Triệt phá tổng kho phụ gia, nguyên liệu nhập lậu sản xuất bim bim cực "khủng" ở Hà Nội

ANH TUẤN, Theo VTC NEWS

Công an thành phố Hà Nội đã thu giữ số lượng lớn phụ gia, nguyên liệu có trọng lượng lên đến 7 tấn chuyên dùng để sản xuất bim bim.

Trưa 14/6, phòng 7, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường C05 Bộ Công an đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) bất ngờ tiến hành khám xét một kho hàng ở huyện Đan Phượng, Hà Nội, thu giữ số lượng lớn phụ gia, nguyên liệu chuyên dùng để sản xuất bim bim. Tất cả số hàng này đều là hàng lậu, không đủ điều kiện sử dụng trong sản xuất thực phẩm.

Qua kiểm đếm, số hàng vi phạm gồm nhiều chủng loại khác nhau, có trọng lượng lên đến 7 tấn. Trên nhãn mác những loại phụ gia, hóa chất này có nguồn gốc từ Trung Quốc, không có tem nhãn phụ bằng tiếng Việt. Theo quy định, thì những mặt hàng này không đủ điều kiện để dùng làm nguyên liệu sản xuất bánh kẹo, thực phẩm cho con người.

Chủ kho hàng là bà Quyết đã thừa nhận, mua hàng hóa trôi nổi trên thị trường rồi kinh doanh để kiếm lời. Từ kho hàng này, phụ gia, hóa chất sẽ được cung cấp cho các cơ sở sản xuất bim bim. Cũng theo khai nhận của bà Quyết, bản thân làm thuê cho 2 người Trung Quốc tại Việt Nam. Do tính chất vụ việc nghiêm trọng, phức tạp có dấu hiệu liên quan đến người nước ngoài nên cơ quan chức năng đang phối hợp với Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Hà Nội để làm rõ hoạt động của những người này.

Cũng trong chiều nay, mở rộng khám xét thêm công ty TNHH đầu tư phát triển thương mại và dịch vụ Lê Minh, Cụm Công nghiệp Phùng, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng. Kết quả đã phát hiện doanh nghiệp này sản xuất bim bim nhưng chưa công bố chất lượng sản phẩm, sử dụng nguyên liệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Hiện cơ quan chức năng đang thu giữ toàn bộ số nguyên liệu vi phạm kể trên.

Một số hình ảnh về kho hàng lậu chứa phụ gia thực phẩm chuyên dùng để sản xuất bim bim ở Đan Phượng, Hà Nội (Ảnh: Anh Tuấn):

Triệt phá tổng kho phụ gia, nguyên liệu nhập lậu sản xuất bim bim cực khủng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Triệt phá tổng kho phụ gia, nguyên liệu nhập lậu sản xuất bim bim cực khủng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Triệt phá tổng kho phụ gia, nguyên liệu nhập lậu sản xuất bim bim cực khủng ở Hà Nội - Ảnh 3.

Triệt phá tổng kho phụ gia, nguyên liệu nhập lậu sản xuất bim bim cực khủng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Triệt phá tổng kho phụ gia, nguyên liệu nhập lậu sản xuất bim bim cực khủng ở Hà Nội - Ảnh 5.

Triệt phá tổng kho phụ gia, nguyên liệu nhập lậu sản xuất bim bim cực khủng ở Hà Nội - Ảnh 6.

Triệt phá tổng kho phụ gia, nguyên liệu nhập lậu sản xuất bim bim cực khủng ở Hà Nội - Ảnh 7.

Triệt phá tổng kho phụ gia, nguyên liệu nhập lậu sản xuất bim bim cực khủng ở Hà Nội - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm