa nhã hơn trước. Triệu Lệ Dĩnh không còn là cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt, cô đã tiết chế để đẩy cảm xúc hiệu quả hơn.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 9.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 10.

Những đoạn giằng xé nội tâm, gào khóc thảm thương hay cười tình trước mặt Cố Đình Diệp - Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh đều làm rất tốt. Chính vì Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh kết hợp quá ăn ý mà hiệu quả phim Minh Lan truyện đạt được cũng tăng cao đáng kể. Từ rating 0.7%, phim đã tăng lên đến 2.2% - một thành tích khiến bất cứ đoàn phim nào cũng tự hào.

Đã qua rồi cái thời Triệu Lệ Dĩnh gây ác cảm cho người xem vì cách diễn trợn tròn đôi mắt vô hồn, với Minh Lan truyện, Triệu Lệ Dĩnh thuyết phục được khán giả vì sự tình cảm, quyết đoán, tự tin. Không cần thể hiện thái quá, cũng chẳng cần gào khóc thảm thương, Triệu Lệ Dĩnh vẫn thổi hồn vào nhân vật Minh Lan như cái cách mà khán giả kỳ vọng, mong đợi ở cô.

Triệu Lệ Dĩnh: Từ cô gái chỉ biết phùng mang trợn mắt cho đến nàng Minh Lan vạn người mê đắm - Ảnh 11.

Tình yêu đích thực quả là làm cho con người ta thay đổi, trưởng thành theo từng ngày! Là Minh Lan truyện may mắn khi Triệu Lệ Dĩnh gật đầu đồng ý đóng vai nữ chính hay Triệu Lệ Dĩnh "trúng số" nhờ đóng bộ phim này?

Chỉ biết rõ một điều, sau khi Minh Lan truyện kết thúc, Triệu Lệ Dĩnh nhận nhiều lời khen, lại còn có thêm món hời là người chồng điển trai - giàu có Phùng Thiệu Phong và 1 sinh linh bé bỏng đang mang trong bụng! Sinh linh ấy sẽ chào đời vào tháng 4/2019 này!

Chia sẻ
Đọc thêm